8 viên kim cương đắt nhất mọi thời đại

Những viên kim cương tuyệt đẹp này (và giá của chúng) sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.

Ngôi sao hồng, 71,2 triệu USD

Viên kim cương Pink Star, viên kim cương nặng 59,6 carat và là một trong những viên đá quý hiếm nhất trên Trái đất, đã phá kỷ lục tại cuộc đấu giá Sotheby's ở Hồng Kông năm 2017 với tư cách là viên kim cương đắt nhất từng được bán đấu giá. Viên đá quý này ban đầu là một viên đá thô của De Beers vào năm 1999, đã trải qua quá trình cắt gọt tỉ mỉ kéo dài 20 tháng. Sau khi ra mắt lần đầu ở London vào năm 2003, nó đã được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên vào năm 2005, với hơn 70.000 du khách mỗi ngày.

Vậy viên kim cương tuyệt đẹp này được bán với giá bao nhiêu? Một con số khổng lồ 71,2 triệu USD.

8 viên kim cương đắt nhất mọi thời đại - 1

The Oppenheimer Blue, 57,6 triệu USD

Năm 2016, The Oppenheimer Blue trở thành viên kim cương xanh đắt nhất được bán đấu giá tại Christie's Geneva.

Viên kim cương màu xanh sống động lạ mắt này nặng 14,62 carat, là viên kim cương lớn nhất từng được bán đấu giá. Cuộc chiến đấu giá qua điện thoại kéo dài 25 phút gay cấn trước khi nó được bán với giá đáng kinh ngạc là 57,6 triệu USD.

8 viên kim cương đắt nhất mọi thời đại - 2

Di sản màu hồng, 50 triệu USD

Pink Legacy giống như một trong một triệu với cường độ màu sắc của nó và đã gây ngạc nhiên khi nó được đưa ra đấu giá vào năm 2018, cả trăm năm sau khi nó được khai quật ở Nam Phi. Chiếc nhẫn nặng 18,96 carat này đã được Harry Winston mua được với giá đắt đỏ 50 triệu USD tại Christie's Geneva.

8 viên kim cương đắt nhất mọi thời đại - 3

Ngôi sao hồng Williamson, 49,9 triệu USD

Ngôi sao hồng Williamson đã gây chú ý tại cuộc đấu giá của Sotheby's ở Hồng Kông vào năm 2022. Viên kim cương màu hồng sống động lạ mắt này, ban đầu ước tính trị giá 21 triệu USD, cuối cùng được bán với giá đáng kinh ngạc là 49,9 triệu USD. Đó là mức giá kỷ lục 5.178.124 USD mỗi carat, khiến nó trở thành một trong những viên kim cương đắt nhất từng được bán.

8 viên kim cương đắt nhất mọi thời đại - 4

Trăng xanh của Josephine, 48,5 triệu USD

Chỉ mới ra mắt được một năm ở Nam Phi, viên kim cương Blue Moon đã được bán tại cuộc đấu giá của Sotheby's ở Geneva vào năm 2015. Viên đá quý màu xanh lam tuyệt đẹp nặng 12,03 carat này đã được Joseph Lau, một doanh nhân đến từ Nhật Bản, mua với giá 48,5 triệu USD.

8 viên kim cương đắt nhất mọi thời đại - 5

The Graff Pink, 46,2 triệu USD

Graff Pink, một viên kim cương tuyệt đẹp nặng 24,78 carat, thực sự là một cảnh tượng đáng chiêm ngưỡng. Chủ tịch Bộ phận Trang sức Quốc tế của Sotheby không thể kìm được sự ngưỡng mộ đối với viên ngọc này, gọi nó là “một trong những viên kim cương đáng mơ ước nhất mà tôi từng thấy”. Vẻ đẹp hiếm có này đã được bán tại cuộc đấu giá của Sotheby's năm 2010 cho nhà kim hoàn nổi tiếng người Anh, Laurence Graff.

8 viên kim cương đắt nhất mọi thời đại - 6

The Orange, 35,5 triệu USD

Viên kim cương màu cam là một loại đá quý hiếm và là một trong số ít viên được chọn giành được danh hiệu Fancy Vivid từ Viện Đá quý Hoa Kỳ. Viên kim cương hình quả lê này là viên kim cương màu cam lớn nhất được biết đến và nó nặng hơn viên lớn thứ hai tới 9 carat. Nó đã kiếm được 35,5 triệu USD trong cuộc đấu giá của Christie ở Geneva vào năm 2013, khiến nó trở thành một trong những viên kim cương màu cam đắt nhất từng được bán.

8 viên kim cương đắt nhất mọi thời đại - 7

Viên kim cương Zoe, 32,6 triệu USD

Viên kim cương xanh sống động lạ mắt nặng 9,75 carat đó đã gây sóng gió tại Sotheby's vào tháng 11 năm 2014. Nó được bán với giá 32,6 triệu USD, cao hơn gấp đôi giá trị cao nhất dự kiến, lập kỷ lục về cả giá của một viên kim cương xanh và giá mỗi carat cho bất kỳ viên kim cương nào. 

8 viên kim cương đắt nhất mọi thời đại - 8

Nguồn: [Link nguồn]

Cùng một item nhưng có vô vàn cách mix match, nhàm chán hay mới mẻ, xấu hay đẹp đều phụ thuộc ở bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diễm Quỳnh ([Tên nguồn])
Tin tức thời trang quốc tế HOT Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN