"Hậu" bán hàng tăng giá mùa dịch, tài sản của đại gia Nam Định "bốc hơi" chóng mặt

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Không khí giao dịch trên thị trường chứng khoán hết sức ảm đạm khi những thông tin liên quan đến dịch Covid-19 trở nên tiêu cực.

Đóng cửa phiên giao dịch 19/7, chỉ số VN-Index giảm 55,8 điểm (4,29%) xuống 1.243,51 điểm; HNX-Index giảm 5,1% xuống 292,06 điểm và UPCom-Index giảm 3,31% xuống 82,51 điểm.

"Hậu" bán hàng tăng giá mùa dịch, tài sản của đại gia Nam Định "bốc hơi" chóng mặt - 1

VN-Index giảm 55,8 điểm (4,29%) xuống 1.243,51 điểm

Thanh khoản thị trường đạt gần 26.000 tỷ đồng,

Tâm lý thị trường hiện nay bao trùm bởi nỗi lo về dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Đã có lúc VN-Index mất tới gần 84 điểm.

Trong rổ VN30, duy nhất KDH níu được sắc xanh đến cuối phiên. 29 mã còn lại chìm trong sắc đỏ, trong đó 4 mã nằm sàn đều là các đại diện đến từ nhóm ngân hàng, gồm TCB, VPB, CTG và TPB.

Các nhóm cổ phiếu "nóng" thời gian qua như ngân hàng, chứng khoán, thép bị bán mạnh với nhiều mã giảm hết biên độ như CTG, VPB, TCB, VIB, MSB, LPB, TPB, VCI, FTS, VDS, AGR, CTS, HCM, MBS, NKG, POM, TLH…

Bên cạnh đó, nhiều Bluechips như BVH, FPT, HPG, MSN, VNM, VIC, SAB, VHM, VRE, MWG…cũng đồng loạt giảm khiến thị trường không có trụ đỡ và dễ dàng giảm sâu.

Diễn biến tiêu cực cũng phủ bóng lên các ngành còn lại. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp này, duy nhất cổ phiếu ngành dược phẩm vẫn giữ được sắc xanh đến cuối phiên. Thậm chí cổ phiếu của một số doanh nghiệp dược siêu nhỏ vẫn giữ được sắc tím trần tới cuối phiên như YTC, DDN, CDP, DBT và VMD.

"Hậu" bán hàng tăng giá mùa dịch, tài sản của đại gia Nam Định "bốc hơi" chóng mặt - 2

Chốt phiên MWG giảm tới 11.600 đồng/cổ phiếu.

Một trong những cổ phiếu giảm mạnh trong phiên hôm nay là MWG của CTCP Thế giới Di động. Chốt phiên MWG giảm tới 11.600 đồng/cổ phiếu (tương đương 6,9% giá trị) về mốc 156.500 đồng/cổ phiếu. Toàn phiên chỉ có hơn 1,8 triệu cổ phiếu được trao tay. Phiên giảm hôm nay đưa đà giảm tính chung qua 1 tuần của cổ phiếu này lên tới gần 11,4% giá trị.

Có thể thấy đà bán mạnh cổ phiếu MWG trong bối cảnh làn sóng tẩy chay thương hiệu Bách Hóa Xanh lan rộng khi chuỗi siêu thị này bị tố nâng giá bán hàng thiết yếu giữa đại dịch Covid-19.

"Hậu" bán hàng tăng giá mùa dịch, tài sản của đại gia Nam Định "bốc hơi" chóng mặt - 3

Hiện ông Tài đang đứng vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Mặc dù Thế giới Di động đã có văn bản khẳng định Bách Hóa Xanh không có chủ trương tăng giá bán lẻ để kiếm lời trong giai đoạn dịch bệnh. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn không thể chấp nhận lý do phía Thế giới Di động đưa ra bởi lẽ tình hình dịch bệnh khó khăn, nhưng một số siêu thị khác vẫn cam kết giữ nguyên giá, bình ổn giá để hỗ trợ khách hàng vượt qua mùa dịch.

Chỉ vì đà giảm này, tài sản của ông chủ của Bách Hóa Xanh cũng như Thế giới Di động - đại gia Nam Định Nguyễn Đức Tài cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Với việc sở hữu hơn 63 triệu cổ phiếu MWG, chỉ trong 1 tuần đại gia này đã mất tới hơn 1.271 tỷ đồng.

Hiện ông Tài đang đứng vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất trên sàn chứng khoán với tổng tài sản tính đến thời điểm này là gần 10 nghìn tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/hau-ban-hang-tang-gia-mua-dich-tai-san-cua-dai-gia-nam-dinh-boc-hoi-chong-mat-...

Đại gia 8x liên tục ”thăng hạng” trên bảng xếp hạng của giới siêu giàu

Trạng thái giao dịch giằng co diễn ra trong suốt phiên giao dịch hôm nay, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ...

Chia sẻ
Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung