iPhone 6 ra mắt sau iPhone 5S một năm

Sự kiện: iPhone 6 Apple

Chiếc iPhone thế hệ thứ 8 sẽ được công bố vào giữa năm 2014

Mặc dù kế hoạch về mẫu iPhone thế hệ thứ 7 (có thể được gọi là iPhone 5S) vẫn chưa được Apple tiết lộ bất cứ thông tin nào, nhưng đã có những chuyên gia công nghệ uy tín nói về mẫu iPhone thế hệ thứ 8.

Mới đây, nhà phân tích nổi tiếng Peter Misek của Jefferies đã mạnh dạn nói về mẫu iPhone thế hệ thứ 8, theo ông thì mẫu smartphone sẽ được phát hành vào năm 2014, và xuất hiện dưới cái tên iPhone 6.

iPhone 6 ra mắt sau iPhone 5S một năm - 1

Ảnh minh họa về iPhone 6

Theo tờ Financial Post dẫn nguồn từ Misek cho rằng Apple sẽ ra mắt iPhone 6 vào tháng 6 năm 2014, và đi kèm với màn hình hiển thị lớn hơn so với những phiên bản tiền nhiệm.

Như chúng ta đã biết, 5 mẫu iPhone đầu tiên của Apple là (iPhone, iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S) đều chỉ trang bị màn hình kích thước 3,5 inch. Đến phiên bản thứ 6 là iPhone 5 được phát hành trong tháng 9 năm 2012 là model duy nhất tính đến thời điểm hiện tại sở hữu màn hình 4 inch độ phân giải 1136 x 640 pixel. Tuy nhiên, quá trình nâng cấp này của “nhà táo” là quá chậm so với các hãng sản xuất smartphone Android cao cấp và Windows Phone mới khi hầu hết các sản phẩm của họ đều có màn hình từ 4,3 – 5 inch. Đây là yếu điểm mà Apple cần phải khắc phục trong thời gian sớm nhất (có thể là ngay trên mẫu iPhone sắp tới) nếu không muốn thị phần smartphone dần rơi vào tay những ông lớn như Samsung, HTC, Nokia, Sony, OPPO, LG,..

Chuyên gia phân tích này cũng không quên nhấn mạnh. “Thực sự tôi không nghĩ Apple sẽ tăng kích thước màn hình của iPhone 6 vượt quá 4,5 inch”.

Trong khi đó, nhiều thông tin cho rằng iPhone 5S sẽ ra mắt ngày 20 tháng 6 tới đây, hoặc cũng có thể sang tháng 9/2013, và vẫn sử dụng màn hình kích thước 4 inch giống như trên iPhone 5. Thay vào đó, Apple sẽ trang bị cho mẫu iPhone sắp tới bộ vi xử lý nhanh hơn (có thể là chip A7), RAM dung lượng lớn hơn, công nghệ cảm biến dấu vân tay, camera 13 megapixel, và chạy hệ điều hành mới iOS 7. Ngoài ra, một mẫu iPhone giá rẻ chỉ khoảng 250 USD (tương đương 5 triệu đồng), cũng sẽ được Apple tung ra vào tháng 9 tới đây.

Kết quả thống kê mới công bố cho thấy, trong quý đầu tiên năm 2013 Apple đã bán ra được 37,4 triệu chiếc iPhone – một con số thừa thãi để Apple tận hưởng vị trí thứ 2 tại thị trường điện thoại thông minh, xếp sau Samsung với 70 triệu chiếc smartphone được vận chuyển, và LG về thứ 3 với 10 triệu đơn vị.

Hiện tại, Apple vẫn khá kín tiếng trước những tin đồn về mẫu iPhone thế hệ tiếp theo. Duy chỉ có thông tin chắc chắn duy nhất được Apple xác thực đó là việc hệ điều hành iOS 7 và OS X phiên bản mới sẽ được công bố chính thức trong hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2013 diễn ra từ 10 đến 14/6 tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
iPhone 6 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN