Oái oăm chuyện mặc yếm: Dùng áo lót không truyền thống, "thả rông" thì phản cảm

Thứ Tư, ngày 12/06/2019 11:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đối với áo yếm thường được may trên loại chất liệu mềm, mỏng thế nên rất dễ bị lộ điểm nhạy cảm nếu không khéo léo.

Oái oăm chuyện mặc yếm: Dùng áo lót không truyền thống, "thả rông" thì phản cảm - 1

Thiếu nữ Tây mặc yếm tạo dáng chụp ảnh bên hoa sen được khen kín đáo, tế nhị.

Chọn yếm: Chuyện không hề dễ dàng!

Cứ mỗi khi tháng 6 về, chị em lại háo hức rủ nhau diện những chiếc áo yếm đầy màu sắc để xúng xính chụp ảnh với sen, ghi lại những hình ảnh ấn tượng. Và theo nhiều chuyên gia mỹ học, thiếu nữ chụp ảnh với sen là hình ảnh rất tuyệt vời và đáng khuyến khích bởi nó là sự kết hợp của 3 cái đẹp: Người phụ nữ, áo yếm và hoa sen.

Tuy nhiên, chỉ cần khiếm khuyết hoặc thiếu chỉn chu 1 trong 3 yếu tố trên cũng khiến cho tổng thể bộ ảnh kém duyên. Như nhiều chị em, dù trang điểm hút hồn, có nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhưng lại thiếu để ý đến trang phục áo yếm khiến cho bộ ảnh trở nên mất điểm, phản cảm.  

Oái oăm chuyện mặc yếm: Dùng áo lót không truyền thống, "thả rông" thì phản cảm - 2

Yếm hợp với những người có hình thể không quá gầy, không quá béo. Chị em đầy đặn một chút mặc yếm càng đẹp

Áo yếm có thể coi như là trang phục gắn bó với phụ nữ Việt Nam theo chiều dài lịch sử, nếu như trước đây nó là trang phục hàng ngày của chị em thì nay được xem phục trang quyến rũ, hấp dẫn để đưa vào các bộ ảnh thời trang, đặc biệt là chụp với sen. Nhưng xung quanh câu chuyện, mặc yếm như thế nào để gợi cảm và không phản cảm, có nên mặc nội y khi mặc yếm hay không vẫn đang là câu chuyện gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Theo Tiến sỹ Mỹ học Thế Hùng cho rằng, áo yếm khá kén người, những người phụ nữ ngực lép thì không nên mặc yếm, người ngực nhỏ mặc yếm trông không đẹp. Những người có hình thể quá béo, hoặc quá gầy cũng không nên mặc yếm. Mặc yếm, phải là những người có cấu trúc đẹp, da mịn màng, cơ thể thon, ngực nở, thắt đáy lưng ong.

Oái oăm chuyện mặc yếm: Dùng áo lót không truyền thống, "thả rông" thì phản cảm - 3

Nên ưu tiên chọn yếm có màu sắc như: màu đỏ, màu mận chín, màu nâu sòng …

Với góc độ nhà thiết kế, là người có kinh nghiệm trong thời trang, NTK Nguyễn Minh Tuấn cho biết: “Bản thân chiếc áo yếm từ xưa đã toát lên vẻ gợi cảm của người mặc. Thế nhưng ranh giới giữa gợi cảm và phản cảm thì rất mong manh, phụ thuộc vào cách phối trang phục như thế nào, cách thể hiện của người mặc và sự kiện mà họ xuất hiện”.

Kích thước, chiều dài và rộng của yếm vô cùng quan trọng. Nếu vừa thì đẹp còn ngắn quá thì sẽ hở hang, dài quá thì che hết nét quyến rũ, gợi cảm của yếm. Thêm nữa là vấn đề lựa chọn màu sắc của yếm để hài hòa với toàn bộ tổng thể hồ sen và nước da người mặc vô cùng đáng chú ý. Nên lựa chọn những sắc màu nổi bật như: màu đỏ, màu mận chín, màu nâu sòng…

Oái oăm chuyện mặc yếm: Dùng áo lót không truyền thống, "thả rông" thì phản cảm - 4

Mặc áo yếm không nên mặc nội y nhưng cần chú ý sử dụng miếng dán ngực.

Mặc nội y kèm yếm, lịch sự hay phản cảm?

Đối với áo yếm thường được may trên loại chất liệu mềm, mỏng thế nên rất dễ bị lộ điểm nhạy cảm nếu không khéo léo khi mặc nó. Nhưng nếu mặc nội y thì cũng sẽ gây phản cảm, không lọt mắt. NTK đưa ra lưu ý: “Để mặc áo yếm không bị phản cảm thì tốt nhất nên chọn những chất liệu không quá xuyên thấu, sử dụng miếng dán ngực, áo lót da bên trong để che những vùng nhạy cảm”.

Oái oăm chuyện mặc yếm: Dùng áo lót không truyền thống, "thả rông" thì phản cảm - 5

Nếu tinh tế trong việc chọn thì áo yếm sẽ vô cùng gợi cảm.

Thái Nhã Vân là một trong những người mẫu chụp ảnh nude nổi tiếng ở Việt Nam. Cô từng gây tai tiếng bởi bộ ảnh liên quan đến áo yếm chụp bên sen có tên là “Cô gái mặc yếm bên ao sen”. Cô cũng đứng trước tranh cãi của dư luận, mặc áo yếm có nên mặc nội y hay không? Cô chia sẻ: "Tôi vẫn giữ quan điểm mặc áo yếm không nên mặc nội y hay phòng hộ, đó mới là tôn trọng lịch sử, văn hóa. Theo quan điểm cá nhân tôi mặc áo yếm có nội y mới là phản cảm và đi ngược lại với nghệ thuật. Nghệ thuật là phải biết mở ra chứ không đóng khung trong một khuôn mẫu nào cả.”, Thái Nhã Vân thành thật chia sẻ.

Nhìn chung để tránh gây cảm giác lộ liễu phản cảm, nhưng cũng không làm mất vẻ đẹp truyền thống của áo yếm, chị em nên sử dụng lớp lót tinh tế, không làm cộm áo. Một số gợi ý có thể đưa ra là miếng dán ngực màu da có bán ở thị trường giá dao động từ 70.000 - 500.000 đồng. 

Oái oăm chuyện mặc yếm: Dùng áo lót không truyền thống, "thả rông" thì phản cảm - 6

Oái oăm chuyện mặc yếm: Dùng áo lót không truyền thống, "thả rông" thì phản cảm - 7

Áo lót dán, miếng dán che đầu ngực nên sử dụng cho trang phục hở lưng như áo yếm.

Ồn ào chuyện mặc áo yếm không phòng hộ mới trên màn ảnh Việt

Nhiếp ảnh gia Dzungart cho rằng: “Nếu mặc yếm mà còn mặc kèm áo lót thì không phải áo yếm nữa.“

Chia sẻ
Theo Bảo Bảo (Dân Việt)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang
Báo lỗi nội dung