"Không được lắm lời!”

Thứ Bảy, ngày 12/01/2013 11:29 AM (GMT+7)
Chia sẻ

19 giờ 30 ngày 9-1, CAP Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) nhận được tin báo của anh Đoàn Thanh Thủy (1972, quê Quế Sơn, Quảng Nam) cho biết kẻ gian đột nhập phòng trọ của anh tại tổ 38 (P. Mỹ An) lấy trộm chiếc laptop hiệu HP trị giá 15 triệu đồng nên nhanh chóng có mặt tiến hành điều tra.

Trong quá trình lấy lời khai những người liên quan, CBCS CAP nhận thấy Đặng Văn Đổng (1993, quê Vũng Tàu, trú cùng phòng với anh Thủy) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên mời về trụ sở CAP làm việc. Tại CAP, lúc đầu Đổng quanh co chối tội, nhưng trước những chứng cứ mà lực lượng CA thu thập được, Đổng đã phải khai toàn bộ hành vi của mình.

Theo Đổng thì do ở quê, chuyện học hành của Đổng chẳng sáng sủa gì vì cứ “chơi” mấy năm một lớp nên giữa năm 2010, bố mẹ đưa Đổng ra Đà Nẵng để theo học bổ túc tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên nằm trên đường Ngô Quyền. Đầu tháng 11-2012, để tiết kiệm chi phí, Đổng chuyển đến tổ 38 (P. Mỹ An) ở ghép chung phòng với anh Thủy. Dù không quen thân, nhưng đều là người xa quê nên lúc đầu mọi người tỏ ra đồng cảm. Tuy nhiên, càng ở chung anh Thủy càng thấy Đổng bộc lộ những tính xấu như lười biếng dọn dẹp, nhác học lại mê game nên thường nhắc nhở. “Sống thì phải để người ta thoải mái, chỉ là người cùng phòng chứ có phải bố mẹ người ta đâu mà suốt ngày dạy bảo. Đã vậy, hãy đợi đấy, tôi dạy cho ông bài học về cái sự lắm lời” - Đổng bực trong lòng nhưng không tiện nói.

"Không được lắm lời!” - 1

Đặng Văn Đổng

15 giờ 30 ngày 9-1, thấy anh Thủy đi làm nhưng để chiếc laptop ở phòng, Đổng ngỏ ý mượn chơi game nhưng bị từ chối. Bực tức trước thái độ của anh Thủy, Đổng nảy sinh ý định trộm chiếc máy tính cho bõ tức và cũng là để “trả thù” cho những lần bị nhắc nhở trước đó. Nghĩ là làm, sau khi chuẩn bị đầy đủ các phương án để đối phó với anh Thủy và lực lượng CA, Đổng cho chiếc máy vào túi xách cá nhân rồi mang đi cầm với giá 400.000 đồng. Xong xuôi mọi chuyện, Đổng trở về phòng nghỉ ngơi và sau đó lấy điện thoại nhắn tin cho anh Thủy với nội dung: “Lợi dụng lúc anh em mình đi vắng, kẻ gian đã cạy cửa đột nhập phòng lấy chiếc laptop của anh rồi”. Nhận thông tin của Đổng, anh Thủy từ nơi làm việc vội đến CAP Mỹ An trình báo sự việc. Khi các chiến sĩ CAP có mặt tại hiện trường để điều tra thì Đổng là người “tích cực” nhất trong việc cung cấp thông tin về những người khả nghi. Tuy nhiên, trong quá trình cung cấp thông tin, Đổng vô tình có những lời nói mâu thuẫn nên được các chiến sĩ đặc biệt lưu tâm. Tiếp tục “xin” thông tin từ Đổng, cuối cùng lực lượng CA nhận định chỉ có người ở cùng phòng với anh Thủy là thủ phạm chứ “không ai trồng khoai đất này”.

Sau khi thú nhận mình là thủ phạm, Đổng cho rằng bản thân dù sống xa nhà, cũng có lúc túng tiền, nhưng không đến nỗi phải đi trộm cắp, chỉ trộm cho bõ ghét. Nếu trộm để kiếm tiền thì chiếc máy tính 15 triệu đồng sao chỉ cầm có 400 ngàn đồng! “Thanh minh thanh nga” thế nào thì phải đợi cơ quan CA tiếp tục điều tra làm rõ, nhưng chắc chắn sau cú “xả cục tức” này, Đổng lại tiếp tục “điệp khúc” nhiều năm ngồi một lớp, cho dù đã chuyển trường!

Chia sẻ
Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung