Pin Galaxy A và M vẫn lắp ráp tại Việt Nam bất chấp sản xuất tại Trung Quốc

Sự kiện: Galaxy A Galaxy M

Samsung đang xem xét mua pin LG cho các smartphone tầm trung và giá rẻ thuộc dòng Galaxy A và M của họ.

Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho biết, mặc dù nghe có vẻ lạ với nhiều người nhưng đây không phải là lần đầu tiên Samsung sử dụng pin LG bên trong smartphone của họ. Trước đó, nhiều mẫu Galaxy S và Note đã được cấp nguồn bằng pin do đối thủ đồng hương Hàn Quốc sản xuất.

Pin Galaxy A và M vẫn lắp ráp tại Việt Nam bất chấp sản xuất tại Trung Quốc - 1

Theo báo cáo, Samsung đang tìm cách đa dạng hóa nguồn thu mua một số linh kiện điện thoại cũng như cắt giảm chi phí nhiều nhất có thể. Cho đến nay, Samsung đang sử dụng pin của Amperex Technology Limited và Navitasis của Trung Quốc (liên doanh giữa ATL và TDK của Nhật Bản) cho điện thoại giá rẻ và tầm trng của mình, tuy nhiên do đại dịch Covid-19 gần đây, các thành phố lớn ở Trung Quốc đã được lệnh phong tỏa.

Vì vậy, Samsung hiện đang cố gắng mở rộng hợp tác với LG liên quan đến pin để cung cấp cho cả smartphone dòng Galaxy A và M. Những viên pin này sẽ được sản xuất tại nhà máy LG Energy Solution tại Nam Kinh và chuyển đến nhà máy ITM Semiconductor tại Việt Nam, nơi chúng sẽ được đóng gói và chuyển đến nhà máy smartphone của Samsung.

Báo cáo cũng đề cập đến một quan chức trong ngành nói rằng có khả năng ITM Semiconductor đã cung cấp dịch vụ của mình với mức giá quá cao chứ không phải Samsung cố ý chọn LG Energy Solution để cung cấp pin cho điện thoại Galaxy A và M.

Nguồn: http://danviet.vn/pin-galaxy-a-va-m-van-lap-rap-tai-viet-nam-bat-chap-san-xuat-tai-trung-quoc-50...

Galaxy Fold Lite sẽ rơi vào dòng Galaxy A cho người dùng bình dân

Đã có những tin đồn về sự xuất hiện của Galaxy Fold Lite vào năm 2020 và 2021, nhưng mọi thứ đã không xảy ra. Tuy nhiên, kế hoạch này dường như đã trở lại.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Galaxy A Xem thêm
Báo lỗi nội dung