Samsung trình làng máy điều hòa dùng công nghệ làm mát "siêu độc"

Thứ Tư, ngày 31/01/2018 17:00 PM (GMT+7)

Bằng cách sử dụng hàng trăm ngàn lỗ nhỏ li ti, máy điều hòa này có cách làm mát chưa từng thấy trên thị trường.

Sự kiện: Công nghệ

Samsung vừa ra mắt dòng máy điều hòa âm trần mới cho năm 2018. Điểm nổi bật của dòng máy mới là công nghệ Win-Free, được quảng cáo giúp đẩy nhanh tốc độ làm lạnh để đạt được nhiệt độ phòng mong muốn thông qua các lỗ nhỏ li ti. Nhờ đó, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn bởi không phải hứng gió trực tiếp như các máy lạnh thông thường.

Samsung trình làng máy điều hòa dùng công nghệ làm mát "siêu độc" - 1

Máy lạnh sử dụng công nghệ Wind-Free có cách làm mát hoàn toàn mới thông qua những lỗ nhỏ li ti được tạo ra bởi robot di chuyển 200 vòng/phút.

Hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết, quy trình sản xuất máy điều hòa Wind-Free sử dụng công nghệ tự động trong quá trình cung cấp linh kiện và lắp ráp sơ bộ. Tuy nhiên, tất cả các công đoạn đều đòi hỏi sự chăm chút của các công nhân lành nghề, đặc biệt là công đoạn lắp ráp sau cùng.

Các lỗ nhỏ li ti và khung kim loại là những thành phần cốt lõi của máy điều hòa công nghệ Wind-Free. Chẳng hạn, dòng AR9500M có tới 135.000 lỗ nhỏ với đường kính chỉ 1mm, được tạo ra bởi robot di chuyển qua lại ở tốc độ 200 vòng/phút. Thông thường, chất lượng của 135.000 lỗ nhỏ như trên khó có thể đảm bảo; nhưng với công nghệ quét 3D, hãng này có thể kiểm tra tất cả các lỗ bị khóa, giám sát dị vật và các khiếm khuyết nếu có.

Samsung trình làng máy điều hòa dùng công nghệ làm mát "siêu độc" - 2

Dàn nóng của hệ thống điều hòa không khí Samsung được phủ lớp chống ăn mòn chuyên biệt trên tất cả thành phần máy nhằm chống lại sự ăn mòn của khí hậu khắc nghiệt, chẳng hạn ở vùng ven biển.

Khi máy lạnh hoạt động, các lỗ siêu nhỏ này sẽ nhẹ nhàng khuyếch tán dòng không khí với vận tốc 0,15m/s. Bên cạnh đó, với cánh đảo gió cải tiến dài hơn (100mm so với 87mm của đời cũ) và lớn hơn 47%, sản phẩm này được quảng cáo là cho vùng làm lạnh rộng hơn, xa hơn.

Ngoài sản phẩm máy lạnh nói trên, Samsung cũng đã tiết lộ thông tin về dàn nóng DVM S Eco Anti Corrosion. Đây là dàn nóng có tính năng chống ăn mòn với tất cả các thành phần đều được phủ lớp chống ăn mòn chuyên biệt (thân máy, bộ phận trao đổi nhiệt, linh kiện điện tử, ốc vít,...). Đặc biệt, bộ phận trao đổi nhiệt sử dụng vật liệu nhôm phủ 2 lớp chống ăn mòn, trong đó có một lớp hydrophilic ở ngoài cùng.

Bên cạnh đó là điều hòa không khí âm trầm 360 Cassette mới vừa đã được Samsung giới thiệu. Sản phẩm này dùng quạt tăng áp thay cho cánh đảo gió mà theo hãng sản xuất, giúp giảm thất thoát lưu lượng khí thổi 35%. Mặt nạ dạng tròn của 360 Cassette còn cho phép tùy chỉnh màu sắc hoặc thể hiện các dạng đồ họa khác nhau khá độc đáo.

Độc đáo điều hòa không khí âm trần có mặt nạ ”biến hình”

Mặt nạ dạng tròn của thiết bị này cho phép tùy chỉnh màu sắc hoặc thể hiện các dạng đồ họa khác nhau.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