Hà Thu: "Chà Mi mới chính là quán quân"

"Dù có khá nhiều thiện cảm và ấn tượng với Quang Đại nhưng tôi vẫn tin Chà Mi mới chính là ứng viên vô cùng nặng ký của ngôi vị quán quân năm nay", Hà Thu tâm sự

- Chào Hà Thu, động cơ nào đã đưa chị đến với cuộc thi Vietnam’s Next Top Model?

Tôi là một người rất yêu thời trang và đã muốn kinh doanh về thời trang từ rất lâu rồi. Khi tôi còn đang học cấp 1, cấp 2 trong trường thì đã có ước muốn sau này khi ra trường sẽ mở một công ty thời trang. Toàn bộ những công việc mà tôi làm từ lúc ra trường tới giờ chỉ duy nhất trong ngành thời trang mà thôi nhưng đó cũng chỉ là những công việc liên quan đến mảng văn phòng, đòi hỏi các kiến thức kinh doanh trong thời trang hơn là công việc của một người mẫu, vì trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành người mẫu.

Một phần do tính cách của tôi, một phần là tôi không thích là trung tâm của mọi người cũng như không thế giới người mẫu đầy thị phi. Tuy nhiên, sau khi trải qua một số biến cố trong cuộc sống như tôi đã từng chia sẻ từ ngay buổi casting, tôi đánh liều mình tham gia cuộc thi này. Tôi nghĩ mình đã mất quá nhiều thứ rồi, đặc biệt là niềm tin nên tôi muốn đi thi để tìm lại niềm tin vào bản thân mình.

- Trong cuộc thi này, chị ấn tượng với thí sinh nào nhất?

Thực ra do tính cách của hai miền khác nhau nên tôi cũng không hiểu quá nhiều về các bạn miền Nam và tôi chỉ nghĩ đây là những đối thủ của mình nên càng phải dè chừng nhiều hơn. Tuy nhiên, tôi lại có ấn tượng với Quang Đại vì bạn có một ngoại hình chuẩn, một gương mặt đẹp và sở hữu nhiều tiềm năng để có thể tỏa sáng trong cuộc thi.

Dù có khá nhiều thiện cảm và ấn tượng với Quang Đại nhưng tôi vẫn tin Chà Mi mới chính là ứng viên vô cùng nặng ký của ngôi vị quán quân năm nay vì em vốn là một người ngoại đạo với thời trang, ngây thơ, trong sáng như một tờ giấy trắng nên rất dễ tiếp thu, lắng nghe và học hỏi nhiều hơn các anh chị và Chà Mi là một cô gái có sự quyết tâm rất cao nên tôi tin sẽ không gì có thể ngăn cản cô bé đến với thành công trong cuộc thi.

Bạn thân của tôi ở nhà chung chỉ có mỗi Kim Thoa, vì Thoa cũng sinh năm 1989 nên chúng tôi có nhiều chuyện để nói cùng nhau và từ đó dễ dàng hiểu nhau rất nhiều, những thí sinh nhỏ hơn chưa chắc là đã hiểu. Ngoài ra, tôi cũng khá thân với Chà Mi vì em ấy khá đáng yêu và dễ gần. Về phía nam, tôi cũng chơi thân với Quang Đại và Văn Kiên.

Hà Thu: "Chà Mi mới chính là quán quân" - 1

Hà Thu: "Chà Mi mới chính là quán quân" - 2

Hà Thu: "Chà Mi mới chính là quán quân" - 3

Hà Thu được đánh giá là thí sinh có biểu cảm "một màu" tại cuộc thi VNTM

- Chị nghĩ gì về Văn Kiên và mối quan hệ thân thiết với Văn Kiên mà báo chí lùm xùm gần đây?

Thực ra tôi không muốn nói quá nhiều và quá sâu về vấn đề này vì nó đã được làm sáng tỏ trên các mặt báo. Tôi cũng như Thoa đều xem Kiên như một người em trai thân thiết và Kiên cũng hiểu được điều đó để không quên đi mục tiêu chính của chúng tôi khi vào đến ngôi nhà chung là quyết tâm giành chiến thắng trong cuộc thi này và phải xem các thí sinh còn lại như là những đối thủ lớn.

Kiên là một thí sinh nam có nhiều tiềm năng với chiều cao nổi bật nhất so với các thí sinh nam khác nhưng em phải còn cố gắng và học hỏi rất nhiều cho bước đường đến với ngôi vị quán quân cao quý ấy.

- Còn Trần Trung, một thí sinh đồng bị loại với chị thì sao?

Trần Trung đã làm rất tốt các phần thi của mình và mỗi tập đều có sự tiến bộ rõ ràng nên việc Trung bị loại cũng là điều làm tôi bất ngờ và tiếc nuối. Qua các tập trước, Trung luôn sở hữu những tấm ảnh đứng ở top xuất sắc và chỉ có duy nhất lần này Trung bị lọt vào top nguy hiểm và bị loại ngay trong tập 7.

Tôi nghĩ ban giám khảo đã quá nghiêm khắc khi không cho Trung một cơ hội để đi tiếp.

