Máy rửa bát đĩa có sạch hơn người làm?

Sự kiện: Đồ gia dụng
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Máy rửa bát đĩa có thể làm sạch các loại dầu mỡ bám dính mà việc vệ sinh thủ công không thể loại bỏ.

Máy rửa bát đĩa không phải là thiết bị quá phổ biến với người dùng ở Việt Nam. Nhiều lo ngại, định kiến về sản phẩm, chủ yếu là chi phí đầu tư cao khiến nó chưa tiếp cận được đến nhiều khách hàng. Trong khi đó, thiết bị này là công cụ quen thuộc trong nhiều căn bếp trên khắp thế giới.

Một trong những lo ngại với máy rửa bát đĩa là thiết bị điện tử không thể làm sạch được như bàn tay con người. Lý do xuất phát từ việc thức ăn có thể bám dính trên nhiều khe, kẽ trên bát, đĩa và chúng cần được vệ sinh thủ công.

Máy rửa bát đĩa có sạch hơn người làm? - 1

Nhưng thực tế, các nghiên cứu cho thấy máy rửa bát đĩa có hiệu suất làm sạch tốt hơn hẳn con người. Theo CNET, nước cần đạt nhiệt độ tối thiểu 60 - 62 độ C để làm tan dầu mỡ bám dính trên dụng cụ ăn uống. Việc rửa bát, đĩa thủ công không thể được thực hiện ở mức nhiệt độ này.

Ngoài ra, một số hãng sản xuất cung cấp giải pháp hiện đại hơn để tiệt trùng chén bát. Ví dụ như dùng hơi nước ở 100 độ C để len vào các kẽ hẹp của bát đĩa, làm sạch hiệu quả hơn. Phương pháp này cũng giúp tiệt trùng dụng cụ ăn uống.

Việc máy rửa bát đĩa làm việc không hiệu quả có thể xuất phát từ bước sắp xếp bát đĩa. Những sản phẩm phổ biến thường dùng hệ vòi phun áp lực cao từ dưới lên trên, giúp làm sạch các vết bẩn. Do vậy, người dùng nên hạn chế xếp chồng đồ dùng, khiến giảm hiệu quả làm việc của máy.

Máy rửa bát đĩa có sạch hơn người làm? - 2

Thực tế, các nghiên cứu cho thấy máy rửa bát đĩa còn tiết kiệm nước hơn việc làm sạch thủ công. Theo báo cáo của Consumer Reports, mỗi gia đình Mỹ cần 23.000 mét khối nước để rửa chén mỗi năm. Mức này gấp đôi số tiêu thụ trung bình khi sử dụng máy hỗ trợ.

Ở lần đầu tìm kiếm các loại máy rửa bát đĩa, người dùng nên cân nhắc về công suất làm sạch. Mỗi chu trình rửa của sản phẩm thường kéo dài trong 3-5 giờ, thiết bị nên được xếp đầy đồ dùng để tối ưu khả năng.

Đơn vị tính được nêu trong thông số của máy là các bộ dụng cụ ăn uống theo chuẩn phương Tây, gồm chén, đĩa, muỗng, nĩa, cốc. Khi quy đổi ra đồ dùng của người Việt, các máy rửa được 6-8 bộ bát đĩa phù hợp với gia đình 2-3 thành viên. Thiết bị có công suất rửa 9-12 bộ dành cho 4-5 người sử dụng.

Nguồn: [Link nguồn]

Nồi chiên không dầu rất tuyệt vời khi nấu mọi thứ từ khoai tây chiên đến gà nhờ khả năng dễ sử dụng. Mặc dù vậy, người dùng vẫn có thể nhận được kết quả không như mong đợi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hoàng - CNET ([Tên nguồn])
Đồ gia dụng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN