Oppo - Công ty non trẻ, đổi mới không kém các ông lớn

Thứ Hai, ngày 08/10/2018 13:30 PM (GMT+7)

Bộ phận di động được hình thành từ năm 2012 nhưng đến nay Oppo đã nhận được rất nhiều thành công nhờ tư duy luôn đi đầu về đổi mới.

Sự kiện:

Điện thoại Oppo

Oppo bắt đầu hình thành vào năm 2004 và trong những ngày đầu, công ty đã tạo nên tên tuổi bằng cách bán các đầu phát Blu-ray, bộ khuếch đại và tai nghe chất lượng cao. Công ty chỉ bắt đầu tham gia kinh doanh điện thoại năm 2012. Mặc dù khá muộn nhưng công ty đã tăng trưởng nhanh chóng, trở thành thương hiệu smartphone hàng đầu của Trung Quốc trong quý 2/2016. Lịch sử non trẻ của công ty được lấp đầy với nhiều cái mác “đầu tiên” trong nhiếp ảnh di động.

Oppo - Công ty non trẻ, đổi mới không kém các ông lớn - 1

Oppo U705T Ulike 2.

Oppo U705T Ulike 2 được tuyên bố là điện thoại đầu tiên tích hợp tính năng làm đẹp cho ảnh selfie với camera 5 MP ở phía trước - một con số khá cao ở thời điểm đó.

Oppo Find 5 là một trong những sản phẩm tiên phong với màn hình 1080p. Sản phẩm đã được công bố vào tháng 12/2012, tuy nhiên 1080p là một độ phân giải cho TV nên nó có vẻ vô lý vào thời điểm đó. Ở thời điểm đó chip Snapdragon S4 Pro (Snapdragon 600 tại Trung Quốc) có rất nhiều sức mạnh để điều khiển màn hình.

Không dừng lại ở đó, Find 7 là chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình QHD. Được sản xuất bởi JDI, bảng điều khiển 5,5 inch này có mật độ điểm ảnh 538ppi tốt nhất ở thời điểm đó. Bên cạnh đó cũng có phiên bản 1080p được gọi là Find 7a.

Oppo - Công ty non trẻ, đổi mới không kém các ông lớn - 2

Oppo Find 7.

Tính năng ấn tượng hơn ở Find 7 là sạc nhanh VOOC với công suất 20W ở mức 5V. Hầu hết các công nghệ sạc nhanh khác hoạt động ở điện áp cao hơn nhưng lại tỏa nhiệt. VOOC là một trong những cách nhanh nhất để sạc điện thoại của bạn cho đến ngày nay mà vẫn giữ cho điện thoại mát mẻ.

OnePlus cũng có công nghệ sạc nhanh Dash Charge, về cơ bản là một VOOC đổi tên. Công nghệ thế hệ tiếp theo được gọi là Super VOOC có sẵn trên Oppo R17 Pro và một số phiên bản của Find X, cho phép sạc đến 50W.

Tiếp tục với Oppo N1. Đây là chiếc điện thoại đầu tiên có hỗ trợ chính thức cho CyanogenMod. Lưu ý rằng điện thoại cũng có sẵn với tùy chọn ColorOS. Sản phẩm gây chú ý với camera xoay, với cảm biến 13 MP kích thước 1/3,06 inch có ống kính f.2.0. Đây là một smartphone có camera với khả năng xoay 180 độ để trở thành máy ảnh selfie tốt nhất thế giới.

Oppo - Công ty non trẻ, đổi mới không kém các ông lớn - 3

Oppo N1.

Nó cũng đi kèm vùng cảm ứng O-Touch ở mặt sau, tuy nhiên nó chỉ phù hợp cho 1 tay sử dụng và kém linh hoạt khi sử dụng. Bạn phải quay máy ảnh theo cách thủ công cho đến khi N3 cố định bằng cách thêm động cơ để làm điều đó tự động. Tính năng này cũng được sử dụng để chụp ảnh toàn cảnh, yêu cầu bạn vẫn giữ điện thoại, động cơ quay máy ảnh.

N3 là điện thoại đầu tiên của Oppo có đầu đọc dấu vân tay. Nó được đặt ở mặt sau, nơi mà O-Touch đã từng nằm trên N1. Nó vẫn hỗ trợ swiping, có thể được sử dụng để xoay camera.

Vào năm 2016, Oppo đã chuyển sang chọn Sony thiết kế cảm biến hình ảnh IMX398, lần đầu tiên được sử dụng trên Oppo R9 và R9s Plus. Thông tin chi tiết về hệ thống lấy nét tự động đặc biệt của bộ cảm biến không được nói rõ, nhưng Oppo khẳng định nó vượt trội so với AF phát hiện theo pha thông thường. Cảm biến này cũng được sử dụng bởi OnePlus, gần đây nhất trên 5T.

Oppo - Công ty non trẻ, đổi mới không kém các ông lớn - 4

Oppo R9.

Oppo F3 Plus là chiếc điện thoại đầu tiên của hãng đi kèm máy ảnh kép, mà cụ thể là máy ảnh selfie. Chuyên gia chụp ảnh selfie này có chế độ Beauty như Ulike 2 đã xuất hiện cách đó vài năm. Một phiên bản rút gọn của điện thoại, Oppo F3, đã được giới thiệu một vài tháng sau đó.

Ngay sau đó Oppo R11 và R11 Plus ra mắt áp dụng công thức máy ảnh kép cho mặt sau (dựa trên cảm biến IMX398 từ R9 cùng với IMX376 cho ống kính tele). Còn camera selfie 20 MP cũng có khả năng tốt.

Oppo - Công ty non trẻ, đổi mới không kém các ông lớn - 6

Oppo R17 Pro.

Đó là những điểm nổi bật của các điện thoại trong quá khứ của Oppo, một câu chuyện ngắn nhưng ngọt ngào. Điện thoại gần đây nhất của công ty đều tập trung vào các tính năng màn hình và máy ảnh. Họ đã từ bỏ độ phân giải QHD, nhưng các thiết bị cầm tay như Oppo R17 Pro đang dẫn đầu về tương lai, nơi đầu đọc vân tay trong màn hình và notch nhỏ. Chiếc điện thoại này cũng đi kèm cảm biến 3D ToF.

Nếu chế giễu thiết kế notch, Find X cung cấp một lựa chọn thay thế, nơi máy ảnh bật lên được hỗ trợ bởi một động cơ. Thiết kế N3 đã giúp đỡ Oppo tạo ra điện thoại tuyệt vời hơn trên Find X. Sản phẩm cũng có cảm biến 3D để quét khuôn mặt 3D thay thế cho trình đọc vân tay.

Oppo - Công ty non trẻ, đổi mới không kém các ông lớn - 7

Oppo Find X.

Đó là cách làm việc của Oppo - một công ty không ngại thử nghiệm các tính năng mới và hãng luôn là một trong những công ty smartphone sáng tạo nhất và đã ghi được nhiều “cái đầu tiên” trong 6 năm qua.

Oppo Find X sắp có thêm phiên bản bộ nhớ RAM 10GB

Đầu năm nay, một tin đồn gợi ý Vivo sẽ ra mắt smartphone đầu tiên thế giới có RAM 10 GB vào cuối năm này, nhưng vị trí...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Oppo