Để sống không vô nghĩa

Sinh ra từ Diễn đàn Hoạt động Từ thiện (hoatdongtuthien.org), đến nay, thành viên diễn đàn tại “Ngôi nhà Đà Nẵng” đã có số lượng tình nguyện hơn 50 người. Với đa phần là sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Đà Nẵng, các tình nguyện viên trẻ tuổi đã sống và lăn xả hết mình cho hoạt động tình nguyện với mong muốn tô điểm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chia sẻ

Địa chỉ thường xuyên nhắm đến của “Ngôi nhà Đà Nẵng” ở mỗi chuyến đi là bà con nghèo ở các xã, huyện miền núi tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế. Do vậy, để chuyến đi  thành công, bao giờ cũng có sự góp sức và đồng hành của tất cả mọi người. Mỗi chuyến đi đều có đoàn mở đường, tìm hiểu những vùng thực sự khó khăn... Ngoài ra, để gắn kết thành viên và tạo điều kiện giao lưu với các nhóm và CLB khác, “Ngôi nhà Đà Nẵng” cũng thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Tổ chức offline theo định kỳ, đá bóng giao hữu, liên kết thực hiện các chương trình tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tại Hòa Khánh (Liên Chiểu)... Kinh phí hoạt động của tổ chức chủ yếu lấy từ các hoạt động như: bán hoa,  nước giải khát, kêu gọi tài trợ...

Chia sẻ về mục đích hoạt động từ thiện, một thành viên tâm sự: “Tôi may mắn hơn rất nhiều người vì có một cuộc sống tốt, và tôi muốn sẻ chia đều đó. Cuộc sống của đồng bào nhiều nơi rất nghèo, chúng tôi chỉ góp một phần sức trẻ thôi, điều quan trọng chúng tôi muốn hướng đến cộng đồng là: Hãy hành động cùng chúng tôi – để cái nghèo vơi đi bớt...”.

Để sống không vô nghĩa - 1

Quà cho các gia đình Cơ Tu nghèo

Những hành trình tiếp nối

Gần đây nhất, chương trình “Dấu ấn tình nguyện” của thành viên “Ngôi nhà Đà Nẵng" đến với đồng bào Cơ Tu tại xã Dang, H. Tây Giang (Quảng Nam) trong 2 ngày 19 và 20-5-2012, trao 80 suất quà cho 80 hộ nghèo các thôn ZLao, Ka Xeng, Kala, Ka Tiếc, mỗi suất trị giá 200.000 đồng;  tặng 50 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó gồm: vở, bút và bánh kẹo. Ngoài ra mỗi hộ nghèo còn được đoàn hỗ trợ gạo và quần áo ấm.

Để có thể đến được nơi  đồng bào Cơ Tu sinh sống, đoàn tình nguyện đã phải vượt qua gần 10km đường rừng, suối. Nhiều đoạn đường là dốc đứng, nhiều nơi cạnh vực sâu. Nguyễn Thị Mỹ Thuận, Trưởng đại diện Diễn đàn Hoạt động Từ thiện của “Ngôi nhà Đà Nẵng” tại Miền Trung chia sẻ: “Cuộc sống của trẻ em xã Dang khác nhiều so với trẻ em thành phố, trò tiêu khiển của các em kết bè từ gỗ và can nhựa rồi thả ra con sông sâu để chơi đùa. Đây là hành động rất nguy hiểm vì cách đó không xa là đập thủy điện A Vương sâu thẳm. Vì thế, chúng tôi đã tổ chức nhiều buổi giao lưu để giúp đỡ  các em sống và vui chơi an toàn hơn”.

Nối tiếp những hành trình vì cộng đồng, tình nguyện viên "Ngôi nhà Đà Nẵng" lại đến với các em nhỏ Cơ Tu tại H. A Lưới (TT-Huế) để tổ chức “Tết Thiếu nhi”, mang “Xuân yêu thương” đến với những đứa trẻ Xê Đăng, Ca Dong, Rẻ Triêng... của miền núi Quảng Nam.

Họ có sức trẻ, và quan trọng hơn là họ có nhiệt huyết vì cộng đồng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Thọ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN