Samsung quyết liệt đòi cấm bán iPhone 5

Samsung vừa chính thức lên tiếng, muốn cấm bán iPhone 5 ngay lập tức nếu nó sử dụng công nghệ 4G LTE.

Theo thông tin mới nhất, hãng sản xuất di động Samsung của Hàn Quốc vừa xác nhận sẽ theo đuổi một lệnh cấm bán hàng đối với iPhone 5 của Apple. Nhà sản xuất Hàn Quốc tin rằng, điện thoại thông minh iOS mới nhất đã vi phạm ít nhất 8 bằng sáng chế công nghệ LTE của họ.

Trong tuyên bố chính thức của Samsung có nội dung như sau:

“Trong thời gian tới, Samsung dự định sẽ đệ trình một hồ sơ nhằm bổ sung một số luận điểm về vi phạm bản quyền mà iPhone 5 là sản phẩm bị tố cáo. Ngày 12 tháng 9 năm 2012, Apple thông báo rằng họ sẽ phát hành iPhone 5 vào ngày 21 tháng 9 năm 2012. Dựa trên thông tin hiện có, Samsung cho rằng iPhone 5 sẽ vi phạm các bằng sáng chế trong vụ kiện đã được xác nhận của Samsung, tương tự các mô hình iPhone khác. Samsung dự định sẽ đệ trình kiến ​​nghị để sửa đổi và bổ sung các luận điểm về vi phạm bản quyền của mình cho tòa án ngay sau khi có cơ hội để phân tích thiết bị này. Vì Samsung tin rằng các chức năng cáo buộc iPhone 5 sẽ tương tự như các chức năng bị cáo buộc trên các sản phẩm khác của Apple, Samsung không tin rằng việc sửa đổi các tranh cãi vi phạm của mình sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ vụ án".

Samsung quyết liệt đòi cấm bán iPhone 5 - 1

iPhone 5 có nguy cơ bị cấm bán ngay tại sân nhà

Hay nói cách khác, hiện tại Samsung không có bằng chứng cho thấy iPhone 5 vi phạm bất cứ điều gì, nhưng họ tin rằng việc thực hiện các kết nối LTE trên iPhone 5 là giống với sản phẩm khác của Apple (mà cụ thể là chiếc là iPad 2012). Họ chưa có điều kiện để phân tích iPhone 5 và mở rộng yêu sách của mình mà chỉ nghi ngờ những gì mình đưa ra là chính xác.

Đáp lại những hành động của người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến, phía Apple đã có những động thái cụ thể. Khi mới đây các luật sự của “Táo khuyết” đã xác định được hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean là mục tiêu tiếp theo của họ và sẽ cố gắng giáng một đòn nặng vào nền tảng này, bằng cách chứng minh rằng chức năng cốt lõi của Android vi phạm các bằng sáng chế thuộc sở hữu của Apple.

Mặc dù theo kế hoạch phải đến tháng 3/2014 thì vụ kiện này mới bắt đầu xét xử nhưng nếu có luận điểm rõ ràng thì Samsung có quyền yêu cầu tòa ra một lệnh cấm bán sơ bộ đối với iPhone 5 của Apple. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN