"Hậu sóng gió", đại gia xây dựng bất ngờ từ nhiệm tại Vinamilk

Thứ Sáu, ngày 18/09/2020 16:27 PM (GMT+7)

Trái với những lo ngại thị trường sẽ biến động mạnh trong phiên các quỹ ETF cơ cấu danh mục, thị trường diễn ra khá tích cực khi VN-Index đóng cửa trên 900 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 6,91 điểm (0,77%) lên 900,95 điểm; HNX-Index tăng 0,59% lên 129,24 điểm và UPCom-Index tăng 1,2% lên 60,59 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 7.500 tỷ đồng.

"Hậu sóng gió", đại gia xây dựng bất ngờ từ nhiệm tại Vinamilk - 1

VN-Index tăng 6,91 điểm (0,77%) lên 900,95 điểm

Về giao dịch khối ngoại, họ vẫn bán ròng trong phiên hôm nay nhưng áp lực đã giảm đáng kể, chỉ còn khoảng 80 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán của khối ngoại tập trung vào VHM, POW, BID, SAB…

Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, GAS, MSN, REE, VNM, PLX, VRE, PNJ, VHM, MWG…cùng các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB, TCB, TPB…đồng loạt tăng mạnh giúp thị trường giữ vững sắc xanh.

GEX dù lọt rổ FTSE Vietnam ETF nhưng vẫn đóng cửa giảm 300 đồng. Khối ngoại cũng bán ròng 300 nghìn cổ phiếu này trong phiên hôm nay.

Nhóm cổ phiếu được kỳ vọng hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công như KSB, DHA, HPG, C4G, BCC cũng có phiên giao dịch tích cực khi đồng thuận tăng điểm. Bộ đôi cổ phiếu có dự án năng lượng mặt trời như TTA, GEG cũng tăng kịch trần.

"Hậu sóng gió", đại gia xây dựng bất ngờ từ nhiệm tại Vinamilk - 2

Chốt phiên VNM tăng 1.900 đồng/cổ phiếu (tương đương 1,53%) lên mốc 126.400 đồng/cổ phiếu.

Mã cổ phiếu đóng góp tích cực nhất cho thị trường hôm nay chính là VNM của CTCP sữa Việt Nam. Chốt phiên VNM tăng 1.900 đồng/cổ phiếu (tương đương 1,53%) lên mốc 126.400 đồng/cổ phiếu. Toàn phiên có khối lượng giao dịch đáng kể với hơn 1,2 triệu cổ phiếu được khớp lệnh.

Hiện mã này đang có đà tăng khá ấn tượng khi tính chung qua 1 tháng đã tăng hơn 8% giá trị và mức tăng sẽ là hơn 10,7% nếu tính theo mốc quý.

"Hậu sóng gió", đại gia xây dựng bất ngờ từ nhiệm tại Vinamilk - 4

Ông Dương là thành viên HĐQT độc lập tại Vinamilk từ tháng 4/2017.

Liên quan tới mã cổ phiếu này, mới đây CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố thông tin ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch HĐQT của CTCP Xây dựng Coteccons đã có đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT tại Vinamilk vào ngày 17/9.

Lí do ông Dương đưa ra khi rút khỏi Vinamilk là vì sức khoẻ cá nhân nên không thể sắp xếp thời gian hoàn thành tốt công việc.

Ông Dương là thành viên HĐQT độc lập tại Vinamilk từ tháng 4/2017. Tại Vinamilk, ông Dương còn làm Trưởng ban Lương thưởng và là thành viên trong Tiểu ban Chiến lược của công ty. 

Việc ông Dương rút khỏi HĐQT của Vinamilk diễn ra ngay sau khoảng thời gian sóng gió của ông Dương tại Coteccons về mâu thuẫn với cổ đông ngoại. Chưa kể đến các nhân sự chủ chốt, thậm chí "cánh tay phải" của ông Dương tại Coteccons cũng lần lượt rời đi như ông Nguyễn Sỹ Công - Tổng giám đốc, ông Trần Quang Quân - Phó Tổng giám đốc.

Thời gian gần đây, nhân sự tại Coteccons liên tục có sự chuyển động. Mới đây nhất thì Coteccons đã thay kế toán trưởng cùng với việc miễn nhiệm 3 thành viên ban thư kí HĐQT. 

Nguồn: http://danviet.vn/hau-song-gio-dai-gia-xay-dung-bat-ngo-tu-nhiem-tai-vinamilk-50202018916283140....

Tỷ phú USD của Việt Nam vẫn kiếm bộn tiền bất chấp Covid-19

Áp lực bán mạnh trên thị trường khiến VN-Index kết thúc chuỗi tăng điểm tại phiên hôm nay.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh