"Gia đình" Galaxy S21 giúp Samsung bùng nổ doanh số quý 1

Thứ Sáu, ngày 30/04/2021 06:00 AM (GMT+7)

“Gã khổng lồ” điện tử đã báo cáo lợi nhuận hoạt động tăng 45% nhờ vào sự phục hồi của mảng di động.

Sự kiện: Galaxy S21, Galaxy A

Samsung được hưởng lợi từ sự phục hồi của mảng di động và nhu cầu thiết bị gia dụng trong thời kỳ đại dịch, bù lại thu nhập thấp hơn trong mảng kinh doanh bán dẫn của mình.

Tăng trưởng mạnh giữa đại dịch

Cụ thể, vào hôm thứ tư vừa qua, “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc cho biết lợi nhuận hoạt động tổng thể của hãng trong 3 tháng đầu năm đã tăng 45% lên 9,38 nghìn tỷ won (8,45 tỷ USD). Doanh số bán hàng trong mảng di động của hãng đã tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái lên 28,2 nghìn tỷ won sau khi báo cáo mức suy thoái trong quý 4 là 11%.

"Gia đình" Galaxy S21 giúp Samsung bùng nổ doanh số quý 1 - 1

Samsung vẫn đạt mức tăng tưởng mạnh mẽ trong quý 1/2021.

Chính doanh số của Galaxy S21 cao cấp đã thúc đẩy hiệu suất bán hàng. Kết quả của Samsung cũng giống như Apple, báo cáo doanh số iPhone đã tăng 65% trong quý. Ngoài ra, Samsung cũng báo cáo doanh thu quý đầu tiên đạt mức kỷ lục 65,4 nghìn tỷ won, tăng 18% so với quý 1 năm ngoái.

Bộ phận điện tử tiêu dùng của công ty, chịu trách nhiệm kinh doanh TV, đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 26% lên 12,99 nghìn tỷ won. Theo báo cáo của Samsung, doanh số bán TV tăng mạnh trong quý nhưng dự kiến ​​nhu cầu sẽ yếu hơn trong nửa cuối năm khi đại dịch giảm bớt và mọi người tiếp tục các hoạt động ngoài trời.

Samsung được biết đến là nhà sản xuất điện thoại và TV lớn nhất thế giới, nhưng hãng cũng bán nhiều chip nhớ. Mặc dù báo cáo doanh thu 19,01 nghìn tỷ won, tăng 7%, lợi nhuận của mảng này lại giảm 15% xuống còn 3,37 nghìn tỷ won. Công ty kỳ vọng nhu cầu máy chủ tăng mạnh sẽ thúc đẩy thị trường bán dẫn trong nửa cuối năm.

"Gia đình" Galaxy S21 giúp Samsung bùng nổ doanh số quý 1 - 3

Galaxy S21 Ultra hỗ trợ tương thích với bút S Pen.

Khi COVID-19 bắt đầu lan truyền cách đây một năm, những lo lắng về bệnh dịch đã khiến lượng mua điện thoại chậm lại đáng kể. Nhu cầu cuối cùng đã phục hồi khi điện thoại 5G bắt đầu tung ra thị trường và Samsung cũng được hưởng lợi từ nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm để làm việc tại nhà.

Nhưng không chỉ Samsung, những “gã khổng lồ” công nghệ khác và thậm chí cả các nhà sản xuất ô tô hiện đang phải vật lộn với tình trạng thiếu linh kiện, làm trì hoãn thời gian ra mắt sản phẩm mới. Trao đổi với Cnet, CEO của Qualcomm cho hay, nguồn cung có thể không đáp ứng được đủ nhu cầu cho đến cuối năm 2021.

Samsung có thể bị tổn hại do không có khả năng mua linh kiện. May mắn là, bản thân hãng cũng là nhà cung cấp màn hình và bộ vi xử lý nên có thể đẩy giá cao hơn cho các sản phẩm của mình.

Bước đi thông minh

Để thu hút nhiều người mua, vào tháng 1 vừa qua, Samsung đã giảm giá cho dòng Galaxy S21 so với “gia đình” Galaxy S20 năm ngoái, một phần vì chi phí linh kiện thấp hơn và một phần là thực tế thế giới đang chiến đấu với đại dịch. Dòng Galaxy A, được công bố vào tháng 3 và bán ra vào tháng 4 đã đẩy giá smartphone của Samsung xuống thấp hơn, giúp “gã khổng lồ” Hàn Quốc có một trong những điện thoại 5G rẻ nhất tại Mỹ - Galaxy A32 5G.

"Gia đình" Galaxy S21 giúp Samsung bùng nổ doanh số quý 1 - 4

Dòng Galaxy S21 đắt hàng hơn dòng Galaxy S20.

Sự thúc đẩy lớn hơn của Samsung với dòng A và các mẫu flagship rẻ tiền hơn trong hai năm qua đã phản ánh thực tế mà tất cả chúng ta đang sống. Thiết kế điện thoại không thay đổi nhiều từ năm này qua năm khác và người tiêu dùng đang giữ các thiết bị lâu hơn, khoảng ba năm.

Thời gian qua, Samsung đã phải vật lộn để cạnh tranh với những chiếc iPhone 5G mới nhất của Apple và đại dịch Covid- 19 mới đã gây thiệt hại về tài chính cho hàng triệu người. Mặc dù thông số kỹ thuật cao cấp và các tính năng tiên tiến rất đáng để thu hút sự chú ý và quan tâm, nhưng mọi người vẫn có xu hướng tiết kiệm hơn.

Vào tháng 1, Samsung đã dự đoán lợi nhuận sẽ thấp hơn do chênh lệch tỷ giá. Cùng thời điểm đó, công ty cũng chịu sự ảnh hưởng bởi chi phí liên quan đến dây chuyền sản xuất mới cho bộ vi xử lý của mình. Nhưng dòng Galaxy S21 và Galaxy A đã bù đắp điều này. Đồng thời, việc Huawei dần biến mất khỏi thị trường di động vì lệnh cấm của Mỹ đã mở ra cơ hội lớn cho Samsung.

"Gia đình" Galaxy S21 giúp Samsung bùng nổ doanh số quý 1 - 5

Galaxy A32 5G.

Cùng với việc thu hút người dùng mua điện thoại mới, Samsung đã được hưởng lợi từ nhu cầu đối với các linh kiện, TV, máy tính và các sản phẩm khác cần thiết khi làm việc tại nhà. Công ty đã tiết lộ máy tính xách tay mới nhất của mình vào thứ Tư, Galaxy Book Pro và Galaxy Book Pro 360, cả hai dòng đều có các mẫu 13 inch và 15 inch. Galaxy Book Pro 360 13 inch có kết nối 5G và tất cả đều sẵn sàng kết nối Wi-Fi 6E.

Nhà phân tích Fiona Vanier của CCS Insight nhận định: “Một số bộ phận của Samsung đã hoạt động rất tốt, bao gồm cả mảng kinh doanh bán dẫn và màn hình. Doanh thu của hãng có được là dựa vào nhiều nguồn doanh thu. Hiện tại, nhu cầu về các thành phần như chất bán dẫn, màn hình, bộ nhớ mà các nhà sản xuất sẽ là mỏ vàng của Samsung."

Nguồn: http://danviet.vn/gia-dinh-galaxy-s21-giup-samsung-bung-no-doanh-so-quy-1-50202130455939985.htm

Cùng giảm xuống 16,5 triệu, Galaxy S21 có bì được với iPhone 11 không?

iPhone 11 đang rơi vào đợt giảm đáy vào tháng này, thậm chí còn ngang giá với Galaxy S21, vậy người dùng nên chọn chiếc...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S21
Báo lỗi nội dung