6 lựa chọn trang phục dân tộc thi Hoa hậu Hoàn vũ của H'Hen Niê

Thứ Ba, ngày 23/10/2018 03:00 AM (GMT+7)

H'Hen Niê sẽ lựa chọn 1 trong 6 bộ trang phục dân tộc dưới đây khi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018.

Chưa đầy 2 tháng nữa, Hoa hậu H'Hen Niê sẽ lên đường chinh chiến tại Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe. Cô sẽ mặc 1 trong 6 bộ trang phục dưới đây để tham dự phần thi Trang phục dân tộc. Top 6 mẫu trang phục dân tộc gồm: Ngũ hổ (Nguyễn Đặng Thanh Nhàn), Nữ quyền (Phạm Minh Phúc), Phố cổ (Nguyễn Đình Thuận), Thăng thu (Nguyễn Đức Hải), Hoa đăng sắc Việt (Nguyễn Vũ Hùng – Thạch Thành Đạt), Bánh mì (Phạm Phước Điền).

Bộ trang phục dân tộc nào sẽ cùng H'Hen Niê chinh chiến Miss Universe 2018? Câu trả lời sẽ được công bố trong thời gian tới đây. Khán giả cũng chính là những người trực tiếp quyết định đến kết quả cuối cùng, chiếm 40% điểm số chung cuộc, cùng với 60% điểm số của ban giám khảo.

6 lựa chọn trang phục dân tộc thi Hoa hậu Hoàn vũ của H'Hen Niê - 1

Bộ trang phục Bánh mì của Phạm Phước Điền là một sự sáng tạo ấn tượng. Đây là lần đầu tiên, một món ăn Việt Nam được tái hiện và sáng tạo thành một bộ trang phục dân tộc. Khi diện lên người, Hoa hậu H’Hen Niê góp ý nên thay khung nhẹ hơn vì nó đang nằm ở xương chậu và khiến cô hơi gù lưng khi di chuyển. 

6 lựa chọn trang phục dân tộc thi Hoa hậu Hoàn vũ của H'Hen Niê - 2

6 lựa chọn trang phục dân tộc thi Hoa hậu Hoàn vũ của H'Hen Niê - 3

Với những họa tiết đặc trưng và chiếc gùi truyền thống của người Ê Đê, bộ trang phục Hoa đăng sắc Việt gây ấn tượng bằng nét mộc mạc, gần gũi và màu vàng rực rỡ vô cùng hợp với H’Hen Niê. 

6 lựa chọn trang phục dân tộc thi Hoa hậu Hoàn vũ của H'Hen Niê - 4

Đây là tác phẩm của Thanh Nhàn, lấy ý tưởng từ tranh thờ Ngũ hổ của dòng tranh Hàng Trống (Hà Nội) – một dòng tranh dân gian lâu đời của người Việt Nam. Điểm nhấn của trang phục là phần thêu tay hình con hổ khá cầu kỳ và tinh tế.

6 lựa chọn trang phục dân tộc thi Hoa hậu Hoàn vũ của H'Hen Niê - 6

Bộ trang phục Nữ quyền của thí sinh Phạm Minh Phúc khai thác hình ảnh rồng thời Nguyễn làm chủ đề chính.

6 lựa chọn trang phục dân tộc thi Hoa hậu Hoàn vũ của H'Hen Niê - 7

Đưa không gian văn hóa Hội An vào bộ trang phục với lồng đèn, chùa Cầu, thí sinh Nguyễn Đình Thuận có thiết kế “khủng” nhất trong Top 6 trang phục dân tộc của H'Hen Niê. 

6 lựa chọn trang phục dân tộc thi Hoa hậu Hoàn vũ của H'Hen Niê - 8

Dựa vào cảm hứng lồng đèn truyền thống trung thu, Nguyễn Đức Hải thiết kế bộ trang phục tên Trăng thu, sử dụng áo yếm ánh vàng tượng trưng cho mặt trăng, tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam: dịu dàng, đằm thắm. 

H'Hen Niê nói gì khi có quá nhiều đối thủ đẹp của Philippines, Thái Lan...

H'Hen Nie gặp nhiều đối thủ mạnh đến từ Thái Lan, Philippines, Venezuela, Indonesia, Peru... trong cuộc thi Miss Universe sắp...

Theo Anh Đào (Dân Việt)

sự kiện H'Hen Niê