Samsung kỳ vọng cỡ nào với smartphone màn hình gập lại?

Thứ Tư, ngày 08/12/2021 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Samsung sẽ mở rộng đáng kể dây chuyền sản xuất điện thoại màn hình gập lại để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Theo báo cáo từ The Elec, Samsung đang chứng kiến nhu cầu về smartphone màn hình gập (chủ yếu là Galaxy Z Fold 3 hoặc Galaxy Z Flip 3) ngày càng tăng, cả ở hiện tại và dự báo. Lý do là hãng sẽ tăng công suất sản xuất màn hình gập lên gần 50%.

Samsung kỳ vọng cỡ nào với smartphone màn hình gập lại? - 1

Galaxy Z Fold 3.

Công ty con phụ trách sản xuất màn hình, Samsung Display được cho là đã lên kế hoạch tăng dây chuyền sản xuất màn hình gập lại tại nhà máy Việt Nam từ 7 lên 10 dây chuyền vào năm tới. Nỗ lực này nhằm "mở rộng năng lực sản xuất màn hình gập".

Động thái này sẽ tăng năng lực sản xuất điện thoại màn hình gập hàng tháng của Samsung từ 1,4 triệu lên 2 triệu chiếc, có thể đáp ứng mục tiêu bán hàng đầy tham vọng của hãng đối với dòng Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip.

Samsung kỳ vọng cỡ nào với smartphone màn hình gập lại? - 3

Nhu cầu về smartphone màn hình gập lại ngày càng tăng.

Samsung dự kiến, doanh số Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip sẽ đạt 13 triệu chiếc vào năm tới, vì vậy hãng sẽ cần tăng tốc độ sản xuất màn hình gập lại. Đây được xem là một “cú hích lớn” so với con số 8 triệu chiếc dự kiến ​​xuất xưởng vào năm 2021. Mục tiêu sản xuất cho năm 2022 được đặt ra là 18 triệu, trong đó 14 triệu sẽ được dành cho Samsung Electronics và các dòng điện thoại có thể gập lại của hãng.

Con số này cao hơn một chút so với dự báo doanh số 13 triệu bản Galaxy Z Flip và Galaxy Z Fold với tỷ lệ lợi nhuận hiện tại là 90%. Khoảng 4 triệu màn hình còn lại sẽ được chuyển đến tay các nhà sản xuất khác, có nhu cầu sử dụng màn hình uốn cong của Samsung cho các dự án tương tự.

Với báo cáo này, giới chuyên gia cho rằng năm 2022 sẽ là năm của điện thoại màn hình gập lại. Nói cách khác, phân khúc này sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, từng bước giúp Samsung thực tế hoá mong muốn phổ biến smartphone màn hình gập.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-ky-vong-co-nao-voi-smartphone-man-hinh-gap-lai-502021812759588.htm

Chẳng phải Apple, Samsung mới là ”đại công thần” của thị trường smartphone 2021

Những thành công trên dòng smartphone tầm trung và màn hình gập đã giúp Samsung thống trị năm 2021.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Galaxy Z Flip
Báo lỗi nội dung