iPhone 6 màn hình 4,7 inch ra mắt đầu tháng 6

Sự kiện: iPhone 6 Apple

Ngoài phiên bản màn hình 4,7 inch sẽ ra mắt đầu mùa hè này, một số nguồn tin nói rằng Apple còn tung thêm iPhone 6S màn hình 5,7 inch trong mua thu kế tiếp.

Chuyên gia phân tích Sun Chyang Xu của Trung Quốc cho biết, Apple đang có kế hoạch phát hành 2 phiên bản iPhone vào năm nay, trong đó một model mới (iPhone 6) kích thước màn hình 4,7 inch ra mắt đầu tiên trong tháng 6. Đáng tiếc model mới sẽ vẫn giữ lại mật độ điểm ảnh giống như iPhone 5S hiện tại, điều này có nghĩa là mật độ điểm ảnh của nó sẽ giảm từ 326 ppi xuống còn 277,42 ppi do phải trải đều trên màn hình lớn hơn.

iPhone 6 màn hình 4,7 inch ra mắt đầu tháng 6 - 1

iPhone 6 màn hình 4,7 ra mắt trong tháng 6

Ngoài mẫu iPhone 6 màn hình 4,7 inch, rất có thể Apple sẽ tung ra thêm một phiên bản khác trong năm 2014. Dự kiến, máy có tên iPhone 6S màn hình 5,7 inch cực lớn và có độ phân giải cao hơn nhằm cạnh tranh trực tiếp với các mẫu smartphone Android hiện nay.

Tháng trước xuất hiện thông tin Apple được cấp một bằng sáng chế mà giúp hãng này cải thiện chất lượng chụp hình trên iPhone thông qua cơ chế cơ chế ổn định hình ảnh quang học (OIS).

Theo đó, thiết bị truyền động có tên gọi "VCM OIS" trong bằng sáng chế này có thể tăng tốc độ lấy nét và chụp hình giúp hạn chế tình trạng ảnh chụp bị mờ trên iPhone bằng cách tự động điều chỉnh hướng của cảm biến dựa trên phía người dùng quay ống kính để thực hiện chụp ảnh. Ngoài ra, nó còn giúp giảm thiểu những tác động làm ảnh mờ như người dùng chụp rung tay. Không những vậy, thiết kế camera mới này còn giúp đơn giản hóa quy trình sản xuất cảm biến máy ảnh thông qua gắn liền ống kính và cảm biến lại với nhau.

Theo thông lệ, chắc chắn Apple sẽ ra mắt một iPhone mới trong năm nay, tuy nhiên năm ngoái công ty đã cho phát hành đồng thời cả iPhone 5S cùng iPhone 5C. Nhưng sẽ là hợp lí hơn nếu Apple tách rời thời điểm ra mắt iPhone để có thể giúp thúc đẩy doanh số bán hàng sản phẩm của mình, đó là lí do vì sao Xu cho rằng iPhone 6S ra mắt sau iPhone 6 ba tháng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo GSM) ([Tên nguồn])
iPhone 6 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN