Bầu trời đêm vạn vì tinh tú của NTK Công Trí

Thứ Ba, ngày 12/02/2019 17:46 PM (GMT+7)

Bộ sưu tập của NTK Công Trí tại New York Fashion Week trải dài, càng về sau càng dồn dập lộng lẫy.

Bầu trời đêm vạn vì tinh tú của NTK Công Trí - 1

Xứng đáng là niềm tự hào của làng mốt Việt Nam, nhà thiết kế Công Trí đã có màn trình làng New York Fashion Week cực kỳ mãn nhãn. Thiết kế vừa duy mỹ nhưng cũng mang tính ứng dụng, phù hợp với các bữa tiệc, buổi hẹn hò của phụ nữ thời hiện đại

Bầu trời đêm vạn vì tinh tú của NTK Công Trí - 2

Sau một năm thành công với rất nhiều cơ hội thiết kế trang phục biểu diễn cho các ngôi sao quốc tế hàng đầu như Rihanna, Gwen Stefani và Katy Perry, NTK Công Trí tiếp tục thử sức với 1 trong 4 tuần lễ thời trang lớn nhất thế giới. Trước khi giới thiệu bộ sưu tập, tạp chí Elle của Mỹ đã có bài viết tôn vinh những NTK sẽ trình diễn ở New York Fashion Week 2018 và có dành “cơn mưa” lời khen cho Công Trí.

Bầu trời đêm vạn vì tinh tú của NTK Công Trí - 3

Trong bài viết có đoạn: “Nguyễn Công Trí là một NTK Thời trang người Việt Nam, người thiết kế lên những bộ cánh biểu diễn ấn tượng đỉnh cao dành cho những buổi trình diễn của Katy Perry. Bộ váy dạ hội ánh kim mang hơi hướng Victorian là một trong những thiết kế của Công Trí. Và cả bộ áo da báo với tay phồng, cùng với chiếc đầm xanh tựa như Cinderella trong clip “Immortal Flame. Tất cả đều là những sản phẩm tuyệt vời của nhà thiết kế tài năng này.

Bầu trời đêm vạn vì tinh tú của NTK Công Trí - 4

Không quảng cáo rình rang, nhưng bằng sự chuyên nghiệp và sự chuẩn bị chu toàn, bộ sưu tập hoàn toàn ghi điểm tại tuần lễ New York. Lần đầu tiên một nhà thiết kế Việt đứng ngang hàng với nhiều tên tuổi lớn trong làng thời trang đương đại

Bầu trời đêm vạn vì tinh tú của NTK Công Trí - 5

NTK Nguyễn Công Trí hợp tác với stylist Kate Young hàng đầu của Mỹ để giới thiệu BST Fall/Winter 2019 mang tên “ Cuộc Dạo Chơi Của Những Vì sao”

Bầu trời đêm vạn vì tinh tú của NTK Công Trí - 6

Đúng như tên gọi, bộ sưu tập lấp lánh tựa sao điểm trên bầu trời đêm. Anh cả thời trang Việt đem những sáng tạo tinh hoa và công phu nhất của nghệ thuật thêu đính, dựng phom khối, nghệ thuật cắt may giới thiệu với bạn bè quốc tế trong sự kiện thời trang danh giá bậc nhất hành tinh.

Bầu trời đêm vạn vì tinh tú của NTK Công Trí - 7

Sự chu toàn của NTK thể hiện ngay cả ở việc sử dụng hầu hết là các người mẫu có tên tuổi lớn trong ngành. Vóc dáng của họ thực sự đã giúp BST tôn được hết vẻ đẹp

Bầu trời đêm vạn vì tinh tú của NTK Công Trí - 8

Đường cắt may chỉn chu, nghệ thuật thêu đính sắc sảo và tinh tế, khiến mỗi trang phục là một bầu trời đêm

Bầu trời đêm vạn vì tinh tú của NTK Công Trí - 9

Một trong những mẫu thiết kế xuất sắc nhất trong bộ sưu tập

Bầu trời đêm vạn vì tinh tú của NTK Công Trí - 10

NTK Công Trí cần phải cân bằng giữa phong cách sáng tạo đậm chất riêng của mình với sự tư vấn, góp ý đến từ chuyên gia thời trang đã có kinh nghiệm lâu năm làm việc với các ngôi sao ở thị trường Mỹ nói chung và New York Fashion Week nói riêng.

Bầu trời đêm vạn vì tinh tú của NTK Công Trí - 11

Công Trí hào hứng chia sẻ về BST “Cuộc Dạo Chơi Của Những Vì sao” gồm 42 mẫu thiết kế mang đến New York Fashion Week lần này:"Đối với tôi phụ nữ là vì tinh tú luôn toả sáng trong lòng một ai đó. Tôi thích nhìn những người phụ nữ trong trang phục dạ hội thật lộng lẫy và quyến rũ như những ngôi sao sải bước dạo chơi trên thảm đỏ. Đó cũng là nguồn cảm hứng chính cho bộ sưu tập đặc biệt lần này."

Bầu trời đêm vạn vì tinh tú của NTK Công Trí - 12

Anh đem tới những kiểu dáng đầm dạ hội siêu kinh điển.

Bầu trời đêm vạn vì tinh tú của NTK Công Trí - 13

Tuy nhiên cùng kỹ thuật xử lý chất liệu kỳ công tỉ mỉ đạt trình độ Haute Couture

Bầu trời đêm vạn vì tinh tú của NTK Công Trí - 14

Điểm sáng của BST lần này đến từ chất liệu được đích thân Công Trí lựa chọn từ những nguồn chất liệu danh giá và chất lượng nhất khắp nơi trên thế giới, xen kẽ với một số chất liệu Việt truyền thống như lụa tơ tằm, lụa Lãnh Mỹ A để các thiết kế đạt chuẩn mực cao cấp cũng như tiệm cận với gout thẩm mỹ của giới thời trang và giới Celebrities New York.

Theo Tử Đằng (Dân Việt)
sự kiện Nguyễn Công Trí