Bắt nhóm con nghiện đòi nợ thuê

Sau hơn 1 tháng theo dõi, sáng 2/10, Đội CSĐTTPVMT CAQ Hải Châu phối hợp với Đội CSĐTTPVTTXH CATP Đà Nẵng và CAP Hòa Cường Nam bắt quả tang nhóm con nghiện đang sử dụng ma túy tại phòng trọ (số 2-Dương Bá Trạc, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu). Mở rộng đấu tranh, các đối tượng thừa nhận có nhận đi đòi nợ “giúp” một số chủ nợ trên địa bàn Q. Hải Châu và TP Đà Nẵng.

Những ngày đầu tháng 9/2013, CAQ Hải Châu nhận được thông tin từ người dân khu vực đường Dương Bá Trạc cho biết về một đối tượng nam thanh niên đến thuê trọ trên địa bàn có dấu hiệu sử dụng ma túy và thường xuyên có một số thanh niên khác đến sống cùng hoặc bất chợt ghé qua một lúc rồi đi ngay. Các đối tượng này có nhiều hình xăm trổ rồng rắn, tóc nhiều màu, gương mặt lúc nào cũng “hầm hố” đầy sát khí chẳng khác nào một số đối tượng đòi nợ thuê trên địa bàn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, nhận định có thể đây là điểm sử dụng ma túy của một số con nghiện nên Đội CSĐTTPVMT CAQ Hải Châu đưa vào “tầm ngắm”. Qua rà soát, cho thấy đối tượng thuê trọ là Ngô Thành Quang (1989, trú P. Thanh Bình, Hải Châu) nhưng chưa thể có chứng cứ rõ ràng để buộc đối tượng thừa nhận hành vi của mình.

Bắt nhóm con nghiện đòi nợ thuê - 1

 Đưa các đối tượng về CAQ Hải Châu để làm rõ sự việc.

Kiên trì bám đối tượng, sáng 2-10, dù trời mưa khá to nhưng TS phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Sirius mang mã vùng 43 chạy rất nhanh trên đường Nguyễn Hữu Thọ nên theo dõi. Không mảy may nghi ngờ, cả hai chạy thẳng về phòng trọ tại số 2-Dương Bá Trạc rồi chỉ kịp khóa xe để ngoài trời, nhanh chóng lao vào phòng trọ đóng cửa lại chẳng hiểu để làm gì.

Nhận được tin báo, tổ công tác của Đội CSĐTTPVMT CAQ Hải Châu, Đội CSĐTTPVTTXH CAQ và CAP Hòa Cường Nam có mặt, ập vào thì phát hiện 3 nam thanh niên đang có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy. Tang vật thu tại hiện trường là một bộ dụng cụ sử dụng ma túy tổng hợp (hàng đá) gồm 1 bình nhựa, 1 ống thủy tinh, 1 bình gas mini và 1 cái kéo. Đấu tranh nhanh, các đối tượng khai nhận gồm Ngô Thành Quang (1989, trú P. Thanh Bình, Hải Châu), Nguyễn Văn Tây (1989, trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) và Đặng Quy Lít (1994, trú Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu). Tiến hành thử test cho kết quả, Quang và Tây dương tính với ma túy.

Bắt nhóm con nghiện đòi nợ thuê - 2

  Ngô Thành Quang           ---           Võ Minh Quốc Đạt          ---                    Huỳnh Trí Đạt

Điều đặc biệt khi tiến hành kiểm tra nơi trọ của Quang, CQĐT thu giữ được một đoản đao dài 60cm, lưỡi dài 40cm; một bộ tóc giả, máy ảnh... và nhiều giấy nhận nợ, giấy ủy quyền đòi nợ do một số cá nhân nhờ Quang đòi nợ giúp với tổng số tiền trong các giấy tờ này lên đến hơn 3 tỷ đồng. Ngay sau đó, cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu đã tạm giữ toàn bộ số đồ vật nói trên cùng 2 xe máy và đưa các đối tượng về trụ sở tiếp tục làm rõ vụ việc. Theo khai nhận ban đầu, Quang đến thuê trọ tại số 2-Dương Bá Trạc từ tháng 8-2013 đến nay. Quang cũng thừa nhận số giấy tờ trên là do người khác nhờ mình đi lấy nợ giúp. Tây là người đi cùng với Quang. Riêng Lít là người chở Tây đi khi được Tây nhờ chở đi có việc. Hiện vụ việc đang được CAQ Hải Châu mở rộng điều tra theo thẩm quyền.

Bắt nhóm con nghiện đòi nợ thuê - 3

  Tang vật thu được tại phòng trọ của Quang.

Cùng ngày, CAP Thanh Bình phối hợp với Đội CSĐTTPVMT CAQ Hải Châu tiến hành kiểm tra hành chính quán game trên đường Lý Tự Trọng (P. Thanh Bình), phát hiện hai đối tượng có biểu hiện sử dụng ma túy là Võ Minh Quốc Đạt (1991, quê Man Đrắc, Đắc Lắc) và Huỳnh Trí Đạt (1986, trú đường Hải Phòng, Q. Hải Châu) nên mời về CAP thử test. Kết quả cho thấy cả hai đều dương tính với chất ma túy. Theo khai nhận, trước đó hai đối tượng này đã sử dụng  kết hợp hàng đá và cần sa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tuấn (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN