TTCK 10/4: VN-Index có thể tăng tiếp

Theo ACBS, áp lực bán có gia tăng khi VN-Index tiến sát tới đỉnh nhỏ 514 trước đó. Áp lực này có thể được duy trì trong một vài phiên tới.

Cơ hội vượt mốc 515

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Như vậy chỉ số đang đứng trước cơ hội vượt mốc 515 điểm để thiết lập một mức kỷ lục mới cho chỉ số này năm 2013. Cổ phiếu có cơ bản tốt lần lượt tăng giá trong những ngày qua tiếp tục làm nóng thị trường chứng khoán. Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục phân hóa theo kỳ vọng kết quả kinh doanh quí 1 và các cổ phiếu được kỳ vọng vẫn nhận được sức cầu lớn từ giới đầu tư”.

Khó điều chỉnh sâu trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Động thái của khối ngoại trong các phiên gần đây cho thấy khả năng họ đang có sự tái cơ cấu danh mục khi bán ra các blue-chip đặc biệt là các mã bất động sản, ngân hàng và mua vào các mã midcap thuộc nhóm hàng và dịch vụ tiêu dùng.

Xu hướng khối ngoại mua vào các mã midcap là tương đối rõ ràng, cùng với kỳ vọng của nhà đầu tư về kết quả kinh doanh quý một của các doanh nghiệp sẽ giúp cho sự phân hóa tiếp tục diễn ra trong các phiên tới. VN-Index do đó sẽ khó điều chỉnh sâu trong ngắn hạn, khả năng dao động quanh vùng 500 – 510 điểm được đánh giá cao”.

Có thể cân nhắc tham gia thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Trong khi dòng tiền chưa thực sự mạnh, vẫn còn khá thận trọng thì diễn biến của nhóm cổ phiếu blue-chips và cơ bản tốt đang là động lực để nâng đỡ thị trường tại những thời điểm suy yếu. Dòng tiền đang có sự phân hóa khá rõ khi tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu này trong khi các cổ phiếu đầu cơ vẫn chưa cho xu thế rõ ràng, điều này lý giải vì sao sàn HNX vẫn giao dịch yếu và không có sự đồng nhất với sàn HSX.

Hiện tại đang thiếu những thông tin hỗ trợ tác động trực tiếp tới thị trường nhưng báo cáo quý 1 của các doanh nghiệp niêm yết cũng đang dần hé lộ và đối với những công ty có kết quả kinh doanh tốt vẫn sẽ có nhiều kỳ vọng trong ngắn hạn. Những phiên sắp tới nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia thị trường với một phần danh mục của mình khi thị trường tiếp tục hồi phục trở lại, ưu tiên các cổ phiếu trong nhóm VN30, tuy nhiên thì tránh hoạt động mua đuổi giá trong phiên, trong kịch bản ngược lại nên duy trì sự thận trọng nếu các ngưỡng hỗ trợ không thể phát huy tác dụng”.

Nên tiếp tục duy trì vị thế mua

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Hầu hết các chỉ báo kỹ thuật đều biến động theo hướng tăng cùng chiều với chỉ số. SO tăng cắt lên trên đường tín hiệu là tín hiệu tích cực ủng hộ khả năng chỉ số tiếp tục tăng điểm. Trong chiều tăng, vùng kháng cự gần của VN-Index là 530. Nếu vượt qua, vùng kháng cự tiếp theo của chỉ số là 580.

Tương tự, với sàn Hà Nội, hầu hết các chỉ báo kỹ thuật biến động theo hướng tăng cùng chiều với chỉ số, trong chiều tăng các vùng kháng cự của HNX-Index là 64 và 67. Các vùng hỗ trợ của chỉ số là 59 và 57.

VN-Index đang tiếp tục duy trì xu hướng tăng khi hình thành một nến trắng cùng với khối lượng giao dịch tốt. Trong khi đó chỉ số HNX-Index vẫn chưa bứt phá được khỏi xu hướng đi ngang trong hơn một tháng qua. Tuy nhiên HNX-Index có khả năng sẽ diễn biến tích cực hơn trong các phiên tới do chỉ báo kỹ thuật SO cắt lên trên đường tín hiệu ủng hộ khả năng tăng của thị trường trong ngắn hạn. Với diễn biến hiện tại nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì vị thế mua”.

VN-Index có thể tăng tiếp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

“Áp lực bán có gia tăng khi VN-Index tiến sát tới đỉnh nhỏ 514 trước đó. Áp lực này có thể được duy trì trong một vài phiên tới. Vượt qua 514, VN-Index có thể tăng tiếp về kháng cự 530-550. Tình huống này nhiều khả năng xảy ra do kháng cự 514 không mạnh trong khi VN-Index đang có xu hướng tăng ngắn hạn. Ở chiều ngược lại, VN-Index có thể quay lại hỗ trợ 497-500.

Tiêu cực hơn VN-Index, HNX-Index chủ yếu lình xình quanh tham chiếu trong suốt phiên và đóng cửa gần như không đổi so với phiên trước đó.

Điểm đáng chú ý là khối lượng quay trở lại ở mức thấp, cho thấy sự do dự của nhà đầu tư. Điều này có thể khiến HNX-Index kéo dài chuỗi phiên lình xình của mình hoặc tệ hơn là giảm điểm”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN