Gã đồng hương trên facebook giở trò đồi bại

Sau khi kết bạn qua mạng xã hội facebook, Bùi Công Minh (1991, quê Quảng Bình, tạm trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đã mời chị Đ.T.T.L (1992, tạm trú Q. Hải Châu) đi chơi, sau đó giở trò cưỡng hiếp. Từ thông tin người bị hại cung cấp, CQĐT CAQ Sơn Trà, Đà Nẵng đã bắt giữ Minh sau 12 giờ gây án.

Bị bạn quen trên facebook cưỡng hiếp

Khoảng 21 giờ ngày 1-7, nhiều người dân đi lại trên đoạn đường Hoàng Sa, khu vực gần chùa Linh Ứng (thuộc P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà) phát hiện cô gái chừng 20 tuổi, áo quần tả tơi, người lấm lem bùn đất, vừa đi vừa khóc nên hỏi sự tình nhưng cô gái không nói gì. Nhìn bộ dạng cô gái, nhiều người nghi ngờ cô bị cưỡng hiếp nên nhanh chóng gọi điện báo tin cho CAP Thọ Quang.

Nhận được tin báo, lực lượng tuần tra CAP nhanh chóng tiếp cận cô gái để tìm hiểu. Tuy nhiên, cô gái thể hiện thái độ bất hợp tác và cho biết không có chuyện gì xảy ra với mình. Thế nhưng, với kinh nghiệm công tác cũng như trông bộ dạng của cô gái, lực lượng tuần tra nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường nên đã mời cô gái về trụ sở CAP để làm việc. Đại úy Nguyễn Văn Cường – Phó Trưởng CAP trực lãnh đạo, trực tiếp thụ lý vụ việc. Qua gần 1 tiếng đồng hồ làm việc tại CAP, cô gái không tiết lộ bất cứ thông tin gì ngoài tên tuổi, lý lịch của mình là Đ.T.T.L (1992, tạm trú Q. Hải Châu). Quá trình tiếp xúc, làm việc, nhất là nhìn những dấu vết trên người L., đại úy Cường nhận định rất có thể L. đã bị đối tượng nào đó thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Từ nhận định này, Đại úy Cường vừa động viên, an ủi L., vừa “truy” vấn vì sao khóc,  những vết bầm trên người do đâu mà có? Kiên trì thuyết phục, cuối cùng L. mới khai nhận cô đã bị một đối tượng mới quen trên mạng xã hội facebook, tên Minh chở ra điểm vắng trên đường Hoàng Sa rồi giở trò đồi bại.

Phá án từ… facebook

Nhận định ban đầu của đại úy Cường về việc có thể L. bị cưỡng hiếp đã đúng, nhưng đối với CQĐT cũng như L. thì Minh là ai vẫn còn là một ẩn số. Bởi, ngay cả với L. đây là lần đầu tiên 2 người gặp nhau, còn trước đó chỉ chuyện trò, trao đổi trên facebook. Theo thông tin L. cung cấp thì qua trao đổi trên mạng, hai người có vẻ thân thiết hơn vì có mối quan hệ “đồng hương Quảng Bình” (đây là địa chỉ facebook của một nhóm SV người Quảng Bình lập ra để trao đổi thông tin với nhau). Qua những lần trò chuyện trên mạng, L. nghe Minh bảo rằng đang học ở Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng), còn chỗ ở, nhân thân và lai lịch thế nào thì không biết. Như vậy, những manh mối, thông tin do L. cung cấp dù ít ỏi, nhưng đối với cơ quan CA thì đó là cơ sở quan trọng để phá án.

Với quyết tâm cao, khẩn trương tìm ra kẻ đồi bại, ngay trong đêm, lực lượng CA đã kết nối vào mạng facebook để truy tìm dấu vết mà đối tượng có thể lưu lại trên mạng cá nhân trước sự chứng kiến của L. Sự nỗ lực đó của CQĐT đã mang lại kết quả, khi chị L. nhận diện được hình ảnh của đối tượng vẫn còn lưu giữ trên mạng cá nhân dưới tên gọi “cu Minh”. Đến sáng ngày hôm sau, CQĐT đã chia làm 2 tổ: Một tổ điều động để xác minh danh tính của Minh tại Trường ĐH Đông Á. Tuy nhiên, kết quả xác minh tại đây thì Minh đã ra trường, hiện không xác minh được đối tượng đang ở đâu, làm gì? Trong khi đó, tổ công tác còn lại bí mật tiếp cận những người mà Minh có quan hệ bạn bè. Qua đó, CQĐT đã xác minh được địa điểm mà Minh thuê trọ để ở tại Đà Nẵng. Ngay lập tức, lực lượng CA khẩn trương tiếp cận nơi Minh thuê trọ để bắt giữ khi Minh vẫn đang ngủ say. Lúc đó là 9 giờ ngày 2-7.

Tại CQĐT, lúc đầu Minh lớn tiếng cho rằng lực lượng CA làm việc sai nguyên tắc, bắt giữ người trái pháp luật vì Minh không có sai phạm gì. Tuy nhiên, đến khi CQĐT mời chị L. đến để đối chất với Minh thì y biết việc làm đồi bại của mình đã bại lộ, cúi đầu thừa nhận toàn bộ sự việc.

Theo Minh khai nhận: Sau thời gian quen nhau trên facebook, tối 1-7, Minh rủ chị L. đi chơi với danh nghĩa đồng hương và chị L. nhận lời. Khi chở chị L. chạy ra đoạn vắng trên tuyến đường Hoàng Sa, Minh có hành vi sàm sỡ với L. Thấy nguy hiểm, L. yêu cầu quay về nhưng Minh tiếp tục phóng xe mỗi lúc mỗi nhanh hơn. Lúc này, không còn cách nào khác, L. liền bất chấp nguy hiểm, vội nhảy ra khỏi xe máy thì bị đập đầu xuống nền đường khiến chị bất tỉnh. Thấy vậy, Minh quay lại đỡ chị L. lên xe, tiếp tục chở đến bụi vắng giấu xe rồi đưa L. vào chỗ vắng để thực hiện hành vi đồi bại. Khi Minh đang hành sự thì chị L. tỉnh lại, hốt hoảng chống cự nhưng đã bị Minh khống chế. Hãm hiếp xong, Minh bỏ chị L. tại hiện trường rồi lấy xe chạy về phòng trọ, sau đó bị CQĐT bắt giữ.

Chỉ trong thời gian ngắn, trên địa bàn TP Đà Nẵng xảy ra 2 vụ án hiếp dâm, đều bắt nguồn từ việc quen biết trên mạng, đối tượng rủ bị hại đi chơi rồi thực hiện hành vi đồi bại. Đây thực sự là hồi chuông cảnh báo với tất cả các bạn trẻ, nhất là những bạn gái khi kết bạn trên thế giới ảo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lịch ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN