LG đạt kỷ lục doanh số smartphone trong quý 2

Sự kiện: lg optimus smartphone

LG Electronics báo cáo kết quả tài chính quý 2/2013 với những con số hết sức khả quan.

Đây là kết quả ghi nhận sự nỗ lực hết mình của hãng trong suốt thời gian qua. Trong đó ngành hàng di động của LG đã bán 12,1 triệu smartpphone trong khoảng giữa tháng 4 đến tháng 6, mức cao nhất trong lịch sử công ty.

LG đạt kỷ lục doanh số smartphone trong quý 2 - 1

LG vừa có quý bán hàng tốt nhất trong lịch sử của hãng

Theo kết quả tài chính Q2/2013 kết thúc vào 30/6 vừa qua, doanh thu của LG đã đạt 15,23 ngìn tỉ won (tương đương 13,6 tỉ USD), tăng 10% so với cùng kì năm ngoái. Lợi nhuận hoạt động của hãng cũng đã đạt 426,9 triệu USD, tăng 40% so với cùng kì năm ngoái. Trong khi đó, hãng cũng đã đạt lợi nhuận ròng 139 triệu USD, tăng nhẹ so với quý cuối năm 2012.

Với 13,6 tỉ USD có được, bộ phận di động đã đóng góp 2,78 tỉ USD, tăng 34,5% so với cùng kì năm ngoái, lợi nhuận hoạt động đạt 54,3 triệu USD, tăng so với năm trước nhưng giảm so với quý trước. Đặc biệt, lượng smartphone được hãng bán ra đạt tới hơn 12.1 triệu chiếc trong quý 2 này. Việc tăng trưởng nhờ vào doanh số bán hàng của L-Series II và F-Series. Trong khi đó, hãng cũng dự kiến việc bán hàng sẽ tăng trưởng hơn trong thời gian tới, đặc biệt là các dòng cao cấp như G Pro hay G2.

Bộ phận bán hàng thiết bị giải trí gia đình cũng đã đóng góp 4,9 tỉ USD doanh thu, tăng 6,4% so với quý trước nhưng không tăng so với cùng kì năm ngoái. Lợi nhuận hoạt động quý II là 95.37 triệu USD, tăng so với quý trước nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ hơn trong các thị trường đang phát triển và các mô hình mới thành công, nhưng giảm so với cùng kỳ năm trước do cạnh tranh khốc liệt và nhu cầu tiêu dùng chậm hơn. Hiện tại LG đang tập trung hơn vào dòng TV Ultra HD và OLED.

LG đạt kỷ lục doanh số smartphone trong quý 2 - 2

Các mặt hàng gia dụng cũng đã có doanh thu kỉ lục khi đạt tới 2,84 tỉ USD, tăng 10,9% so với cùng kì năm ngoái, chủ yếu ở Mỹ và Trung Quốc. Lợi nhuận hoạt động quý II là 107.84 triệu USD, tăng so với quý trước nhưng giảm so với cùng kỳ năm ngoái do sự gia tăng đầu tư cho R & D. LG sẽ tập trung vào việc tiếp tục phát triển kinh doanh thiết bị gia dụng bằng cách sản xuất những sản phẩm khác biệt với công nghệ hiện đại, nâng cao hiệu quả tiết kiệm năng lượng trong khi tiếp tục nâng cao cơ cấu chi phí của nó.

Ngoài ra, điều hòa không khí và các thiết bị về năng lượng cũng đã đạt 1,55 tỉ USD, tăng 18,4% so với quý cuối năm ngoái và tăng tới 42,5% so với quý trước. Thu nhập hoạt động là 152.41 triệu USD, tăng so với năm trước và quý trước, trong khi tỷ suất lợi nhuận hoạt động tăng lên 9,9 phần trăm phần lớn là do cải thiện kết hợp sản phẩm và cơ cấu kinh doanh.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thanh (Theo Cnet) (Khampha.vn)
lg optimus smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung