iPhone 2020 đã làm lu mờ iPhone 11

Thứ Ba, ngày 16/07/2019 09:00 AM (GMT+7)

IPhone 11 vẫn còn hai tháng nữa mới ra mắt nhưng tin đồn về iPhone năm sau đã xuất hiện, dự báo doanh số đầy hứa hẹn.

Sự kiện: iPhone 2021, iPhone 11

Những tính năng đồn đoán được tích hợp cho iPhone năm 2020 của Apple đã khiến cho iPhone 11 không còn được mong chờ. Thay vào đó, người dùng trông ngóng nhiều hơn tới chiếc iPhone 12 năm sau.

iPhone 2020 đã làm lu mờ iPhone 11 - 1

iPhone 2020 cực "hot" dù iPhone 2019 còn chưa được ra mắt.

Dưới đây là một số thông tin về iPhone 2020 và nhiều tin xấu hơn về TouchID trên iPhone 11, tai nghe AirPods thế hệ tiếp theo các bản cập nhật MacBook mới nhất của “Nhà Táo”.

3D Touch sẽ bị loại bỏ

Những tin đồn về việc Apple loại bỏ cảm ứng 3D trên iPhone 11 vẫn tiếp tục xuất hiện. Một báo cáo mới từ DigiTimes mới đây đã trích dẫn các nguồn tin trong ngành, cho thấy các nhà sản xuất các bộ phận cảm ứng sẽ kiếm được ít tiền hơn trong năm nay khi Apple chuyển sang các linh kiện giá rẻ hơn.

iPhone 2020 đã làm lu mờ iPhone 11 - 2

"Tai thỏ" năm sau sẽ được thu nhỏ lại.

Điều này cũng đã xác nhận lại những gì mà nhà phân tích lâu năm của Apple - Ming-Chi Kuo đã đề xuất vài tuần trước về việc loại bỏ tính năng này. Dựa trên mã beta iOS 13 gần đây, chỉ có một chức năng giống như cảm ứng xúc giác tương tự như iPhone XR chứ không phải là 3D Touch thích hợp.

iPhone 2020 sẽ giúp Apple tăng doanh số

Tại thời điểm này, các mẫu iPhone của năm 2020 đã bắt đầu thu hút nhiều sự chú ý. Chỉ còn hai tháng nữa cho đến khi iPhone ra mắt tiếp theo nhưng giới công nghệ đã bị bủa vây bởi những tin đồn về “người kế nhiệm” iPhone 11.

iPhone 2020 đã làm lu mờ iPhone 11 - 3

Doanh số iPhone năm sau sẽ có bước tăng trưởng.

Một báo cáo từ các nhà phân tích của JP Morgan, được CNBC trích dẫn cho thấy rất nhiều tin đồn về các mẫu iPhone 2020. Loạt iPhone năm sau sẽ có ba kích cỡ: phiên bản màn hình 5,4 inch nhỏ hơn sẽ thay thế cho phiên bản 5,8 inch hiện tại, phiên bản màn hình 6,1 inch sẽ giữ nguyên như iPhone XR và phiên bản Max 6,7 inch lớn hơn. Và cả ba sẽ có màn hình OLED, hoàn toàn “chia tay” màn hình LCD.

Báo cáo cho biết ít nhất 2 trong số 3 mô hình sẽ được trang bị kết nối 5G. Điều đó có nghĩa là phiên bản màn hình 6,1 inch sẽ có hai tùy chọn 5G và không 5G, phiên bản không hỗ trợ 5G sẽ có giá rẻ hơn.

Các nhà phân tích cũng dự đoán rằng mô-đun camera sau trên iPhone 2020 sẽ có công nghệ lập bản đồ 3D tương tự như thiết lập Face ID cảm biến chiều sâu hiện tại trên camera trước. Mô đun này sẽ giúp  tăng cường đáng kể khả năng thực tế tăng cường - AR và thực tế ảo - VR của nó. Những tin đồn ban đầu đã đề cập tính năng trên cho dòng iPhone 2019 nhưng hiện chúng vẫn chưa sẵn sàng để ra mắt.

Trong một báo cáo riêng trên trang công nghệ Trung Quốc - MyDrivers, nhà phân tích lâu năm của Apple Ming-Chi Kuo cho biết “Táo Cắn Dở” cũng sẽ giảm kích cỡ camera TrueDepth vào năm 2020, sau đó sẽ thu nhỏ kích thước của “notch”.

Theo báo cáo của JP Morgan, tất cả các tính năng mới này và lời hứa về iPhone 5G sẽ giúp cho doanh số iPhone tăng nhanh, bù đắp sự sụt giảm doanh số iPhone trong hai năm qua.

Tai nghe không dây AirPods 3 chống nước

Việc Apple phát hành tai nghe AirPods thế hệ thứ hai vào tháng 3 đã khiến người dùng hy vọng sẽ có một bản cập nhật thú vị hơn vào cuối năm nay. Theo nguồn tin từ MacRumors, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush cho biết Apple sẽ ra mắt AirPods thế hệ thứ ba (AirPods 3) vào cuối năm nay.

iPhone 2020 đã làm lu mờ iPhone 11 - 4

Tai nghe AirPods 2.

Báo cáo cũng đề cập đến thay đổi thiết kế của AirPods mới. Chúng có thể sẽ sở hữu diện mạo hoàn toàn khác, hoặc các tùy chọn màu sắc hoặc thêm tính năng khử tiếng ồn và chống nước. Mặc dù không có xếp hạng IP chính thức nhưng các mẫu AirPod hiện tại đã chứng tỏ có khả năng tồn tại dưới nước.

Tất cả các tin tức về MacBook

Tin xấu là Apple không còn bán Macbook 12 inch hay Macbook Air cũ với màn hình không phải Retina ở mức giá 999 USD (tương đương 23,23 triệu đồng). Bù lại, “ông trùm” công nghệ này đã tung bản cập nhật MacBook Air 2018 với màn hình True Tone và giảm giá xuống còn 1,099 USD (khoảng 25,55 triệu đồng) hoặc 999 USD cho sinh viên.

iPhone 2020 đã làm lu mờ iPhone 11 - 6

MacBook Pro 13 inch 2019.

Apple cũng đã cập nhật MacBook Pro 13 inch với bộ vi xử lý lõi tứ thế hệ thứ 8 hoàn toàn mới, chip bảo mật T2 của hãng và thêm thanh cảm ứng TouchBar và TouchID mà trước đây chỉ có trên các mẫu đắt tiền hơn.

Không những thế, để chào mừng đầu năm học, Apple đã tung chương trình khuyến mãi Back To School dành cho sinh viên đại học. Sinh viên có thể nhận được một cặp tai nghe Beats miễn phí khi mua Mac và iMac đủ điều kiện cũng như dùng thử miễn phí sáu tháng dịch vụ Apple Music.

“Tai thỏ” đã hết thời, Apple phải “lột xác” cho iPhone

Là người khởi xướng cho thiết kế toàn màn hình nhưng dường như Apple lại đang chậm chân hơn so với các “đối thủ”.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPhone 2021
Báo lỗi nội dung