Những điều quan trọng cần xem xét khi mua iPhone trong năm nay

Sự kiện: iPhone 14

Hy vọng rằng những thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng đưa ra những quyết định sáng suốt khi mua iPhone trong năm nay.

Mua iPhone là điều mà nhiều người thường nghĩ đến. Tuy nhiên, đứng trước muôn vàn lựa chọn, mọi người nên chuẩn bị cho mình những thông tin nhất định trước khi mua sắm.

Những điều quan trọng cần xem xét khi mua iPhone trong năm nay - 1

Giá bán

Apple được biết đến với việc tính giá cao cho iPhone của họ. Điều này vừa đúng, vừa sai. Bên cạnh một số iPhone có giá cao trên 25 triệu đồng (như iPhone 14 Pro), vẫn có những lựa chọn khác cho người có ngân sách eo hẹp hơn. Kể từ năm 2018, Apple tiếp tục tung ra các phiên bản có giá hợp lý hơn, chẳng hạn iPhone SE có giá dưới 13 triệu đồng.

Để có thể nhận được một thiết bị cao cấp và tiên tiến nhất của Apple, người dùng cần chi một khoản tiền lớn. Tuy nhiên, người dùng có thể nhận được một phần này bằng cách mua các thiết bị đời cũ hơn, chẳng hạn iPhone 13 Pro vẫn còn bán ở một số cửa hàng.

Bộ nhớ trong

Điều này sẽ dựa trên cách sử dụng và thói quen của người dùng. Theo khuyến cáo, người dùng chọn bộ nhớ trong 128 GB nếu chủ yếu sử dụng smartphone để gửi tin nhắn, kiểm tra mạng xã hội hoặc xem video Netflix, Disney+ hoặc Amazon Prime Video. Con số này quá đủ cho những mục đích sử dụng cơ bản nhất.

Những điều quan trọng cần xem xét khi mua iPhone trong năm nay - 2

Mặt khác, người dùng được khuyến cáo chọn các kiểu máy có dung lượng 256 GB hoặc 512 GB nếu thường cài đặt ứng dụng trên điện thoại hoặc thường xuyên chụp ảnh. Đối với những nhà quay phim muốn quay video 4K lớn, điều này càng đúng hơn.

Nhưng hãy nhớ rằng đăng ký lưu trữ trực tuyến iCloud giúp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt hơn. Apple cung cấp cho tất cả người dùng 5 GB miễn phí. Họ cần mua gói đăng ký tại quầy thu ngân nếu muốn mua thêm bộ nhớ trong mở rộng.

Pin

Apple đã đi sau các đối thủ Android về pin trong nhiều năm, tuy nhiên công ty đã thực hiện điều chỉnh cần thiết với iPhone 14 và 14 Pro khi chúng có thể kéo dài thời lượng sử dụng lên đến 2 ngày. Đặc biệt, iPhone 14 Pro Max có thể hoạt động đến 2,5 ngày. Vì vậy, người dùng nên chuyển sang thế hệ này nếu thực sự quan tâm đến thời lượng pin. Mặt khác, các mẫu iPhone SE mới cũng có thời lượng pin tốt để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Những điều quan trọng cần xem xét khi mua iPhone trong năm nay - 3

Máy ảnh

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có ba cảm biến ảnh ở phía sau và trở thành lựa chọn tốt nhất cho những người yêu thích chụp ảnh. Nếu không cần máy ảnh hiệu suất cao, người dùng có thể sử dụng một thiết bị như iPhone SE, vốn chỉ có một cảm biến ảnh.

Phương thức xác thực

Một lần nữa, tất cả phụ thuộc vào sở thích và thói quen của người dùng. Mặc dù một số khách hàng yêu thích công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID, nhưng một số người dùng vẫn thích đầu đọc dấu vân tay Touch ID truyền thống hơn. Dẫu vậy, Apple vẫn không tích hợp máy quét dấu vân tay dưới màn hình như các đối thủ Android đã làm.

Do Touch ID yêu cầu viền khá lớn bên dưới màn hình nên iPhone SE là sản phẩm duy nhất của Apple được hưởng lợi từ Touch ID. iPhone này dành cho người dùng nếu không thích công nghệ xác thực khuôn mặt. Mặt khác, các mẫu iPhone hiện đại đều có Face ID.

Những điều quan trọng cần xem xét khi mua iPhone trong năm nay - 4

Phụ kiện

Đương nhiên, người dùng nên sử dụng miếng dán màn hình hoặc vỏ bảo vệ để bảo vệ iPhone mới của mình. Với việc phần lớn iPhone hỗ trợ sạc không dây, người dùng cũng nên mua một đế sạc. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, người dùng cũng có thể kết nối iPhone với Apple Watch để có trải nghiệm tốt hơn.

Thời điểm hoàn hảo để mua

Tháng 9 hàng năm, Apple giới thiệu một dòng sản phẩm mới. Do đó, người dùng được khuyến cáo không nên thay đổi nó vào mùa hè để tránh bỏ lỡ chiếc iPhone mới mà bản thân có thể thích khi Apple công bố chúng vào tháng 9 năm đó. Tương tự, Apple luôn hạ giá các mẫu được phát hành năm trước tại hội nghị thường niên này, do đó người dùng chỉ nên chuyển đổi iPhone vào giai đoạn đầu hoặc cuối năm nay.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/nhung-dieu-quan-trong-can-xem-xet-khi-mua-i...

“Bản sao” iPhone 14 Pro ra mắt, giá chỉ... 3,14 triệu đồng

LeEco vừa công bố một chiếc điện thoại mới cho “Lễ hội mùa xuân” (Tết Nguyên đán, tức là vào ngày 22/1) với cái nhìn đậm chất iPhone 14 Pro.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung