8 xu hướng phóng khoáng, đẹp đến nao lòng từ các BST nghỉ dưỡng 2020

Thứ Hai, ngày 01/07/2019 13:47 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các xu hướng thời trang mà người ta "nhặt" ra được sau khi xem trọn các bộ sưu tập Resort 2020.

Mùa thời trang nghỉ dưỡng - Resort, đem tới những thiết kế phóng khoáng mang đậm hơi thở lãng du, bay bổng. Christian Dior đã khởi động tại Marrakech, trước khi Prada và Louis Vuitton xuất hiện ở New York, Max Mara ở Berlin, Chloé ở Thượng Hải và Gucci ở Rome. Với riêng Chanel, Giám đốc nghệ thuật mới của ngôi nhà thời trang -  tân "nữ vương" Virginie Viard đã chọn ở lại Paris. Grand Palais đã được chuyển thành một nhà ga xe lửa vào những năm 1930, bộ sưu tập được trình diễn bên cạnh chuyến tàu hơi nước, phòng chờ và một quán cà phê gọi là "Le Riviera."

Dưới đây là các xu hướng thời trang mà người ta "nhặt" ra được sau khi xem trọn các bộ sưu tập Resort 2020.

1. Mặc suit

Thông điệp bao trùm của bộ sưu tập phong cách nghỉ mát là may đo. Các lựa chọn là vô tận: Suit ống rộng của Chanel, suit chấm bi tại show của Chloé, suit sắc màu lạc đà cổ điển của Burberry, hoặc suit có phần thắt lưng đầy kiêu hãnh của Bottega Veneta của Daniel Lee.

8 xu hướng phóng khoáng, đẹp đến nao lòng từ các BST nghỉ dưỡng 2020 - 1

8 xu hướng phóng khoáng, đẹp đến nao lòng từ các BST nghỉ dưỡng 2020 - 2

2. Màu cam

Hãy nghĩ đến "màu cam" khi nói đến việc chọn ra bảng màu của tủ quần áo của bạn từ giờ cho tới 6 tháng nữa. Nó tạo nên một vẻ ngoài đơn sắc nổi bật, nhưng nếu đó không phải là phong cách của bạn, hãy thử kết hợp màu này với những thứ quen thuộc hơn như áo lót màu cam bên trong blazer hoặc kết hợp với denim cổ điển.

8 xu hướng phóng khoáng, đẹp đến nao lòng từ các BST nghỉ dưỡng 2020 - 3

3. Trang phục cầu vai lớn

Balmain có trang phục cầu vai lớn hơn cả, nhưng cả Louis Vuitton và Moschino đều đưa ra những lựa chọn thay thế với tỷ lệ nhỏ hơn một chút. Tại Hellessy, xu hướng này thể hiện trong mẫu thiết kế được tạo nên như thể một bước ngoặt như một tác phẩm điêu khắc: Nhà thiết kế Sylvie Millstein đã treo và xoắn vải thành những chiếc nơ quá khổ, mềm mại trên một loạt váy cocktail tuyệt đẹp.

8 xu hướng phóng khoáng, đẹp đến nao lòng từ các BST nghỉ dưỡng 2020 - 4

8 xu hướng phóng khoáng, đẹp đến nao lòng từ các BST nghỉ dưỡng 2020 - 6

4. Hơi thở du mục

Phong cách lãng du của boho đã định nghĩa rõ nét nhất vào thập niên 70 và là một trong những cảm hứng tuyệt vời nhất cho các bộ sưu tập nghỉ dưỡng 2020. Những nhà thiết kế đi theo hướng này trong BST Resort bao gồm Christian Dior, Coach, Altuzarra, Missoni và Gucci.

8 xu hướng phóng khoáng, đẹp đến nao lòng từ các BST nghỉ dưỡng 2020 - 7

8 xu hướng phóng khoáng, đẹp đến nao lòng từ các BST nghỉ dưỡng 2020 - 8

5. Lấp lánh ánh vàng

Một cảm giác lấp lánh chạy qua rất nhiều bộ sưu tập Resort, nhưng nó bớt hào nhoáng hơn so với những mùa gần đây. Những lớp, chi tiết trang trí giả vàng, bạc, màu đồng hoặc vải ướp huỳnh quang lần lượt xuất hiện trong bộ sưu tập mùa này.

8 xu hướng phóng khoáng, đẹp đến nao lòng từ các BST nghỉ dưỡng 2020 - 9

8 xu hướng phóng khoáng, đẹp đến nao lòng từ các BST nghỉ dưỡng 2020 - 10

6. Đồ da

Cùng với một bộ đồ được thiết kế đẹp mắt, những nhà thiết kế xem xét việc đầu tư vào da. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ huyền thoại âm nhạc David Bowie và Marlene Dietrich của Max Mara đã mang đến một số bước lặp mạnh mẽ nhất của xu hướng.

8 xu hướng phóng khoáng, đẹp đến nao lòng từ các BST nghỉ dưỡng 2020 - 11

7. Cú vặn xoắn tuyệt hảo

Alessandro Michele của Gucci đã không ngại đưa ra lập trường về chính trị. Dưới sự lãnh đạo của mình, Gucci đã quyên góp 500.000 đô la cho tháng 3 để giúp ngăn chặn bạo lực súng đạn. Bây giờ, anh ấy đã chống lại các lệnh cấm phá thai trên đường băng song song với việc thiết kế những chiếc váy cổ tích. Ở những nơi khác, Moschino nổi bật với bộ phim kinh dị đáng sợ - Halloween mang chủ đề lãng mạn.

8 xu hướng phóng khoáng, đẹp đến nao lòng từ các BST nghỉ dưỡng 2020 - 12

8 xu hướng phóng khoáng, đẹp đến nao lòng từ các BST nghỉ dưỡng 2020 - 13

8. Vạn sắc hoa

Không có gì đáng ngạc nhiên, không một nhà thiết kế nào có thể cưỡng lại việc chơi với những bông hoa trong bộ sưu tập nghỉ dưỡng. Thương hiệu Collina Strada có trụ sở tại New York đã chọn loại xưa như trang phục của bà hoặc từ vải như tìm thấy tại một khu chợ cổ điển. Givenchy đã đi theo con đường hoa vương giả, vô cùng quý phái và hợp với khí chất hoàng gia.

8 xu hướng phóng khoáng, đẹp đến nao lòng từ các BST nghỉ dưỡng 2020 - 14

8 xu hướng phóng khoáng, đẹp đến nao lòng từ các BST nghỉ dưỡng 2020 - 15

8 xu hướng phóng khoáng, đẹp đến nao lòng từ các BST nghỉ dưỡng 2020 - 16

4 kiểu mặc không được lòng chuyên gia thời trang

Mặc không khéo, bạn thậm chí còn trông kệch cỡm, hóa thảm họa thời trang lúc nào không biết chừng.

Chia sẻ
Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung