NTK Việt mang vẻ đẹp tác phẩm danh họa Lê Thị Lựu đến tuần thời trang Milan

NTK Phan Đăng Hoàng nhận được nhiều lời khen của giới mộ điệu khi giới thiệu BST mới tại Milan Fashion Week.

Vừa qua ngày 26/02/2024, NTK Phan Đăng Hoàng đã chính thức ra mắt BST “SONDER” theo hình thức Digital Show tại tuần lễ thời trang Milano Fashion Week. Khai thác nguồn cảm hứng Á Đông giao hòa với hơi thở phương Tây, BST “SONDER” tôn vinh những cảm xúc ấm áp, giàu tính nhân văn và tinh thần kiên định gắn bó với nghệ thuật của nữ họa sĩ Lê Thị Lựu - người phụ nữ duy nhất trong bộ tứ danh họa Việt tại Pháp: Phổ - Thứ - Lựu - Đàm. 

NTK Việt mang vẻ đẹp tác phẩm danh họa Lê Thị Lựu đến tuần thời trang Milan - 1

Những sáng tạo đơn giản, dễ mặc của NTK Việt tại Milan Fashion Week. 

NTK Việt mang vẻ đẹp tác phẩm danh họa Lê Thị Lựu đến tuần thời trang Milan - 2

Kỹ thuật draping 3D được sử dụng nhuần nhuyễn trong các thiết kế. 

“SONDER” trong Tiếng Anh có nghĩa là “phát hiện sự độc đáo trong cuộc sống riêng của mỗi người”. Xuất phát từ tình yêu của Phan Dang Hoang với sức mạnh tiềm tàng bên trong mỗi người phụ nữ, tên của BST diễn tả trọn vẹn tâm tư của NTK Gen Z với dòng tranh lụa Lê Thị Lựu nói riêng, những giá trị nghệ thuật thuần Việt nói chung. 

Nguồn cảm hứng từ hội họa Lê Thị Lựu không chỉ tôn vinh những đường nét uyển chuyển chất chứa cảm xúc trong từng bức họa mà còn gắn liền với hành trình sáng tạo bền bỉ, nhiệt huyết của nữ họa sĩ - người phụ nữ kiên định với thi họa.

BST khắc hoạ hình tượng người phụ nữ mang tính kiêu hãnh, lãng mạn và vị lai thông qua kỹ thuật giải cấu trúc, rã phom, draping, thêu đính, ứng dụng in hình 3D, vặn xoắn kỳ công trên nền những chất liệu đương đại như lụa, kate, cotton, twill…

NTK Việt mang vẻ đẹp tác phẩm danh họa Lê Thị Lựu đến tuần thời trang Milan - 3

Các thiết kế lấy cảm hứng từ tranh của họa sĩ Lê Thị Lựu. 

NTK Việt mang vẻ đẹp tác phẩm danh họa Lê Thị Lựu đến tuần thời trang Milan - 4

Trang phục đơn giản và dễ ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. 

“Hội họa đã luôn gắn bó và trở thành nguồn cảm hứng xuyên suốt hành trình nghệ thuật của tôi. FW 2024 với dòng đồ Ready-To-Wear, thương hiệu tiếp tục cuộc đối thoại Đông - Tây và hành trình khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của người phụ nữ qua những tác phẩm của nữ danh họa Lê Thị Lựu. Chúng tôi đã khắc hoạ tỉ mỉ để đưa những bức tranh mang “Ánh sáng Pháp, Hồn dạ Việt” vào từng bộ trang phục. Qua đó, truyền tải thông điệp về sự chuyển biến mới mẻ, hiện đại của nghệ thuật qua ngôn ngữ của thời trang” - NTK Phan Đăng Hoàng chia sẻ. 

NTK Việt mang vẻ đẹp tác phẩm danh họa Lê Thị Lựu đến tuần thời trang Milan - 5

NTK đã “âm thầm” phác họa sự “sang trọng” qua từng chi tiết tinh tế.

NTK Việt mang vẻ đẹp tác phẩm danh họa Lê Thị Lựu đến tuần thời trang Milan - 6

Tinh thần đơn giản, thanh lịch được tôn vinh qua từng sáng tạo. 

Khác với những tông màu nổi bật từ BST trước, lần này NTK sử dụng tông màu tươi sáng như trắng, hồng phấn, cam ấm, xanh lam kết hợp với các gam màu trầm như đen, nâu trên nền chất liệu vải tự nhiên của Việt Nam và dệt cao cấp từ Nhật Bản.

NTK trẻ mong muốn tạo nên sự liên kết, gắn bó giữa những người phụ nữ đa tài, tự do đầy kiêu hãnh, lãng mạn thông qua thời trang. Đó cũng là dấu ấn rất riêng của thương hiệu muốn gửi gắm tới mỗi sản phẩm.  

Nguồn: [Link nguồn]

Huyền Baby có một BST những thiết kế áo tắm gợi cảm, khoe trọn đường cong quyến rũ không tì vết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Ngô ([Tên nguồn])
Câu chuyện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN