Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: Thời gian sẽ thay tôi trả lời tất cả!

Thứ Hai, ngày 30/11/2020 08:35 AM (GMT+7)

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ với Báo Giao thông sau vài ngày trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 rằng: "Thời gian sẽ thay tôi trả lời cho tất cả".

Sự kiện: Hoa hậu Việt Nam

Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: Thời gian sẽ thay tôi trả lời tất cả! - 1

Khoảnh khắc đăng quang của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

“Không thể nào ép buộc người khác phải yêu thương hoặc ủng hộ mình. Mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về tôi. Thời gian sẽ thay tôi trả lời cho tất cả”, Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ với Báo Giao thông sau vài ngày trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020.

Tự hào làm rạng danh quê hương Thanh Hóa

Sau khi trở thành Hoa hậu Việt Nam, đến giờ, cuộc sống và công việc của chị có gì khác so với trước khi đăng quang?

Chắc chắn không chỉ tôi mà bất kỳ cô gái nào khi đón nhận danh hiệu cao quý này cũng sẽ bất ngờ và hạnh phúc vỡ òa trong đêm chung kết. Thời khắc đăng quang đã đánh dấu cột mốc mới trong cuộc sống của tôi và chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi trong tương lai.

Vài hôm đầu sau đăng quang, cuộc sống của tôi khá bận rộn với rất nhiều lịch trình sau đêm chung kết. Ban đầu, tôi còn bỡ ngỡ khi mọi người gọi mình là hoa hậu nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi đã dần làm quen với cương vị mới và sẵn sàng cho 2 năm nhiệm kỳ sắp tới của mình.

Nhìn lại hành trình của mình trong suốt cuộc thi, bản thân chị đã nỗ lực ra sao?

Thực ra khi đến với cuộc thi, tôi không đặt mục tiêu mình phải lọt vào top cao hay ngôi vị cao nhất. Tôi chỉ muốn được học hỏi và trải nghiệm tại một cuộc thi nhan sắc uy tín. Tôi nghĩ, đây sẽ là cơ hội cũng như là bàn đạp tốt cho những định hướng của mình trong tương lai.

Tuy nhiên, một khi đã bước chân vào cuộc thi, tôi luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng hết sức để mang đến những màn trình diễn tốt nhất trên sân khấu. Thông qua mọi người, tôi học hỏi được nhiều điều bổ ích và dần dần, mọi thứ trở thành động lực để bản thân cố gắng trong suốt hành trình cuộc thi. Và may mắn, ngôi vị cao nhất đã gọi tên mình.

Trở thành hoa hậu, chị kỳ vọng điều gì nhất và mong muốn sẽ làm được điều gì nhất?

Ngôi vị hoa hậu có ý nghĩa rất lớn đối với tôi cũng như gia đình của tôi. Khi được đội chiếc vương miện, tôi tự hào vì mình đã làm rạng danh quê hương Thanh Hóa trước hàng triệu khán giả trên cả nước. Với danh hiệu mới này, tôi hy vọng mình sẽ giúp đỡ được nhiều người cũng như lan tỏa yêu thương đến với cộng đồng.

Nhiều người vẫn nghĩ và thực tế cũng đã cho thấy, trở thành hoa hậu cũng đồng nghĩa với việc sẽ dễ dàng có được rất nhiều thứ, từ cuộc sống giàu sang cho đến sự quan tâm của công chúng, chị có nghĩ vậy không?

Không thể phủ nhận danh hiệu hoa hậu có thể mang lại cho mình rất nhiều thứ, từ sự quan tâm của công chúng đến vật chất xa hoa. Mặc dù có thể kiếm được tiền nhưng “dễ dàng” như cách mà mọi người nói thì tôi không nghĩ như vậy.

Công việc nào cũng có những áp lực riêng và đối với những người của công chúng, áp lực càng nặng hơn và phần lớn đến từ dư luận. Ban giám khảo và hàng triệu khán giả đã tin tưởng trao cho tôi danh hiệu này là để tôi có thể mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Đó là điều mà tôi nghĩ mình cần phải đặt lên hàng đầu, chứ không phải nghĩ đến chuyện kiếm tiền.

Có nhiều người ủng hộ nhưng cũng có không ít người, vì nhiều lý do, đã thể hiện quan điểm cho rằng chị chưa xứng với danh hiệu hoa hậu. Nếu có thể nói với những người như vậy một điều gì đó, chị sẽ nói thế nào?

Tôi nghĩ, không thể nào ép buộc người khác phải yêu thương hoặc ủng hộ mình. Mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về tôi và có lẽ thật khó để thay đổi định kiến mà người khác đặt lên mình. Thế nên, điều tôi cần làm là phải nỗ lực hết mình để làm tròn trọng trách của một hoa hậu. Thời gian sẽ thay tôi trả lời và những đóng góp của mình trong thời gian tới sẽ minh chứng cho tất cả.

Trở thành hoa hậu, đồng nghĩa từ giờ trở đi Đỗ Thị Hà sẽ phải chấp nhận những ánh nhìn, nhận xét khắt khe hơn từ công chúng cho mỗi hành động, lời nói. Chị có sợ điều này không?

Chắc chắn khi trở thành người của công chúng, không thể tránh khỏi những làn sóng trái chiều đến từ dư luận. Tuy nhiên, tôi không quá lo lắng chuyện người khác soi mói khắt khe với mình vì bản thân không làm điều gì trái với chuẩn mực xã hội.

Vả lại, tôi vẫn còn là một cô gái trẻ nên dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng bản thân cũng phải luôn giữ ý chí vững vàng và tinh thần tích cực để đối diện với mọi thứ.

Thất bại hay thành công đều ẩn chứa bài học

Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: Thời gian sẽ thay tôi trả lời tất cả! - 3

Đỗ Thị Hà sẽ đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Thế giới 2021

Xuất thân là con nhà nông, chị đã có tuổi thơ như thế nào?

Thực ra, sinh ra trong gia đình nhà nông, tôi cũng như bao người con khác ở quê thôi. Tôi cũng trải nghiệm các công việc ở đồng ruộng, giúp đỡ bố mẹ làm nông. Mỗi lần như thế, mẹ lại dạy cho tôi nhiều bài học, kinh nghiệm làm việc gia đình.

Tôi cũng khá bất ngờ khi tấm ảnh mình đi cấy cách đây vài năm lại được cộng đồng mạng lan truyền như vậy. Tôi vui vì bức ảnh tuổi thơ đó đã tạo ra sự thích thú cũng như quan tâm từ mọi người trong những ngày qua.

Nghe nói khi học đại học, chị cũng đi làm thêm để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt và học tập?

Tôi đi làm thêm, không phải vì gia đình không có điều kiện nuôi mình ăn học. Gia đình tôi dù không khá giả nhưng ba mẹ vẫn đủ điều kiện để chăm lo cho tôi. Tuy nhiên, từ nhỏ tôi đã được ba mẹ rèn luyện tính tự lập nên khi đi học, tôi vẫn tranh thủ những lúc rảnh rỗi để đi làm thêm phụ giúp gia đình.

Tôi biết, mình có nhiều lợi thế về chiều cao cũng như ngoại hình nên chủ yếu chọn lựa các công việc liên quan đến thời trang như mẫu ảnh. May mắn rằng, điều đó lại giúp tôi có thêm hành trang kinh nghiệm khi tham gia Hoa hậu Việt Nam.

Những quá khứ ấy đem lại động lực gì trong hành trình trở thành Hoa hậu Việt Nam của chị?

Tôi cho rằng, mỗi công việc của mình trong quá khứ đều để lại ít nhiều kinh nghiệm quý báu. Mỗi sự việc trôi qua, dù thất bại hay thành công cũng đều ẩn chứa những bài học ý nghĩa mà mình nên trân trọng.

Tôi nhận thức được bản thân sẽ phải cố gắng thật nhiều hơn nữa để khẳng định được vai trò của mình đối với xã hội. Nhưng tôi phải nói lại, không phải quá khứ mà gia đình mới là nguồn động lực lớn nhất để tôi nỗ lực có được ngày hôm nay.

Bố mẹ chị cảm thấy thế nào khi chứng kiến con gái trở thành Hoa hậu Việt Nam?

Ban đầu, tôi không dám tiết lộ chuyện đi thi hoa hậu cho gia đình biết vì sợ bố mẹ sẽ lo lắng. Mọi thứ từ trang phục đến chi phí dự thi, tôi đều cố gắng tự lo trong khoảng thời gian đầu.

Tôi tiết kiệm, dành dụm tiền suốt một khoảng thời gian để có kinh phí đi thi. Sau này, khi gia đình biết chuyện, mọi người vẫn ủng hộ tôi hết mình, thậm chí bố mẹ và những người thân trong gia đình còn vào tận TP HCM để cổ vũ cho con gái.

Bản thân tôi cảm nhận được niềm tự hào của cả gia đình mỗi khi sải bước trên sân khấu. Do đó, tôi càng nỗ lực cố gắng nhiều hơn. Hiện tại, khi đã trở thành Hoa hậu Việt Nam, bố mẹ vẫn thể hiện sự yêu thương và quan tâm bằng những cuộc điện thoại động viên cũng như nhắc nhở tôi giữ sức khoẻ cho lịch trình khá dày đặc trong thời gian tới.

Hiện tại, chị đã có kế hoạch gì sau khi đăng quang?

Trước mắt, tôi cùng hai chị Á hậu là Ngọc Thảo và Phương Anh sẽ về miền Trung để thăm hỏi và trích một phần tiền thưởng trao tặng cho người dân sau đợt bão lũ vừa qua. Đồng thời, tôi cũng sẽ tham gia vào một số hoạt động cộng đồng khác trong suốt 2 năm nhiệm kỳ để lan tỏa thêm nhiều giá trị nhân văn ý nghĩa.

Cảm ơn Hoa hậu Đỗ Thị Hà!

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/tan-hoa-hau-viet-nam-do-thi-ha-thoi-gian-se-thay-toi-tra-loi-tat-ca-...

Hoạt động cộng đồng đầu tiên của Đỗ Thị Hà trên cương vị Hoa hậu Việt Nam

Mới đây, top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 cùng Người đẹp nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã có chuyến từ thiện đầu tiên...

Theo Hoàng Anh (Báo Giao thông)
sự kiện Hoa hậu Việt Nam