Xiaomi hợp tác với Light, sẵn sàng đưa camera lên đỉnh

Thứ Năm, ngày 28/02/2019 06:00 AM (GMT+7)

Mặc dù máy ảnh smartphone Xiaomi khá tốt nhưng chúng thường tụt hậu so với các đối thủ. Tuy nhiên mọi thứ sẽ thay đổi nhờ sự hợp tác với Light.

Bởi vì sự hợp tác này vẫn đang ở giai đoạn đầu nên không có tin tức nào về các thiết kế trong tương lai hoặc ngày phát hành. Về cơ bản, mục tiêu của 2 bên đó là tạo ra smartphone nhiều máy ảnh cung cấp khả năng DSLR. Điều này sẽ đạt được bằng cách pha trộn bí quyết smartphone của Xiaomi với công nghệ hình ảnh tính toán tiên tiến của Light.

Một ví dụ gần đây về công nghệ của Light là Nokia 9 PureView. Smartphone này được phát triển với HMD Global và tự hào trang bị đến 5 camera ở phía sau, bao gồm 2 cảm biến màu RGB 12 MP kết hợp với 3 cảm biến đơn sắc 12 MP riêng biệt.

Xiaomi hợp tác với Light, sẵn sàng đưa camera lên đỉnh - 1

Nokia 9 PureView cho thấy sự hợp tác giữa HMD và Light là hoàn toàn có cơ sở.

Khi chụp ảnh, tất cả các cảm biến phối hợp với nhau để thu thập dữ liệu ánh sáng, chi tiết và màu sắc trước khi ghép tất cả 5 hình ảnh lại với nhau để tạo ra 1 hình ảnh cuối cùng. Tuy nhiên, điều đáng nói là mỗi camera có thể điều chỉnh độc lập độ phơi sáng, tiêu cự và dải động.

Thiết lập, dẫn đến ít nhất 60 MP dữ liệu được xử lý, cũng như tạo ra độ sâu 1.200 lớp khi chụp ảnh nền mờ (bokeh). Mỗi lớp trong số này được làm mờ dần dần, do đó làm cho hiệu ứng cuối cùng trông tự nhiên hơn nhiều so với trước đây. Hơn nữa, với sự trợ giúp của ứng dụng Google Photos, người dùng Nokia 9 PureView có thể điều chỉnh điểm lấy nét ngay cả sau khi chụp ảnh.

Xiaomi hợp tác với Light, sẵn sàng đưa camera lên đỉnh - 2

Mi 9 được đánh giá rất cao về khả năng chụp ảnh, nhưng Xiaomi chưa muốn dừng lại.

Điện thoại cao cấp của Nokia rõ ràng chỉ là một ví dụ về cách công nghệ của Light có thể được triển khai và theo thời gian mọi thứ sẽ được cải thiện hơn nữa. Nhưng với các đối thủ hiện đang bắt đầu làm việc với các lựa chọn thay thế của riêng họ, vì vậy sẽ rất thú vị để xem thương hiệu smartphone nào đứng đầu trên thị trường nhiếp ảnh di động.

Xiaomi Mi 9 đánh bật iPhone XS Max về máy ảnh, nhưng chỉ xếp hạng 4

DxOMark đã có bài đánh giá camera cho smartphone Xiaomi Mi 9 vừa được phát hành.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Xiaomi