Chưa kịp đánh đã gãy tay

Đêm 20-4, tại nhà số 171-Tôn Đản, TP Đà Nẵng (thuộc địa bàn P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ) xảy ra vụ cố ý gây thương tích, gây mất ANTT khu dân cư.

Theo lời nhân chứng, khoảng 20 giờ, một nhóm hơn 10 thanh niên đi ô-tô đến, sử dụng gạch đá, ném tới tấp vào nhà số 171-Tôn Đản, gây thương tích cho 3 người và hư hỏng nhiều tài sản. Sau khi gây án, số đối tượng này nhanh chóng rút khỏi hiện trường, CAP Hòa An kịp thời triển khai lực lượng phong tỏa địa bàn, tổ chức đưa người bị nạn đi cấp cứu. Qua khám nghiệm hiện trường, kết hợp lấy lời khai nhân chứng và bị hại, ngày 21-4, CAP Hòa An đã xác minh làm rõ toàn bộ số đối tượng liên quan cũng như nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Chuyện là, trong năm 2011, UBND TP Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường Tôn Đản theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. Theo đó, Đỗ Xuân Thanh (1972, trú H. Núi Thành, Quảng Nam) và Nguyễn Văn Lài (1957, trú H. Lộc Hà, Hà Tĩnh) cùng là chủ thầu xây dựng, nhận thi công hệ thống thoát nước và lề đường. Quá trình thi công, Thanh thuê nhà cho công nhân trọ tại số 291-Tôn Đản, còn Lài bố trí anh em thợ trọ tại số 171-Tôn Đản.

Chưa kịp đánh đã gãy tay - 1

Cửa kính nhà số 171-Tôn Đản bị vỡ do số công nhân của ông Đỗ Xuân Thanh (ảnh nhỏ) ném đá

Vốn là chỗ quen biết, chiều 20-4, Lài đến chỗ Thanh chơi nhưng không có Thanh ở nhà. Tại đây, Lài có trò chuyện với một số công nhân và cho biết Thanh trả công lao động thấp hơn chỗ của mình. Sau khi đi công chuyện về, nghe công nhân phân bì, so sánh giá công cán giữa chỗ Thanh và Lài, Thanh “nóng trong người”, nghĩ là Lài chơi xấu, muốn lôi kéo công nhân về làm cho mình nên quyết dạy cho bài học nhớ đời. Thanh huy động 11 công nhân, mang theo hung khí, thuê 2 chiếc taxi kéo đến chỗ trọ của Lài. Tới nơi, Thanh vào tìm Lài nhưng không có Lài ở nhà nên đánh Trương Đình Tâm (1970, trú Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là công nhân của Lài.

Đang ngủ, tự dưng có người xông vào đánh, Tâm vung gậy phản đòn, làm Thanh gãy tay phải. Thấy chủ bị thương, số công nhân đi theo dùng đá, gạch ném vào nhà số 171-Tôn Đản, làm bị thương 3 công nhân cùng quê Lộc Hà (Hà Tĩnh) là những người làm cho Lài gồm: Trương Đình Lâm (1972 - rách da đầu khâu 5 mũi), Nguyễn Tiến Sơn (1968 - thương tích ở tay và mặt) và Nguyễn Văn Long (1962 - sập sống mũi, rách da mặt). Ngoài ra, trận “mưa đá” do nhóm công nhân của Thanh gây ra còn làm vỡ 3 kính cửa sổ và gãy 2 quạt điện.

Mặc dù bị gãy tay, nhưng trong chuyện này, phần lớn lỗi thuộc về Đỗ Xuân Thanh. Là chủ thầu, lẽ ra phải cư xử đúng mực, không nên tổ chức cho số công nhân dưới quyền quản lý của mình gây nên chuyện xô xát đánh nhau. Theo CAP Hòa An, vụ việc hiện đang được củng cố hồ sơ, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm từng đối tượng liên quan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Hân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN