Tại sao giới trẻ quay trở lại với xu hướng đuôi cá voi?

Một trong những xu hướng gây tranh cãi nhất của thập niên 1990 và những năm đầu 2000 dường như đã quay trở lại thời trang gần đây.

Mặc dù nguồn gốc của việc khoe nội y bắt đầu với các vũ công burlesque vào những năm 1930 như một phần trang phục biểu diễn của họ, nhưng hiện nay cái gọi là xu hướng đuôi cá voi đã ra mắt thời trang tại buổi trình diễn thời trang Xuân/Hè 1997 của Jean Paul Gaultier, bao gồm nội y hở hang, quần lọt khe và các thiết kế tương tự. Sau đó, bộ sưu tập Xuân/Hè 1997 của Tom Ford dành cho Gucci nổi bật với những người mẫu bước ra ngoài chỉ với dây chữ G ở nửa dưới, cả nam và nữ. Dây đai mỏng cũng được giới thiệu, lần này là với quần áo bên ngoài, cho bộ sưu tập Xuân/Hè 1998 của Ford. Món đồ đáng nhớ của Gucci sẽ trở lại một lần nữa, khi ngôi sao của Keeping Up with the Kardashians tạo dáng trong bộ đồ hai mảnh màu xanh neon với chiếc quần lọt khe có logo chữ G cổ điển lấp ló trong khi quảng cáo KKW Beauty trên Instagram vào năm 2018.

Tại sao giới trẻ quay trở lại với xu hướng đuôi cá voi? - 1

Tại sao giới trẻ quay trở lại với xu hướng đuôi cá voi? - 2

Trước Kardashian, những chiếc quần lọt khe của những năm 90 và đầu những năm 2000 rất phổ biến đối với các ngôi sao ca nhạc và điện ảnh, những người đã giúp đưa phong cách này trở thành xu hướng chủ đạo nhờ sự kết hợp giữa quần và váy cạp trễ với quần cạp trễ kéo cao qua cạp quần. Nội y thậm chí còn có khoảnh khắc văn hóa đại chúng của riêng mình trong "Thong Song" năm 1999 của Sisqo.

Tại lễ trao giải Video âm nhạc của MTV năm 2000, xu hướng đuôi cá voi đã trở thành cơn thịnh nộ, với Britney Spears, người đã trình diễn bài hát nổi tiếng "Oops I Did It...Again" của cô ấy trong bộ đồ hai mảnh bằng vàng có gắn chữ G- string. Tiếp đó, Christina Aguilera và Halle Berry khuấy động thảm đỏ VMA với màn lộ nội y cạp cao. Socialite Paris Hilton đã làm theo vào năm sau, mặc một chiếc quần lọt khe màu hồng lộ ra ngoài tại buổi giới thiệu mùa Thu/Đông 2001 của Lloyd Klein ở Thành phố New York.

Tuy nhiên, đến giữa những năm 2000, nỗi ám ảnh về đuôi cá voi đã chấm dứt, khi cả quần lọt khe và quần cạp trễ không còn thịnh hành. Nhưng giống như tất cả các xu hướng, nó quay trở lại. Vào năm 2018 và 2019, các nhà thiết kế bắt đầu nâng tầm vẻ ngoài trên sàn diễn và tại Met Gala theo chủ đề Camp, Hailey Bieber xuất hiện trên thảm đỏ trong chiếc váy hồng hở lưng hở hang và quần lọt khe. Alexa Demie cũng diện trang phục tương tự trong buổi ra mắt phim Euphoria năm 2019.

Tại sao giới trẻ quay trở lại với xu hướng đuôi cá voi? - 3

Tại sao giới trẻ quay trở lại với xu hướng đuôi cá voi? - 4

Kể từ đó, chi tiết quần lọt khe cạp cao đã xuất hiện trên sàn diễn của Jacquemus, Givenchy,... Trong bộ sưu tập Versace Xuân/Hè 2021, các người mẫu sải bước với chi tiết dây đeo ngang hông, tương tự như những gì Bella Hadid mặc trên sàn diễn Versace Xuân/Hè 2020 dành cho nam với một chiếc quần cạp trễ lấp lánh.

Tại sao giới trẻ quay trở lại với xu hướng đuôi cá voi? - 5

Mặc dù chúng ta có thể không loại bỏ hoàn toàn quần bò cạp cao của mình để thay thế cho những chiếc quần cạp trễ và quần lọt khe, nhưng xu hướng táo bạo đang được mong đợi sẽ trở lại xu hướng chủ đạo. Và sau một năm ở bên trong, nhiều người trong chúng ta đã sẵn sàng chấp nhận một số rủi ro thời trang. Đánh giá từ nhiều bức ảnh của các ngôi sao hạng A và chuyên gia thời trang, cũng như việc các phương tiện truyền thông xã hội liên tục thúc đẩy thời trang thập niên 90 và Y2K, chúng ta có thể sẽ sớm dạo quanh với suy nghĩ về G-string của mình, "Rất tiếc, chúng ta đã làm điều đó...Một lần nữa!".

Tại sao giới trẻ quay trở lại với xu hướng đuôi cá voi? - 6

Tại sao giới trẻ quay trở lại với xu hướng đuôi cá voi? - 7

Tại sao giới trẻ quay trở lại với xu hướng đuôi cá voi? - 8

Nguồn: [Link nguồn]

Khách ”sốc nhẹ” vì nữ nhân viên quán nướng mặc váy Quỳnh búp bê chạy bàn

Không ít cô gái bỗng nhiên được chú ý chỉ vì lựa chọn trang phục của mình khi đi bán hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tân ([Tên nguồn])
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN