Huawei thắng lớn với doanh số smartphone cán mốc 200 triệu

Thứ Tư, ngày 26/12/2018 06:00 AM (GMT+7)

Vượt qua Apple, Huawei đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Samsung.

Sau khi tăng dự báo lượng smartphone bán ra trong năm 2018 từ 180 triệu lên 200 triệu chiếc vào tháng 8, Huawei đã tuyên bố hãng sẽ đạt được cột mốc này vào ngày 25 tháng 12. Đây là một kỷ lục mới của Huawei, được thúc đẩy bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của các thiết bị P20, Mate 20 và Honor 10. Điện thoại thông minh của Huawei cực kỳ phổ biến ở châu Âu và Trung Quốc nhưng hầu như không được bán tại Mỹ.

Huawei thắng lớn với doanh số smartphone cán mốc 200 triệu - 1

Huawei Mate 20 Pro với ngoại hình vô cùng bắt mắt, giá cả phải chăng.

Các nhà mạng Mỹ đã lần lượt rút khỏi các thỏa thuận với Huawei vì chính phủ nước này khuyên người tiêu dùng không nên mua điện thoại của công ty Trung Quốc. Mặc dù vậy, Huawei vẫn kinh doanh rất tốt ở các khu vực khác, vượt qua Apple và trở thành nhà cung cấp điện thoại lớn thứ hai thế giới sau Samsung (năm ngoái Huawei xếp thứ 3 thế giới).

Huawei thắng lớn với doanh số smartphone cán mốc 200 triệu - 2

Chân dung Honor 10.

Theo nhà sản xuất Huawei, hơn 500 triệu người tại hơn 170 quốc gia đang sử dụng điện thoại thông minh của mình. Đây được xem là một thành tích ấn tượng khi vào 8 năm trước, công ty chỉ bán được khoảng 3 triệu điện thoại trên toàn thế giới.

”Đập hộp” phiên bản đặc biệt của Huawei Mate 20, giá 43,99 triệu đồng

Porsche Design Huawei Mate 20 RS kế thừa những ưu việt của các thế hệ tiền nhiệm nhờ sự pha trộn giữa công nghệ hiện đại...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung