Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm?

Phong cách thời trang "không nội y" được nhiều sao Việt yêu thích. Tuy nhiên dưới góc nhìn của các nhà thiết kế, mỗi người giữ một quan điểm hoàn toàn riêng khi nói về xu hướng này.

Mốt không nội y được rất nhiều sao Việt yêu thích, rất nhiều người đẹp như hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sĩ Phương Linh, người đẹp Ngọc Trinh, siêu mẫu Thanh Hằng, người đẹp Khánh My, siêu mẫu Võ Hoàng Yến... trở thành tâm điểm của sự kiện giải trí nhờ khéo chọn mẫu trang phục gợi cảm. 

Với phong cách vô cùng hút mắt nhìn này, người mặc - sao Việt luôn có những quan điểm riêng về cách lựa chọn trang phục. Còn nhà thiết kế cũng có những góc nhìn và bí quyết riêng để tạo nên những mẫu trang phục gợi cảm.

Cùng nghe những chia sẻ của các nhà thiết trẻ có các thiết kế đang được nhiều sao Việt yêu thích về mốt "không nội y":

Với nhà thiết kế Kim Khanh đôi khi việc sử dụng nội y lại mang đến sự vô duyên: “Theo tôi, trào lưu không nội y không phải là một xu hướng, nó xuất phát từ nhu cầu được mặc những loại trang phục gợi cảm của phái nữ khi muốn để trống những khoảng hở đẹp trên cơ thể mà trước giờ mọi người cần phải có nội y để nâng đỡ và bảo vệ. Bất cứ ai ưa chuộng trào lưu này đều là những người đẹp rất tự tin và đủ tinh tế để chọn lựa trang phục phù hợp với vóc dáng mà không gây phản cảm.

Với trang phục hở lưng, đương nhiên ai cũng sẽ chọn phương pháp dùng miếng dán hỗ trợ. Sẽ thật vô duyên khi hở lưng mà vẫn lộ dây nịt ngực. Ưu điểm tuyệt vời khi chọn giải pháp này là tôn vinh phần lưng ong mảnh mai và mịn màng.

Theo tôi, một người mắc lỗi phản cảm với mốt không nội y là do sử dụng không phù hợp. Không phù hợp với không gian đến và lựa chọn không phù hợp với bản thân. Mỗi lần tham gia các sự kiện văn hóa giải trí, tôi rất thích ngắm nhìn các người đẹp. Họ rất đẹp và “khoe” cũng rất tế nhị.

Những khoảng hở sẽ đẹp hơn nếu trang phục quá vừa vặn với cơ thể, chọn những sản phẩm hỗ trợ hoặc các thiết kế có phần đệm, gọng đỡ và chất liệu ko dính hút vào người.

Với các thiết kế gợi cảm và táo bạo của mình, tôi luôn lựa chọn chất liệu không quá mỏng, có độ co giãn, gọng đỡ và mút ngực định hình trên phom áo để sẵn sàng phục vụ cho các khách hàng yêu thích dòng sản phẩm này. Nhưng không thể nói cứ có cách xử lý hỗ trợ là có thể hở đến đâu cũng được, vì tôi vẫn thích một vẻ đẹp e ấp, tiết kiệm vừa đúng, sexy vừa phải thì mới mang lại sự ngây ngất lâu dài”.

Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 1

Nhà thiết kế Kim Khanh

Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 2 Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 3

Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 4

Ca sĩ Phương Linh và người mẫu Ngọc Quyên trong các mẫu trang phục theo phong cách không nội y của NTK Kim Khanh

Với Hà Nhật Tiến, anh không cổ vũ cho trào lưu không nội y: “Với thời trang thì mỗi người sẽ có một quan điểm và cảm nhận riêng tuỳ theo gu thẩm mỹ của mỗi người. Theo quan điểm cá nhân, tôi không hào hứng với mốt không nội y. Nên sẽ không tranh cãi, lên án hay phê phán. Với tôi thời trang không nội y cũng không giúp bạn sẽ đẹp hơn hay nổi bật hơn. Bởi sự đẹp đẽ và gợi cảm không nằm ở cách thiết kế có nội y hay không.

Nó nằm ở đường nét, phom dáng và phong cách thiết kế của người làm ra và người mặc. Nếu cá nhân bạn thích trào lưu này, tôi nghĩ thay vì bạn không mặc nội y thì có thể tìm cho mình bộ nội y cùng tone màu với phần trang phục chính để vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho người đối diện khi nhìn vào bạn.

Vì thời trang bạn mặc phải có người nhìn chúng và thích chúng. Đừng để trào lưu nhất thời làm bạn mất hình ảnh mà bạn đang giữ gìn”.

Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 5

Nhà thiết kế Hà Nhật Tiến

Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 6 Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 7

Người mẫu Quỳnh Thy và Thanh Hằng trong hai mẫu thiết kế của NTK Hà Nhật Tiến

Nhà thiết kế Minh Tú luôn yêu thích phong cách không nội y: “Không nội y” là mốt mà điểm nhấn chính của trang phục là những khoảng hở táo bạo, tạo cảm giác phóng khoáng và tự nhiên trên cơ thể (bỏ qua các công đoạn băng nịt cơ thể một cách gò bó và chật chội). Nhưng ở những điểm nhạy cảm luôn được che chắn kỹ. Đó cũng là mốt đánh lừa thị giác nhưng vẫn an toàn cho người mặc.

Phong cách này tạo nên sự gợi cảm hay phản cảm được quyết định bởi hình thể. Vì thế việc có lợi hay hại con tuỳ vào sự nhận biết được ưu khuyết điểm của cơ thể và quan trọng là bạn sử dụng khi nào, ở đâu vì thường các trang phục theo mốt này là những trang phục dành cho dạ tiệc sang trọng.

Những mẫu thiết kế “không nội y” có điểm nhấn mạnh mẽ ở việc khai thác tối đa cơ thể nên cái hại và lợi còn nằm ở việc bạn có cẩn thận, ý tứ khi di chuyển và khi giao tiếp hay không.

Đối với tôi thì đây là phong cách thiết kế mà tôi rất yêu thích vì chúng thể hiện được sự trọn vẹn sự quyến rũ và gợi cảm của người phụ nữ. Tuy nhiên trong thiết kế thì ngoài những khoảng hở, ở những điểm nhạy cảm trên cơ thể, tôi đều chọn biện pháp an toàn là che chắn kỹ qua kỹ thuật cắt may và xử lý chất liệu... Ngoài ra khi sử dụng các mẫu trang phục này tôi còn tư vấn thêm cho người mặc sử dụng các sản phẩm lót thông minh như miếng dán sillicon, áo lót có keo dính hoặc áo lót có phụ kiện trùng với trang phục...”.

Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 8

Nhà thiết kế Minh Tú

Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 9 Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 10

Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 11

Ca sĩ Maya và hoa hậu Mai Phương Thúy với phong cách không nội y của nhà thiết kế Minh Tú

Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn không cho rằng “không nội y” là một trào lưu: “Tôi là người khá phóng khoáng nên thấy không có vấn đề gì với việc này và tôi nghĩ cũng không nên gọi đây là trào lưu vì chuyện này vẫn luôn tồn tại. Tuy nhiên nếu mặc một chiếc áo ôm sát người mà không mặc nội y thì đó là điều không nên làm. Tôi cũng có lời khuyên là trước khi làm một điều gì đó táo bạo, các bạn gái nên tham khảo những người hiểu biết về thời trang.

Có những thiết kế không thể mặc nội y thì nhà tạo mẫu sẽ kết hợp những kỹ thuật khác để người mặc vẫn cảm thấy tự tin khi mặc chúng. Có rất nhiều kỹ thuật có thể áp dụng trong những trường hợp này, không chỉ riêng cho những mẫu thiết kế dạ hội mà còn cả những mẫu thiết kế mặc ban ngày nữa.

Nếu bạn làm nghề lâu năm và giỏi về việc mình làm thì áp dụng những kỹ thuật vào trường hợp này không khó. Ngoài những kỹ thuật thì bước phát triển mẫu thiết kế cũng quan trọng để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.”

Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 12

Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn

Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 13 Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 14

Tuyết Lan gợi cảm trong hai mẫu váy dạ hội của NTK Adrian Anh Tuấn

Trong khi đó, nhà thiết kế Quỳnh Paris vẫn thích sự kín đáo và tế nhị trong việc khai thác sự gợi cảm: Trong sự phát triển của thời trang thế giới, phong cách không nội y nhằm thể hiện vẻ đẹp mềm mại của lụa, hoa văn cần nhấn mạnh, độ trong suốt và tuyệt vời của chất liệu voan mỏng, vải sheer… Phong cách của các nước phương Tây vốn mạnh mẽ và phóng khoáng vì thế các trang phục không nội y luôn được xuất hiện trên sàn trình diễn. Nó gây xúc động cho người xem bởi phong thái lịch sự của người mẫu. Chính vì thế người đối diện không thấy phản cảm.

Là một nhà thiết kế học tập và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của những xu hướng thế giới, tuy nhiên tôi không thích phong cách không nội y. Tôi cũng không cho rằng đây là một phong cách “tuyệt vời”. Những mẫu áo có sự che chắn vùng nhạy cảm kín đáo vẫn tốt hơn.

Phong cách thời trang không nội y tạo cảm giác thoải mái, nhưng nếu vùng nhạy cảm được che phủ thì người mặc sẽ quyến rũ hơn. Mỗi nhà thiết kế sẽ có những góc nhìn và tạo dựng phong cách riêng cho mình. Theo tôi, ở Việt Nam lạm dụng mốt không nội y quá đà là việc làm không nên. Sử dụng những trang phục không nội y nhưng được “che chắn” một cách tự nhiên và có ý tứ vẫn là ý tưởng thuyết phục cao.

Đối với các mẫu thiết kế của mình để tránh sự phản cảm cho người mặc tôi thường sử dụng lớp voan mỏng nhưng được che phủ bằng màu sắc, màu vẽ. Gợi cảm không đồng nghĩa với việc phải thấy rõ được hình thể của người phụ nữ. Theo tôi điều đó không mấy chuẩn xác trong cách khai thác nét gợi cảm của một người thiết kế”.

Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 15

Nhà thiết kế Quỳnh Paris

Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 16 Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 17

Hoa hậu Diễm Hương trong thiết kế của Quỳnh Paris

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa thì cho rằng cần hòa hợp giữa truyền thống và xu hướng mới: “Trong các bộ sưu tập từng giới thiệu tới công chúng, tôi vẫn thường sử dụng chất liệu ren và những phom dáng khai thác các khoảng hở. Ngay bộ sưu tập mới nhất, tôi vẫn phát huy thế mạnh của mình để tôn nét gợi cảm cho phái đẹp.

Gợi cảm, thoáng và đa phần là những mẫu hở lưng là những điểm dễ nhận thấy về trang phục của tôi. Nhiều ý kiến cho rằng việc không sử dụng nội y sẽ gây phản cảm. Nhưng theo tôi, phản cảm hay không lại biểu lộ qua thần thái, sự tự tin của người mặc. Hơn nữa với các trang phục dạ hội của mình, tôi luôn sử dụng sự hỗ trợ của miếng nâng ngực, miếng mút ngực để giúp người mặc tránh các tai nạn đáng tiếc.

Ở các nước phương Tây, mốt không nội y khá thịnh hành. Nhưng ở văn hóa nước ta lại không cho phép việc ăn mặc quá hở hang. Theo tôi một nhà thiết kế cần có sự am hiểu về văn hóa và tiếp cận xu hướng mới một cách khéo léo. Làm thế nào để các mẫu thiết kế luôn có sự hòa quyện với truyền thống văn hóa và cập nhật xu hướng. Đó cũng là yếu tố giúp công việc của một nhà thiết kế phát triển tốt hơn”.

Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 18

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa

Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 19 Nhà thiết kế nói gì về giới hạn gợi cảm? - 20

Hoa hậu Đặng Thu Thảo và người đẹp Khánh My trong mẫu thiết kế của nhà tạo mẫu Lê Thanh Hòa

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Nguyên Khuê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung