So sánh camera của Galaxy S7 với LG G5

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 16:30 PM (GMT+7)

Cả Samsung Galaxy S7 và LG G5 đều được nhà sản xuất tung ra với những trang bị camera vào loại tốt nhất trên thị trường.

Không phải bàn cãi khi máy ảnh trên điện thoại thông minh đang là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn một chiếc smartphone. Và chúng ta hãy cùng xem cuộc đọ sức giữa hai smartphone Android trang bị máy ảnh tốt nhất hiện nay trên thị trường - Samsung Galaxy S7 vs LG G5.

Mời các bạn cùng theo dõi những hình ảnh so sánh giữa hai smartphone Galaxy S7 và LG G5 dưới đây để đưa ra những bình chọn của riêng mình.

So sánh camera của Galaxy S7 với LG G5 - 1

Hình ảnh trên Galaxy S7 sáng và chi tiết hơn

So sánh camera của Galaxy S7 với LG G5 - 2

Ở bức hình này, LG G5 chụp chủ thể rõ nét, nhưng bối cảnh bên ngoài thì Galaxy S7 có nước ảnh tươi hơn

So sánh camera của Galaxy S7 với LG G5 - 3

Bức hình này LG G5 có chất lượng nhỉnh hơn

So sánh camera của Galaxy S7 với LG G5 - 4

So sánh camera của Galaxy S7 với LG G5 - 5

So sánh camera của Galaxy S7 với LG G5 - 6

So sánh chất lượng ảnh giữa camera của Samsung Galaxy S7 và LG G5
Bạn thích chất lượng ảnh chụp từ Samsung Galaxy S7 hay LG G5?

Về camera của Galaxy S7 và LG G5

Galaxy S7 sử dụng camera 12MP, độ phân giải thấp hơn so với 16MP trên thế hệ trước nhưng chính vì vậy mà Samsung có thể tăng kích cỡ từng điểm ảnh lên 1.4μm so với 1.12 micromet trước kia.

Theo nhà sản xuất Hàn Quốc, việc tăng kích cỡ điểm ảnh này lên thì nó sẽ giúp cảm biến thu được nhiều hơn 56% ánh sáng. Kích cỡ điểm ảnh 1.4μm tương đương với Nokia Pureview 808, iPhone 5 (iPhone 6s là 1.5) hay Moto X.

Ống kính của S7 cũng có khẩu độ f/1.7, sáng hơn 25% so với f/1.9 trên S6. Kết hợp cả ống kính và kích cỡ điểm ảnh thì trong cùng một thông số, cùng một điều kiện, ảnh từ Galaxy S7 sẽ sáng hơn 95% so với S6, theo thông báo từ Samsung. Ngoài ra, công nghệ điểm ảnh Dual Pixel trên smartphone này còn cho phép lấy nét theo pha ở từng cấp độ điểm ảnh khác nhau. Tính năng Motion Panorama cũng được nhắc đến. Tính năng này cho phép ghi hình chuyển động khi chụp panorama.

LG G5 cũng sở hữu cụm cảm biến với những thông số không thua kém bất kỳ smartphone đương đại nào. Máy sở hữu bộ đôi camera 16 megapixel phía sau góc 78 độ, trong khi camera trước rộng hơn với 135 độ (8 MP), cho phép chụp được nhiều người hơn hay khung cảnh rộng rãi hơn trong cùng một khung hình. Điều này đồng nghĩa với camera sau của chiếc siêu phẩm này có góc chụp rộng hơn 1,7 lần so với những đối thủ khác trên thị trường, và rộng hơn 15 độ so với khả năng nhìn của mắt người.

Ngoài ra, G5 cũng bổ sung thêm nhiều tính năng cho camera như hiệu ứng phim, tự động chụp khi nhận diện được khuôn mặt hay Pop-out Picture sẽ tổng hợp hai tấm ảnh từ hai camera sau thành một bức ảnh chất lượng cao hơn.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)

sự kiện Samsung Galaxy S7