TTCK 4/1: Cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Theo ACBS, mặc dù thị trường cho thấy tín hiệu chốt lời cho các chiến lược lướt sóng, nhưng sóng điều chỉnh của thị trường sẽ là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu với các chiến lược dài hơn

Chỉ nên giữ các cổ phiếu mang tính phòng thủ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Mặc dù vẫn tăng điểm nhưng số mã tăng giá chiếm tỷ trọng không cao và như vậy phiên cuối tuần nhiều khả năng đà tăng có thể chững lại và sẽ có giằng co mạnh của cung và cầu. Dấu hiệu chốt lời lướt sóng đang tăng mạnh và nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên nắm giữ các cổ phiếu mang tính phòng thủ hoặc có mô hình tăng giá có xác suất cao. Các cổ phiếu có cơ bản tốt cũng nên được chú ý do dòng tiền có thể chuyển dịch từ các mã đã lên nóng sang trạng thái phòng thủ ở các mã này”.

Sẽ còn tiếp tục rung lắc mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Nhìn chung, những rung lắc mạnh đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong phiên sau chuỗi phiên tăng điểm liên tiếp của các chỉ số do một số nhà đầu tư ngắn hạn đã thu được mức lợi nhuận kỳ vọng. Tuy nhiên, sự sôi động của sức cầu trong phiên hôm nay cũng cho thấy sự tham gia của một bộ phận nhà đầu tư đang đứng ngoài thị trường. Thêm vào đó, những thông tin hỗ trợ được công bố gần đây vẫn đang giúp nhà đầu tư duy trì tâm lý khá ổn định. Theo đó, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm lạc quan với xu hướng thị trường trong trung hạn.

Trong các phiên tới, với xác xuất cao thị trường có thể sẽ còn tiếp tục rung lắc mạnh do sức ép điều chỉnh từ các ngưỡng kháng cự ngắn hạn (mức 420 điểm của VN-Index và 60 điểm của HNN-Index) thì nhà đầu tư có thể tranh thủ nhịp điều chỉnh của thị trường để cơ cấu lại danh mục cũng như gia tăng tỷ trọng đối với cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng”.

Cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

“Sóng giảm nhiều khả năng chỉ là điều chỉnh kỹ thuật trong xu hướng tăng hiện tại của VN-Index. Điều này là cần thiết để sóng tăng của VN-Index bền vững hơn. Chúng tôi cũng kỳ vọng khối lượng sẽ giảm dần khi VN-Index quay về hỗ trợ 400-405.

Trong khi đó, sàn HNX, mô hình nến Dark-cloud cover được củng cố bởi khối lượng giao dịch đột biến hôm qua, cao nhất kể từ tháng Ba năm ngoái. Diễn biến này cho thấy kháng cự 59-60 mạnh hơn chúng tôi dự đoán. HNX-Index có thể đã đạt đỉnh ngắn hạn ở 59,74, mức cao nhất ngày hôm qua.

Nếu HNX-Index mở cửa với gap-down ngày hôm nay, chỉ số này có thể có phiên giảm điểm thứ hai và thậm chí trong các phiên tới. Hỗ trợ 57 là mục tiêu gần nhất và xa hơn là hỗ trợ 53,7, đồng thời là mức Fibonacci 61,8%. Ở tình huống tích cực hơn, chúng tôi hy vọng HNX-Index sẽ tích lũy trong vùng hẹp 57-60 trước khi tiếp tục bứt phá.

Mặc dù thị trường cho thấy tín hiệu chốt lời cho các chiến lược lướt sóng, nhưng sóng điều chỉnh của thị trường sẽ là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu với các chiến lược dài hơn”.

Cơ hội bán cho nhà đầu tư

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

“Bất chấp việc đóng cửa tại mức giá trần ở một vài cổ phiếu riêng lẻ, vốn thuộc nhóm trễ nhịp trên cả hai sàn, chúng tôi vẫn cho rằng rủi ro đảo chiều quay lại xu hướng giảm hiện đang đứng ở mức cao và bắt đầu được chứng thực trong phiên hôm nay. Thông thường, những mã tăng chậm vẫn có thể tiếp tục đi lên thêm một hai phiên trước khi bị cuốn theo xu hướng giảm điểm chung.

Tuy nhiên, tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư cùng với những tác động mang tính “dư âm” của các thay đổi về mặt chính sách được đưa ra trong thời gian gần đây sẽ giúp tạo các nhịp phục hồi đan xen trong quá trình phân phối sắp tới.

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn cho rằng áp lực bán sẽ có phấn lấn át và các phiên hồi phục nếu xuất hiện sớm sẽ có rất ít cơ hội thành công để có thể giúp 2 chỉ số duy trì đà tăng tại vùng điểm hiện tại. Như vậy, các nhịp hồi phục trong một hai phiên tới vẫn được xem là cơ hội bán cho những nhà đầu tư còn nắm giữ nhằm bảo lưu một phần lợi nhuận”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung