Cấm nhậu thì... đâm!

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 14:55 PM (GMT+7)
Chia sẻ

20 giờ ngày 12-11, Triệu Tấn Đức (1994, quê Bình Phú, Thăng Bình, Quảng Nam), Đào Sỹ Hoàng (1992, quê TT Kbang, Kbang, Gia Lai) cùng 2 người bạn là Thái và Quang tổ chức nhậu tại phòng 428 KTX B Trường CĐ CNTT Hữu nghị Việt – Hàn (Đà Nẵng). Đến 23 giờ thì hết rượu nên cả nhóm góp tiền để Hoàng và Thái đi mua rượu về nhậu tiếp vì ai cũng chưa muốn dừng lại.

Cầm tiền, Thái và Hoàng chân thấp chân cao chạy đi mua rượu rồi nhanh chóng quay về để tiếp tục cuộc vui. Thế nhưng, niềm hứng khởi như người ta vẫn nói “trà tam, rượu tứ” đang dâng cao thì bỗng bị ách lại vì khi đến cổng KTX, lực lượng bảo vệ và anh Nguyễn Việt Bảo (1992, quê An Bình, An Khê, Gia Lai - thành viên tổ SV tự quản) phát hiện ngăn lại, không cho mang rượu vào.

Cho rằng mình bị làm khó nên Thái và Hoàng định hành hung anh Bảo với suy nghĩ “mày cũng là SV như bọn tao, đừng hống hách lên mặt”. Tuy nhiên, lúc này thấy lực lượng CAP Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn đang trên đường TTKS đến nên cả hai bỏ về phòng trọ của Nguyễn Văn Mùi (tổ 35, P. Hòa Quý).

Do vẫn còn bực tức vì bị anh Bảo ngăn không cho mang rượu lên phòng nhậu tiếp, khi về phòng trọ của Mùi, Hoàng rủ Đức, Thái quay lại đánh anh Bảo để dằn mặt. Trước khi đi, Đức thủ sẵn một con dao nhọn. Khi quay lại trường thì phát hiện anh Bảo đang đi bộ về KTX nên Đức, Hoàng nhặt gạch bên đường, từ phía sau lao đến đánh anh Bảo. Trong lúc đánh, Đức làm rơi viên gạch nên rút dao trong người ra đâm một nhát vào anh Bảo.

Phát hiện sự việc, bảo vệ nhà trường đã tri hô và điện báo cho CAP Hòa Quý. Nhận tin báo, lãnh đạo CAP đã cử CBCS nhanh chóng có mặt, tổ chức đưa nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời tiến hành truy tìm thủ phạm. Sau một thời gian ngắn tích cực điều tra và truy xét, đến 2 giờ ngày 13-11, CAP phát hiện Hoàng đang trốn trong phòng trọ của Mùi nên mời về trụ sở làm việc.

Qua đấu tranh, Hoàng khai nhận đã cùng Đức tấn công anh Bảo vì dám cản trở việc mình uống rượu. Cũng theo Hoàng thì người đâm anh Bảo là Đức. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 9 giờ ngày 13-11, CAP đã phát hiện và tiến hành bắt giữ Đức khi đối tượng đang ăn sáng và uống cà-phê tại một quán gần cổng trường. Tại cơ quan CA, Đức đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo Đức thì sau khi gây án, Hoàng chạy về phòng trọ của Mùi để ngủ nhờ còn mình thì chạy vào phòng 107 KTX A nhà trường trốn. Khi vào phòng thì làm rơi con dao, được mọi người trong phòng khuyên nên đã để con dao lại rồi tiếp tục vượt rào ra ngoài khuôn viên trường đi lang thang một mình cho đến khoảng 3 giờ cùng ngày thì về phòng 428 ngủ nhờ. Đến 7 giờ, Đức dậy đi học nhưng do bị trễ, không được vào lớp nên ra trước trường ăn sáng, uống cà-phê thì bị bắt giữ.

Vụ việc đang được CQĐT củng cố hồ sơ để xử lý và đây cũng là bài học cho các SV, đừng vì một phút thiếu suy nghĩ mà hành động dại dột.

Chia sẻ
Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung