Lộ cấu hình chất lừ của “đối thủ” Galaxy S22 Ultra - Xiaomi Mi 12

Thứ Tư, ngày 20/10/2021 06:00 AM (GMT+7)

Thiết kế và cấu hình chi tiết về Xiaomi Mi 12 đã được hé lộ trong bằng sáng chế, gây uy hiếp tới Galaxy S22 của Samsung.

Trong khi Samsung và Apple đang siết chặt trong cuộc chiến giành thị phần tại Mỹ, Xiaomi đã lặng lẽ vượt qua Samsung để giành vị trí số một ở châu Âu với 25,3% thị phần.

Xiaomi sở hữu danh sách các mặt hàng điện tử ở quy mô “khổng lồ” – từ chó robot đến kính thông minh MicroLED, và dòng smartphone của hãng đang hoạt động tốt hơn bao giờ hết. Dựa vào hồ sơ bằng sáng chế mới được tìm ra gần đây, ngoại hình của chiếc flagship Xiaomi Mi 12 đã được tiết lộ.

Lộ cấu hình chất lừ của “đối thủ” Galaxy S22 Ultra - Xiaomi Mi 12 - 1

Xiaomi Mi 12 sẽ "đối đầu" Galaxy S22 Ultra vào năm sau. 

Bằng sáng chế trên đã được nộp vào ngày 25/9/2020 và chính thức được xuất bản chỉ vài ngày trước. Và mặc dù tài liệu không đề cập cụ thể đến tên hoặc số kiểu máy nhưng chúng có một số đặc điểm nhất định của các dòng điện thoại cao cấp.

Cụ thể, chiếc smartphone này có màn hình cong tinh tế và các viền màn hình siêu mỏng. Mặt trước của điện thoại trông rất giống Xiaomi Mi 11, góc trên bên trái là camera selfie thiết kế "đục lỗ".

Lộ cấu hình chất lừ của “đối thủ” Galaxy S22 Ultra - Xiaomi Mi 12 - 3

Hình ảnh bằng sáng chế của Xiaomi Mi 12.

Màn hình cũng có các góc được bo tròn với độ cong lớn hơn so với màn hình Xiaomi Mi 11. Tuy nhiên, thiết bị bí ẩn này có bố cục camera chính hoàn toàn mới.

Hệ thống ba camera được đặt ở trung tâm mặt lưng. Camera chính nằm trên cùng. Bên dưới là một camera tròn nhỏ hơn, có thể là camera góc siêu rộng. Tiếp đó có thể là một ống kính tiềm vọng và đèn flash LED hoặc cảm biến nào đó (có thể là ToF?).

Thông số kỹ thuật Xiaomi Mi 12

Đầu tháng trước, đã có tin đồn khẳng định Xiaomi Mi 12 sẽ có cảm biến 200MP trong camera chính. Tin đồn xuất phát từ Digital Chat Station sau đó được Android Center xác nhận và bổ sung: cảm biến được đề cập có thể là Samsung ISOCELL HP1 mới được công bố - cảm biến đầu tiên có công nghệ ChameleonCell, giúp cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu.

Lộ cấu hình chất lừ của “đối thủ” Galaxy S22 Ultra - Xiaomi Mi 12 - 4

Hình ảnh bằng sáng chế của Xiaomi Mi 12.

Ngoài ra, camera thứ hai có thể được mượn từ chiếc điện thoại cao cấp hiện tại của Xiaomi, Mi 11 Ultra, sử dụng cảm biến Samsung ISOCELL GN2 50MP. Điều này cho thầy Xiaomi sẽ loại bỏ cảm biến 108MP ra khỏi các flagship của mình và đưa chúng lên dòng smartphone tầm trung.

Một nguồn tin khác đến từ Trung Quốc cũng hé lộ một số chi tiết của chiếc flagship Xiaomi Mi 12 mới. Theo đó, sản phẩm sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 895 mới nhất, hiện vẫn chưa được phát hành, đồng thời có camera chính 200MP.

Lộ cấu hình chất lừ của “đối thủ” Galaxy S22 Ultra - Xiaomi Mi 12 - 5

Ảnh concept Xiaomi Mi 12.

Thêm vào đó, thiết bị được cho là hỗ trợ sạc không dây tối đa 100 Watt và sạc có dây 120 Watt. Quá tuyệt vời! Cuối cùng, màn hình của Xiaomi Mi 12 có thể đứng đầu ngành công nghệ - màn hình LTPO với tốc độ làm mới thay đổi từ 1 - 120Hz.

Tất nhiên, giới công nghệ chưa thể khẳng định chắc chắn về các tin đồn của Xiaomi Mi 12 ở thời điểm này. Tuy nhiên, với cấu hình dự kiến như trên, đây sẽ là “kẻ thù” mạnh của Galaxy S22 Ultra năm sau.

Nguồn: http://danviet.vn/lo-cau-hinh-chat-lu-cua-doi-thu-galaxy-s22-ultra-xiaomi-mi-12-5020212010558843...

Xiaomi bán được 15 triệu… ấm đun nước

Ngoài smartphone, Xiaomi cũng còn là một trong những tên tuổi đáng chú ý trong ngành điện tử tiêu dùng hiện nay như TV, pin sạc...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Xiaomi
Báo lỗi nội dung