Samsung “nhái” màn hình khóa của iOS 16

Sự kiện: iOS 16

Sau Dynamic Island, tiếp tục đến màn hình khóa tùy chỉnh của iOS 16 xuất hiện trên Android.

Theo 9to5Mac, ngoài điểm nhấn của Dynamic Island trên loạt iPhone 14 Pro, thì màn hình khóa cho phép tùy chỉnh của iOS 16 cũng là một tính năng nổi bật của Apple trong lần ra mắt năm 2022. Những thay đổi đã mang đến một cái nhìn mới mẻ cho iPhone và giúp người dùng có thể thiết lập giao diện riêng cho các thiết bị cá nhân của họ.

Trong khi một số nhà sản xuất đang tạo ra Dynamic Island thông qua phần mềm trên Android, Samsung đã quyết định cung cấp cho người dùng một màn hình khóa dường như được lấy rất nhiều cảm hứng từ iOS 16.

Trong bản cập nhật OneUI 5 beta 3, quá trình tùy chỉnh màn hình khóa của Samsung rất giống với iOS 16. Hiện tại, Samsung cung cấp 5 kiểu đồng hồ khác nhau, so với 8 kiểu của Apple. Ngoài ra, ở cả hai hệ điều hành, người dùng đều có thể thay đổi màu sắc của đồng hồ.

Samsung “nhái” màn hình khóa của iOS 16 - 1

Samsung “nhái” màn hình khóa của iOS 16 - 2

Khi thêm hình nền mới, cả hai hệ điều hành đều cung cấp các hình nền theo dạng bộ sưu tập. Nhưng trong khi Apple đang cung cấp các widget tích hợp và của bên thứ ba, thì hiện Samsung chỉ cung cấp các biểu tượng widget cho các thông báo.

Samsung “nhái” màn hình khóa của iOS 16 - 3

Màn hình khóa của OneUI 5 beta 3 không khác gì của iPhone chạy iOS 16.

Màn hình khóa của OneUI 5 beta 3 không khác gì của iPhone chạy iOS 16.

Mặc dù không có gì lạ khi các công ty lấy cảm hứng từ nhau, nhưng đáng cười là khi Samsung thường xuyên chế nhạo Apple và rồi sau đó lại sao chép phong cách của họ. Ngay sau khi Apple giới thiệu dòng iPhone 14, Samsung đã đăng một vài dòng tweet “phản ứng” về các thiết bị mới, trong đó có những nội dung “chê” Apple vẫn chưa có sản phẩm nào có thể gập màn hình lại, một công nghệ mà công ty đã đi tiên phong cách đây 2 năm.

Một màn “cà khịa” khác của Samsung lại liên quan đến camera. iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có camera 48MP mới, đánh dấu lần nâng cấp megapixel đầu tiên trên iPhone kể từ thời iPhone 6s vào năm 2015. Tuy nhiên, Samsung cho biết họ đã giới thiệu cảm biến lên đến 108MP với Galaxy S20 Ultra vào năm 2020.

Nguồn: [Link nguồn]

Chủ iPhone lại ”khóc ròng” khi nâng cấp lên iOS 16: Quá hao pin!

Thời lượng pin vẫn là một vấn đề đối với người dùng iPhone sau gần hai tuần cài đặt phiên bản iOS 16.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
iOS 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN