Tại sao máy chiếu 100 inch 4K đáng mua hơn cả Smart TV?

Sự kiện: Công nghệ

Máy chiếu laser 4K nói chung đang dần lấn lướt Smart TV với nhiều lợi thế hơn cả về kích thước lẫn mức giá.

Mặc dù tất cả các mẫu Smart TV tốt nhất đều gây ấn tượng về hiệu suất hình ảnh, chất lượng âm thanh và các tính năng nội dung nhưng cả TV OLED hoặc QLED thông thường đều có 1 nhược đểm: kích thước màn hình.

TV lớn nhất chỉ có kích cỡ từ 85 - 88 inch. Tất nhiên, thị trường đã có TV OLED LG G2 97 inch và TV Samsung QN100B Neo QLED 98 inch nhưng cả hai đều có giá không rẻ. Nếu đang tìm kiếm một màn hình 100 inch trở lên với giá chưa tới 5.000 USD (tương đương 117,32 triệu đồng), TV Laser Hisense L9H 4K là lựa chọn tốt nhất.

Máy chiếu Hisense L9H 100 inch.

Máy chiếu Hisense L9H 100 inch.

Đây thực sự là chiếc máy chiếu có thể thay cho TV OLED hoặc TV QLED thông thường. Máy chiếu tầm ngắn này được chế tạo để đặt sát tường, làm thay đổi hình dạng của hình ảnh chiếu để hình ảnh xuất hiện dưới dạng hình chữ nhật bình thường trên tường hoặc màn hình chiếu.

Nhưng quan trọng nhất, hình ảnh được chiếu có thể đạt tới 100 inch hoặc 120 inch tùy theo thiết bị, giúp người dùng có thể mang trải nghiệm màn hình lớn vào bất kỳ phòng nào có tường rộng rãi.

Tivi Laser là gì?

Về độ sáng, Hisense L9H được đánh giá có độ sáng lên tới 3.000 ANSI lumen, khá tốt cho TV Laser. Với mức độ sáng đó, người dùng có thể xem trong phòng có đủ ánh sáng cũng như trong bóng tối, đây là điểm khác biệt lớn so với máy chiếu giá rẻ.

TV laser có thể thay thế Smart TV với kích thước siêu lớn, giá phải chăng.

TV laser có thể thay thế Smart TV với kích thước siêu lớn, giá phải chăng.

Dự kiến, nguồn sáng bên trong của máy sẽ kéo dài ít nhất 20.000 giờ trước khi bị suy giảm độ sáng. Đây là khoảng thời gian một chiếc TV bình thường sẽ tồn tại trước khi hiệu suất bị ảnh hưởng đáng kể.

Nhược điểm của TV Laser so với TV bình thường là gì?

Tuy nhiên, máy chiếu có nhược điểm lớn về hiệu suất hình ảnh. Ngay cả những máy chiếu tốt nhất cũng không thể đạt được mức độ màu đen của OLED hoặc chấm lượng tử. Do đó, nếu kích thước màn hình là ưu tiên của người dùng, một máy chiếu tầm ngắn là lựa chọn hợp lý hơn.

Máy chiếu có độ chính xác màu sắc không cao.

Máy chiếu có độ chính xác màu sắc không cao.

Giá TV Laser Hisense L9H vẫn chưa được công bố nhưng nếu Hisense giữ nguyên mức giá từ TV Laser thế hệ trước, phiên bản 100 inch sẽ có giá khoảng 4.500 USD (khoảng 105,5 triệu đồng). Vì vậy, đây là lựa chọn tiết kiệm chi phí hơn cho nhiều gia đình.

Nguồn: [Link nguồn]

LG giới thiệu máy lọc không khí mới cho nhà thông minh

Người dùng có thể kiểm soát thiết bị này từ xa thông qua ứng dụng LG ThinQ trên smartphone.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Khang ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN