HOT: Apple chính thức trình làng bộ đôi MacBook Pro mới

Sự kiện: Apple macbook

Đúng như tin đồn, Apple đã chính thức công bố các phiên bản mới của MacBook Pro 14 inch và 16 inch, vốn ra mắt lần đầu vào tháng 10/2021 với thiết kế lại hoàn toàn, nhiều cổng hơn và chip M1 Pro và M1 Max.

Sản phẩm mới được Apple chuyển sang sử dụng chip M2 Pro và M2 Max mới nhất. Đây là phiên bản hiệu suất cao hơn của dòng chip nội bộ từ Apple Silicon. Apple quảng cáo rằng các chip mới nhanh hơn tới 6 lần so với phiên bản cao cấp nhất của MacBook Pro sử dụng chip Intel. Sản phẩm cũng cung cấp thời lượng pin lên đến 22 giờ, HDMI tiên tiến hỗ trợ tới hai màn hình 8K cùng lúc, bao gồm Wi-Fi 6E hỗ trợ kết nối nhanh gấp đôi.

HOT: Apple chính thức trình làng bộ đôi MacBook Pro mới - 1

Phó chủ tịch cấp cao về Tiếp thị Toàn cầu của Apple, Greg Joswiak, tự hào khi cho rằng MacBook Pro với Apple Silicon đã thay đổi cuộc chơi, giúp các chuyên gia hoàn thành các công việc của họ khi đang di chuyển và làm những điều mà họ chưa bao giờ nghĩ là có thể thực hiện được trên một chiếc máy tính xách tay.

Cũng theo ông Joswiak, MacBook Pro mới thậm chí còn tốt hơn nhờ hiệu suất nhanh hơn, khả năng kết nối nâng cao và thời lượng pin dài nhất chưa từng có trên máy Mac. Cùng với màn hình hiển thị tốt nhất trên máy tính xách tay, đơn giản là không có sản phẩm nào có thể sánh được với các MacBook Pro mới.

HOT: Apple chính thức trình làng bộ đôi MacBook Pro mới - 2

Sự khác biệt chính của M2 Pro và M2 Max so với M1 Pro và M1 Max trước đó chủ yếu dựa vào hiệu suất. M2 Pro chứa CPU 10 hoặc 12 lõi (8 lõi hiệu năng cao và 4 lõi hiệu suất cao) giúp tăng hiệu suất 20% so với mẫu M1 Pro năm ngoái. Apple cũng tuyên bố rằng việc biên dịch trong Xcode nhanh hơn tới 25% và xử lý hình ảnh trong Photoshop nhanh hơn tới 40%.

Trong khi đó, Apple M2 Max cung cấp GPU lên đến 38 lõi giúp mang lại hiệu suất đồ họa cao hơn 30% so với M1 Max, với bộ nhớ hợp nhất lên tới 96 GB.

HOT: Apple chính thức trình làng bộ đôi MacBook Pro mới - 3

Loạt MacBook Pro 2023 bao gồm các mẫu màn hình 14 inch hoặc 16 inch với công nghệ Liquid Retina XDR, kết hợp camera FaceTime HD 1080p đặt trong phần notch và hệ thống âm thanh 6 loa. Phiên bản 14 inch có giá khởi điểm 1.999 USD (46,84 triệu đồng), trong khi phiên bản 16 inch là 2.499 USD (58,55 triệu đồng). Các sản phẩm này sẽ chính thức lên kệ từ ngày 24/1.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/hot-apple-chinh-thuc-trinh-lang-bo-doi-macb...

Nên mua MacBook Pro hay MacBook Air dịp cuối năm?

Sang năm nay, dòng MacBook đã trở nên đông đúc hơn với dòng chip M do chính Apple sản xuất.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)
Apple macbook Xem thêm
Báo lỗi nội dung