- Khi bị khán giả ví là bản sao của Đan Lê thì cảm giác của chị như thế nào?

Tôi cảm thấy không vui vì tôi không thích bị so sánh với ai hết, càng không thích trở thành bản sao của một người nổi tiếng và hơn ai hết, tôi muốn được là chính mình hơn cũng như mong muốn người khác có thể nhận diện và nhớ đến tôi với một cái tên duy nhất là Đinh Hà Thu.

Đó có thể là thuận lợi đối với một số người nhưng đối với tôi thì nó luôn là một áp lực rất lớn vì khi mọi người đã biết đến một cái gì đó khá phổ biến và quen thuộc thì họ sẽ càng ghi nhớ và để ý nhiều hơn rồi từ đó sẽ càng gia tăng áp lực hơn cho tôi.

Hà Thu: "Chà Mi mới chính là quán quân" - 4

Hà Thu: "Chà Mi mới chính là quán quân" - 5

Hà Thu: "Chà Mi mới chính là quán quân" - 6

Trong tập 7, dù được đánh giá cao trong phần chụp hình catwalk trên mặt nước nhưng cô lại lập tức bị loại ngay sau đó vì biểu cảm một màu

- Chị có nghĩ với tính cách mình có phù hợp với nghề người mẫu không?

Thực ra tôi đã nhận ra được điều ấy từ lâu nhưng thường thì tôi làm những công việc trái với tính cách của tôi. Ví dụ như là làm PR Marketing chẳng hạn, đâu có ai nội tâm ít nói mà lại làm PR Marketing. Bình thường nếu như làm văn phòng thì tôi cũng là người nội tâm ít nói, nhưng công việc yêu cầu bắt buộc tôi phải tiếp xúc với nhiều người thì tôi cũng rất là sôi nổi, nói nhiều. Đó cũng là cách để tôi dung hòa bớt tính ít nói, tính thích được đơn độc một mình và tôi cũng biết lúc nào cũng như thế thì cũng sẽ không tốt.

- Vừa chiến thắng ở thử thách chụp hình catwalk trên mặt nước, chị lại bị loại ngay sau đó, trong phần chụp hình, chị có thấy hụt hẫng quá không?

Khi chụp hình dưới nước, tôi cố gắng bước đi thật mạnh mẽ và thể hiện sự tự tin cần có của một người mẫu. Đến khi hết đường băng tôi mới biết mình vừa hoàn thành xong một phần thi vô cùng khó khăn nên tôi rất vui sướng và hạnh phúc về phần thưởng xứng đáng dành cho mình.

Trong buổi chụp ảnh, tôi đã có sự cảm nhận tốt về chủ đề và trang phục trong những bức ảnh cũng như việc giám khảo đã không nhận xét quá tiêu cực về tôi nhưng có lẽ đó là một điềm báo cho một sự ra về sớm.

- Chị có nghĩ là năm nay ban giám khảo quá khó tính và nghiêm khắc? Chị cảm thấy có công bằng không khi bị loại?

Tôi rất quý ban giám khảo và tôi nghĩ họ luôn tận tâm, hết lòng hướng dẫn và chỉ dạy cho thí sinh. Tôi rất cảm kích sự tận tụy của anh Nam Trung cùng những lời khuyên có sức truyền cảm hứng tốt cho mỗi phần thể hiện của tôi, giúp tôi học hỏi được thêm rất nhiều điều mới lạ. Còn anh Đỗ Mạnh Cường mặc dù vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong con người anh lại vô cùng ấm áp và nhẹ nhàng.

Tôi không nghĩ chị Thanh Hằng quá khắt khe hay có thành kiến gì với tôi. Chẳng qua chị ấy cũng muốn tốt vì ông bà mình có câu “thương cho roi, cho vọt” mà, những điều chị ấy nhận xét đã giúp tôi thay đổi và nhìn nhận về bản thân mình rất nhiều và nếu chị Thanh Hằng không nghiêm khắc với tôi như thế thì chắc chắn tôi sẽ không thể vươn lên có sự bức phá để giành chiến thắng trong thử thách vừa qua.

Hơn nữa, cho dù giám khảo hoặc một số khán giả không hiểu rõ về tính cách của tôi thì cho dù tôi có nói rằng tôi rất mạnh mẽ, tôi không yếu đuối, giả tạo thì cũng chẳng có ai tin vì rất khó để thay đổi được định kiến của con người nên tôi chỉ biết dùng hành động chứng minh bản chất thật của mình sau mỗi lần bị nhận xét như thế.

- Dự định của chị sau khi rời khỏi cuộc thi là gì?

Chắc chắn là tôi sẽ vẫn giữ lửa và tiếp tục theo đuổi con đường người mẫu mà mình đã chọn. Tôi sẽ cố gắng trau dồi và nâng cao kiến thức về thời trang của mình nhiều hơn để có thể mở một công ty thời trang cho riêng mình. Ngoài ra, trong tương lai, tôi cũng sẽ nghĩ đến việc Nam tiến cho việc phát triển sự nghiệp người mẫu của mình một khi tôi đã giải quyết triệt để những boăn khoăn của mình về việc gia đình.

- Cảm ơn chị!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hân Di ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung