Ý nghĩa sâu xa trong trang phục các ứng viên tổng thống Mỹ

Thứ Ba, ngày 02/07/2019 14:13 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ai nói thời trang và chính trị là hai phạm trù không thể dung hòa, các chính trị gia của Đảng dân chủ đã chứng minh sự nối kết này bằng việc lựa chọn phục trang đầy ẩn ý.

Ý nghĩa sâu xa trong trang phục các ứng viên tổng thống Mỹ - 1

Một số ứng cử viên của Đảng dân chủ trong cuộc tranh luận trực tiếp.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử thống Hoa Kỳ lần thứ 59, dự kiến vào ngày 3/11/2020, các ứng cử viên của Đảng Dân chủ đã tiến hành tranh luận trực tiếp trên sóng truyền hình vào ngày 26 và 27/6 (giờ địa phương) tại Miami, Florida nhằm chọn ra người đại diện trong cuộc đua vào nhà Trắng.

Quyền lực của các chính trị gia không chỉ được khẳng định ở lý lẽ đanh thép khi đề cập đến các vấn đề bức thiết của xã hội Mỹ như thuế, chăm sóc y tế, bất bình đẳng thu nhập,… mà còn thể hiện ở những bộ trang phục mang dụng ý sâu xa.

Phụ kiện được cựu phó Tổng thống Joe Biden, dân biểu Tim Ryan,... ưu tiên lựa chọn là ghim cài áo hình quốc kỳ. Nhỏ nhưng có võ, món đồ này vừa tạo điểm nhấn cho chiếc áo vest vốn đơn giản, ngoài ra còn chứng tỏ lòng yêu nước một cách khéo léo.

Ý nghĩa sâu xa trong trang phục các ứng viên tổng thống Mỹ - 2

Tim Ryan đeo cà vạt màu xanh truyền thống, cài ghim áo hình quốc kỳ.

Ý nghĩa sâu xa trong trang phục các ứng viên tổng thống Mỹ - 3

Cựu phó Tổng thống Joe Biden cài ghim áo hình quốc kỳ Mỹ.

Cũng sử dụng ghim cài áo nhưng thống đốc Jay Inslee, tiểu bang Washington lại chọn hình quả táo. Thoáng nhìn có vẻ kỳ cục nhưng táo là biểu tượng cho bang Washington với ngành công nghiệp phát triển khắp thế giới.

Ý nghĩa sâu xa trong trang phục các ứng viên tổng thống Mỹ - 4

Jay Inslee không đi theo số đông, một một mình một kiểu ghim cài áo.

Trong các cuộc tranh luận, ứng cử viên nam có xu hướng chọn cà vạt màu xanh lam với họa tiết chấm bi hoặc kẻ ngang. Nhưng lần này, một số chính trị gia đã phá vỡ quy tắc trên, tạo dấu ấn cá nhân gắn liền với yếu tố chính trị.

Quay trở lại với thống đốc Jay Inslee, dễ dàng nhận thấy ông thắt cà vạt màu xanh cổ vịt, trùng khớp với màu hiệu kỳ của bang. Chỉ qua hai phụ kiện đơn giản, Jay Inslee đã ngầm thông báo về sự hiện diện của người đến từ bang Washington.

Ý nghĩa sâu xa trong trang phục các ứng viên tổng thống Mỹ - 6

Đã là thống đốc bang thì trang phục cũng phải cho biết mình là người nhà nào.

Trong khi đó, nghị sĩ  Eric Swalwell - đại diện bang California quyết định đeo cà vạt màu da cam, “tone sur tone” với dải ruy băng, thay lời tưởng niệm cậu bé 14 tuổi Jaime Guttenberg, người bị giết hại trong vụ xả súng tại Florida năm ngoái. Đặc biệt cha của cậu là một trong số những khách mời trong cuộc tranh luận này, đại diện cho quan điểm về việc kiểm soát việc dùng súng.

Ý nghĩa sâu xa trong trang phục các ứng viên tổng thống Mỹ - 7

Đâu phải bỗng nhiên nghị sĩ  Eric Swalwell lại chọn màu cam nổi bần bật thế này.

Với các nữ nghị sĩ, nếu Kirsten Gillibrand, Elizabeth Warren hay Tulsi Gabbard kết hợp màu tím và màu đỏ cùng với màu đen trong trang phục của mình, thì Kamala Harris lại sang trọng trong bộ pantsuit "all black". Ngoài ra bà còn đeo thêm vòng cổ và vòng tay ngọc trai, giúp trang phục của mình không bị đơn điệu.

Ý nghĩa sâu xa trong trang phục các ứng viên tổng thống Mỹ - 8

Nghị sĩ Tulsi Gabbard phối áo vest đỏ, quần đen, cài ghim áo hình quốc kỳ Mỹ.

Điều này gợi người ta nhớ đến phong cách thời thượng gây ấn tượng về nữ quyền của cựu đệ nhất phu nhân, ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2016 cũng thuộc Đảng Dân chủ là Hillary Clinton. Trùng hợp hơn Kamala Harris cũng là người nổi bật nhất, có cơ hội giành được tấm vé đề cử của Đảng dân chủ để chạy đua tới chiếc ghế tổng thống, việc mà Hillary Clinton từng trải qua. 

Ý nghĩa sâu xa trong trang phục các ứng viên tổng thống Mỹ - 9

Kamala Harris là ứng cử viên nổi bật nhất hiện giờ của Đảng Dân chủ.

Ý nghĩa sâu xa trong trang phục các ứng viên tổng thống Mỹ - 10

Những bộ pantsuits đã làm nên phong cách thời trang của Hillary Clinton.

Do đặc thù công việc, rất ít khi các chính trị gia ăn mặc bóng bẩy hay diện những món đồ phá cách, hình ảnh của họ luôn nghiêm túc, đĩnh đạc và thanh lịch. Nhưng thời trang là một tín hiệu phi ngôn ngữ tuyệt vời, chỉ bằng một vài sự điểm xuyết nhỏ cũng đủ để truyền tải một thông điệp lớn.

Tổng thống Donald Trump thời trẻ có gu thời trang lịch lãm

Những bộ suit lịch lãm đã góp phần làm nên thương hiệu và phong cách thời trang của Tổng thống Donald Trump.

Chia sẻ
Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện NÓNG cùng thời trang mỗi ngày!
Báo lỗi nội dung