Công ty CP Quốc Cường Gia Lai giao đất cho khách hàng

Sáng 15-8, Cty CP Quốc Cường Gia Lai chính thức giao đất nền tại dự án Khu dân cư (KDC) Trung Nghĩa (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu) cho những khách hàng đã đăng ký nhận đất nền theo cam kết của Cty với khách hàng.

Tại hiện trường, sau khi nghe đại diện phía Cty CP Quốc Cường Gia Lai giải thích thỏa đáng những băn khoăn về đầu tư cơ sở hạ tầng, quyền và nghĩa vụ liên quan, khách hàng mua đất dự án KDC Trung Nghĩa đã đồng ý tiến hành cắm mốc xác lập đất nền và ký biên bản nhận đất dự án theo quy định. Bà Nguyễn Thị Như Loan-Tổng Giám đốc Cty khẳng định, ngay sau khi nhận đất, khách hàng liên hệ với các ngành chức năng địa phương để hoàn tất các thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở bởi dự án KDC Trung Nghĩa đã được cấp có thẩm quyền ở Đà Nẵng thông báo cho phép xây dựng làm nhà ở ngay. Nhằm tạo điều kiện thêm cho khách hàng, phía Cty hỗ trợ 10 triệu đồng cho những khách hàng nào khởi công xây dựng nhà trong tháng 9-2012.

Cũng theo bà Loan, trong bối cảnh khó khăn chung hiện nay, phía Cty vẫn cố gắng tập trung các nguồn lực thi công trước 2 cụm B2.1, B2.2 và B 2.3, B 2.4 của dự án để bàn giao nền đúng tiến độ cho khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà ở, công trình. Riêng số cụm còn lại của dự án, Cty chưa bán cho khách hàng và đang tiếp tục thi công sẽ hoàn thành trong ngày 30-8.

Công ty CP Quốc Cường Gia Lai giao đất cho khách hàng - 1

Nhiều khách hàng đã nhận đất nền tại dự án KDC Trung Nghĩa  trong sáng 15-8

Đối với việc chậm bàn giao đất thực tế cho khách hàng dù khách hàng đã nhận sổ đỏ đất nền tại dự án KDC Trung Nghĩa từ tháng 7-2011 (Báo Công an TP Đà Nẵng đã có bài viết phản ánh), bà Loan cho biết: Do trong suốt thời gian 6 tháng trước, công ty không nhận được đề nghị chính thức yêu cầu giao đất nền từ phía khách hàng. Kể cả việc chậm trễ hoàn thiện một số hạng mục cơ sở hạ tầng tại dự án là do nhiều nguyên nhân khách quan. Một số hạng mục thi công hạ tầng phải qua nhiều khâu, cụ thể như việc đấu nối giao thông, đấu nối cấp điện, đấu nối thoát nước... phải xin phép và có sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền của TP Đà Nẵng mới được phép triển khai thi công. Ngoài việc hoàn tất các thủ tục hồ sơ hơn 2 tháng, thời tiết miền Trung diễn biến xấu, mưa nhiều làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án. Việc thi công cũng có nhiều bất lợi do dự án nằm trong khu dân cư hiện hữu, nếu triển khai đồng loạt các hạng mục sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân trong khu vực dự án...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vân Khánh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN