5 bí kíp chọn mũ phù hợp gương mặt cho nàng

Bạn đã biết cách chọn mũ để gương mặt trông thu hút và xinh đẹp hơn chưa. Học ngay những mẹo này.

Ngoài việc che mưa nắng, mũ là một trong những trợ thủ đắc lực của phái đẹp để giúp các nàng trông xinh đẹp và sành điệu hơn. Vậy làm thế nào để chọn được chiếc mũ có thể tôn được ưu điểm của gương mặt hoàn hảo nhất, chị em hãy tham khảo các mẹo sau.

1. Chọn mũ phù hợp với khuôn mặt trái xoan

5 bí kíp chọn mũ phù hợp gương mặt cho nàng - 1

Các chị em nào có khuôn mặt trái xoan có thể thoải mái chọn mũ vì kiểu mặt này hợp với hầu kết các loại mũ. Lý do là mặt trái xoan là gương mặt cân đối nên đội mũ gì cũng đẹp. Tuy nhiên, nếu mặt bạn có hình hơi giống quả trứng thì hãy tránh những chiếc mũ phẳng và rộng vì vì chiếc mũ này có thể làm cho khuôn mặt của bạn trông dài hơn.

2. Mũ phù hợp với dáng mặt tròn

5 bí kíp chọn mũ phù hợp gương mặt cho nàng - 2

Có hai kiểu mũ phù hợp với khuôn mặt tròn, giúp khuôn mặt trông thon gọn và cân đối. Đầu tiên là kiểu mũ có vành vừa phải như mũ nồi hay mũ bucket. Chúng tạo cảm giác cân đối cho mặt tròn. Kiểu thứ hai là một chiếc mũ cao sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông có vẻ bớt tròn trĩnh hơn.

Nhưng có một loại mũ mà các cô gái có khuôn mặt tròn nên tránh đó là mũ cói hoặc mũ tròn trông nhỏ hơn khuôn mặt của chúng ta vì chúng đem đến cảm giác mặt càng to hơn.

3. Chiếc mũ phù hợp với dáng mặt dài

5 bí kíp chọn mũ phù hợp gương mặt cho nàng - 3

Dáng mặt này rất thích hợp với một chiếc mũ ngắn vì nó có thể giúp che khuyết điểm cho khuôn mặt, tạo cảm giác mặt trông ngắn và cân đối hơn. Hoặc chọn một chiếc mũ có vành không quá rộng cũng không quá hẹp nhưng có thể che trán sẽ càng giúp các nàng trông đẹp hơn. Một số loại mũ nên chọn cho mặt dài như mũ Beret và Bakr boy là hoàn hảo nhất. Mặt dài tuyệt đối không nên đội mũ cao vì khiến mặt như dài thêm.

4. Mũ phù hợp với khuôn mặt vuông

5 bí kíp chọn mũ phù hợp gương mặt cho nàng - 4

Những cô gái có khuôn mặt vuông thường có đường viền hàm nổi bật và các đường nét trên khuôn mặt được xác định rõ ràng. Mũ phù hợp với các bạn nữ mặt vuông là mũ xéo hoặc mũ có kiểu dáng tròn, vành ôm lấy khuôn mặt, ví dụ như mũ quả dưa, mũ tai bèo. Và chìa khóa cho những cô gái có khuôn mặt vuông là tránh những chiếc mũ trông như hình vuông vì chúng khiến phần xương hàm rõ ràng hơn, thô hơn.

5. Mũ phù hợp với khuôn mặt hình trái tim

5 bí kíp chọn mũ phù hợp gương mặt cho nàng - 5

Những cô gái có khuôn mặt hình trái tim có đặc điểm là xương gò má rõ ràng, có vầng trán rộng và có cằm hẹp. Nếu các bạn nữ muốn tạo cảm giác khuôn mặt của mình trông thon gọn hơn, hãy chọn mũ có vành tròn ngắn như mũ hình bánh bèo, mũ nồi hay mũ rơm rộng vành. Những chiếc mũ này sẽ giúp khuôn mặt của phái đẹp trông thật thon gọn, dù quay mặt sang trái hay phải, bạn vẫn có thể tự tin mặt cân đối, đẹp hơn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/5-bi-kip-chon-mu-phu-hop-guong-mat-cho-nang-a566251.html

Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ

Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở...

Chia sẻ
Theo Mai Anh (Người đưa tin)
Phụ kiện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung