Đón chuyến bay đầu tiên trực tiếp từ Nga

Lúc 19 giờ 10 ngày 12/5, chuyến bay charter đầu tiên từ TP Novosibirsk (LB Nga) đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Chuyến bay mang theo 94 hành khách, trong đó 74 khách phổ thông, đi tham quan du lịch, nghĩ dưỡng và đoàn Famtrip 20 người thuộc các hãng lữ hành, các cơ quan truyền thông từ các thành phố của Nga đến Đà Nẵng và miền Trung khảo sát tiềm năng, sản phẩm du lịch. Đại diện lãnh đạo UBND Đà Nẵng cùng các cơ quan ban ngành của Đà Nẵng và Quảng Nam đến sân bay đón, tặng hoa cho đoàn.

Theo Cty TNHH Sản xuất – thương mại – dịch vụ - xuất nhập khẩu Ánh Dương (TPHCM), đơn vị khai thác đường bay này, trong ngày 15 và 16-5 sẽ có thêm 2 chuyến bay charter khác chở khách du lịch Nga và 2 TP Irkutsk và Krasnoyarsk cũng sẽ đến Đà Nẵng. Tiếp đó, từ nay đến tháng 10-2012 sẽ có tổng cộng 54 chuyến bay chở khoảng 12.000 lượt khách Nga đến Đà Nẵng. Toàn bộ các chuyến bay đều sử dụng loại máy bay Boing 767-300, sức chứa 300 khách.

Đón chuyến bay đầu tiên trực tiếp từ Nga - 1

Theo lịch trình thì mỗi chuyến bay hạ cánh, du khách Nga sẽ đi theo chương trình tour từ 10 đến 15 ngày, trong đó chủ yếu tham quan các điểm du lịch, di tích tại Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Huế, Nha Trang. Tại Đà Nẵng, khách sẽ tham quan Ngũ Hành Sơn, bán đảo Sơn Trà, bảo tàng Quân khu 5, nhà sàn Bác Hồ, mua sắm, nghĩ dưỡng tại các khách sạn và khu resort như: Furama Resorts, Vinpearl Luxury, Hyatt Regency, Mercure, Da Nang Riverside, Truong Son Tung, Varna…

Đây là lần đầu tiên khách Nga đến TP Đà Nẵng qua đường hàng không với số lượng lớn. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đảm bảo tốt công tác ANTT, chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường để phục vụ đoàn. Đặc biệt, UBND TP chỉ đạo Đội Trật tự Du lịch tăng cường công tác tuần tra, ngăn chặn tình trạng đeo bám, chèo kéo khách du lịch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Hạnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN