Đà Nẵng: Rực rỡ Đường hoa xuân Bạch Đằng

Chiều 7/2, Đường hoa xuân Bạch Đằng 2013 chính thức khai mạc, đón du khách thăm quan.

Đến dự và thưởng lãm công trình nghệ thuật đường hoa xuân Bạch Đằng có các đồng chí: Văn Hữu Chiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Huỳnh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP; Võ Duy Khương- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; Nguyễn Xuân Anh- Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Thanh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, cùng hàng ngàn người dân và du khách.

Đường hoa Xuân Bạch Đằng – Quý Tỵ năm 2013 lần đầu tiên tổ chức với chủ đề “Trăm hoa khoe sắc” gồm 6 phân đoạn với chủ đề: Xuân ký ức, Xuân sung túc, Xuân non nước, Trăm hoa khoe sắc, Mùa tình yêu và Mùa tụ hội. Đường hoa Xuân năm nay sẽ diễn ra trong vòng 8 ngày, từ 19h 00 ngày 07/02/2013 (27 tháng Chạp Âm lịch) đến 22h00 ngày 14/02/2013 (mồng 5 tháng Giêng Âm lịch) được trang trí, sắp đặt, kết nối theo từng tiêu đề trên đường Bạch Đằng - con đường đẹp nhất Đà Nẵng hiện nay. Đường hoa kéo dài từ ngã 3 đường Bạch Đằng - Phan Đình Phùng đến ngã 3 đường Bạch Đằng – Lê Văn Duyệt, với chiều dài ước tính 1km, chiều rộng khoảng 11,7m; tổng diện tích là 11.508m2. Công trình sử dụng hơn 100.000 giỏ hoa, cây xanh các loại, với hơn 100 loại hoa. Đơn vị thực hiện tư vấn thiết kế Đường hoa Xuân Bạch Đằng là Cty TA Landscape Architecture, là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế Đường hoa Nguyễn Huệ ở TPHCM.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Xuân Anh- Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, đường hoa Xuân Bạch Đằng chính là điểm nhấn văn hóa, điểm du xuân hết sức ý nghĩa của người dân và du khách gần xa đến Đà Nẵng vào dịp Tết cổ truyền. Đặc biệt, toàn bộ kinh phí đầu tư tổ chức Đường hoa hơn 17 tỷ đồng được xã hội hóa với mong muốn chung tay tô thắm thêm sắc xuân thành phố bên sông Hàn.

Tổng Giám đốc Cty TNHH VietArt OOH Nguyễn Lê Phương Thảo cũng khẳng định: Đường hoa Xuân Bạch Đằng 2013 chính là sản phẩm văn hóa- du lịch mới được thành hình từ sự nhiệt tâm, công sức của chính quyền và người dân thành phố. Đường hoa Xuân tạo nên không gian tràn ngập hương sắc rực rỡ của hàng trăm loài hoa giữa nắng xuân như điểm nhấn về văn hóa, văn minh rất riêng của những tâm hồn Đà Nẵng và mang đến cho người dân và du khách điểm du xuân trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đây là hoạt động được Công ty cam kết duy trì hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán.

Trong khuôn khổ chương trình Đường hoa Xuân, Công ty TNHH VietArt OOH còn phối hợp Hội LHTN TP tổ chức nấu và trao tặng 5.000 bánh chưng, bánh tét tặng người nghèo, sinh viên và công nhân đang học tập, làm việc trên địa bàn thành phố nhưng không có điều kiện về quê ăn Tết. Đây là hoạt động ý nghĩa để tất cả mọi người có một cái Tết cổ truyền thực sự ý nghĩa, đầm ấm và sung túc. Tất cả điều đó tạo nên bản sắc riêng cho Đường hoa Xuân.

Những hình ảnh mới nhất về khai mạc đường hoa Xuân Bạch Đằng 2013 và đông đảo lãnh đạo thành phố, người dân và du khách đến thưởng lãm đường hoa trong chiều và tối 7/2:

Đà Nẵng: Rực rỡ Đường hoa xuân Bạch Đằng - 1

Lãnh đạo TP cắt băng khai mạc đường hoa xuân

Đà Nẵng: Rực rỡ Đường hoa xuân Bạch Đằng - 2

Đà Nẵng: Rực rỡ Đường hoa xuân Bạch Đằng - 3

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến và quan khách tham quan đường hoa xuân

Đà Nẵng: Rực rỡ Đường hoa xuân Bạch Đằng - 4

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm tại điểm nhấn đường hoa xuân Quý Tỵ- 2013

Đà Nẵng: Rực rỡ Đường hoa xuân Bạch Đằng - 5

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng với bếp nấu bánh chưng, bánh tét tặng người nghèo, sinh viên và công nhân

Đà Nẵng: Rực rỡ Đường hoa xuân Bạch Đằng - 6

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Đà Nẵng với lực lượng bảo vệ đường hoa xuân

Đà Nẵng: Rực rỡ Đường hoa xuân Bạch Đằng - 7

Đà Nẵng: Rực rỡ Đường hoa xuân Bạch Đằng - 8

Người dân và du khách tham quan đường hoa xuân

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Sang (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN