iPhone nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít "nỗi niềm" khó nói

Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 19:00 PM (GMT+7)

Những điểm mạnh của iPhone thì ai cũng đã rõ, thế nhưng vẫn còn vài "nỗi khổ" không nói nên lời.

Sự kiện: iPhone

1. Chất lượng mặt kính màn hình

Thực ra, đây là nỗi niềm của rất nhiều người dùng smartphone nói chung chứ không riêng gì Apple: Kính màn hình vỡ do có va đập, tai nạn bất ngờ.

Tâm lý xót của và lo sợ vấn đề này khi dùng iPhone nhiều hơn là vì giá tiền iPhone cao hơn đáng kể so với mặt bằng chung, giá thay linh kiện cũng cao hơn và Apple lại không có trung tâm bảo hành chính thức ở Việt Nam.

iPhone nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít "nỗi niềm" khó nói - 1

2. Thiết kế, cấu hình đi sau các hãng đối thủ

Ngoài một vài điểm mới mẻ ít ỏi kể từ thời iPhone X như camera kép dọc và trào lưu cảm biến "tai thỏ", còn lại hầu như Apple chỉ theo sau nhiều đối thủ khác về khoản cấu hình và thiết kế.

Màn hình toàn cạnh của iPhone X và XS được làm muộn hơn rất nhiều thương hiệu, thậm chí còn chưa làm cong viền được như Samsung.

Camera kép bắt nguồn đầu tiên từ HTC và LG, sạc nhanh/sạc không dây cũng đi sau rất nhiều so với các hãng Android nói chung.

iPhone nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít "nỗi niềm" khó nói - 2

3. Pin dung lượng thấp

Càng ngày màn hình iPhone càng lớn đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều điện năng hơn - nhưng dung lượng pin thì vẫn chưa được nâng cấp tương xứng.

Việc Apple chưa cải thiện hiệu năng và dung lượng pin trên iPhone khiến rất nhiều người khó hiểu, mặc dù nó đã bị phản ánh và chê bai rất nhiều lần.

iPhone nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít "nỗi niềm" khó nói - 3

4. Dây nối cắm ngoài

iPhone 7 ra đời loại bỏ cổng jack cắm tai nghe riêng, chỉ để lại một cổng Lightning duy nhất cho tất cả mọi mục đích dây nối khiến các iFan chỉ nghĩ đến việc vừa muốn sạc vừa nghe nhạc thôi đã thấy nhức đầu rồi.

 Chưa biết lợi ích lâu dài ra sao, chỉ thấy phiền hà về việc phải mua thêm đống phụ kiện tương thích độc quyền và dây nối chuyển đổi cổng cắm đầy đắt đỏ.

iPhone nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít "nỗi niềm" khó nói - 4

5. Bộ nhớ mở rộng

Từ trước đến nay, Apple chưa bao giờ làm khe cắm thẻ nhớ ngoài cho các thiết bị của mình, chỉ cho phép mua theo phiên bản bộ nhớ cố định.

Theo nhiều chuyên gia, đây cũng là một cách để họ "độn giá" lên nhiều hơn so với số tiền có thể mua được một tấm thẻ nhớ dư sức lưu ảnh cả chục năm.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/iphone-nhieu-uu-diem-nhung-cung-co-khong-it-noi-niem-kho-noi-1073275...

Có nên mua iPhone 8 Plus với giá 14 triệu đồng vào lúc này?

iPhone 8 Plus là chiếc iPhone cuối cùng của Apple còn giữ lại thiết kế cổ điển và sau gần 3 năm, nó vẫn được các tín...

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện iPhone