Những bước cần kiểm tra khi mua iPhone cũ chơi Tết

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

iPhone thường khá đắt, vì vậy mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng thường là lựa chọn tốt nhất của nhiều người.

Mặc dù vậy, thỉnh thoảng người bán có thể không cung cấp cho người dùng tất cả thông tin về một chiếc điện thoại cụ thể. Lúc này, người dùng nên thực hiện một số mẹo về cách kiểm tra nhanh chiếc iPhone đó khi gặp bên bán.

Xác minh số IMEI

Vào Settings > General > About, sau đó vuốt xuống IMEI để ghi lại số EMEI của máy. Sau đó, sử dụng công cụ trực tuyến miễn phí Swappa tại địa chỉ https://swappa.com/imei để kiểm tra số IMEI thiết bị của mình xem liệu nó có nằm trong danh sách đen toàn cầu hay không. Ngoài ra, có thể truy cập trang web kiểm tra số EMEI của iPhone từ Apple tại địa chỉ https://checkcoverage.apple.com/.

Những bước cần kiểm tra khi mua iPhone cũ chơi Tết - 1

Kiểm tra khóa kích hoạt

Bước này đảm bảo điện thoại mà người dùng mua không phải là điện thoại bị đánh cắp. Để thực hiện điều này, Apple có trang web iCloud tại địa chỉ http://www.icloud.com/activationlock/ nhằm giúp người dùng kiểm tra kích hoạt.

Những bước cần kiểm tra khi mua iPhone cũ chơi Tết - 2

Đặt lại iPhone

Trước khi chi tiền mua iPhone, người dùng cần xóa Apple ID của chủ sở hữu điện thoại hiện tại. Điều này có thể thực hiện bằng cách đi tới Settings > iCloud nhằm kiểm tra thông tin Apple ID. Sau đó, đi tới Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings để xóa mọi thứ khỏi iPhone.

Những bước cần kiểm tra khi mua iPhone cũ chơi Tết - 3

Kiểm tra trạng thái bảo hành

Trong trường hợp người bán nói rằng iPhone của họ vẫn còn trong thời gian bảo hành của Apple để tăng giá bán lại, lúc này người dùng cần truy cập vào trang https://checkcoverage.apple.com/us/en/ và nhập thông tin số EMEI của máy. Apple sẽ ghi nhận số EMEI và cung cấp thông báo rằng liệu máy đó có còn trong trạng thái hỗ trợ bảo hành, bao gồm cả ngày hết hạn bảo hành.

Dưới 10 triệu nên mua iPhone mới thế hệ cũ hay iPhone cũ thế hệ mới?

Với khoảng 10 triệu đồng, iPhone X cũ hay iPhone 7 Plus mới sẽ là chọn lựa tối ưu?

Nguồn: [Link nguồn]

Dưới 10 triệu nên mua iPhone mới thế hệ cũ hay iPhone cũ thế hệ mới?

Với khoảng 10 triệu đồng, iPhone X cũ hay iPhone 7 Plus mới sẽ là chọn lựa tối ưu?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN