Galaxy S5 công nghệ quét ảnh mắt trình làng tháng 4

Sự kiện: galaxy s5

Đích thân một vị phó chủ tịch của Samsung vừa khẳng định công ty sẽ tung ra mẫu điện thoại thông minh cao cấp của mình – chiếc Galaxy S5, vào tháng 4 tới.

Trong cuộc gặp gỡ mới đây với báo chí, phó Chủ tịch phụ trách mảng kinh doanh di động của Samsung – Lee Young Hee, vừa lên tiếng xác nhận thế hệ kế nhiệm Galaxy S4 sẽ được giới thiệu vào tháng 4 tới đây.

Cũng giống như người tiền nhiệm Galaxy S4 của mình, Samsung lại một lần nữa ấn định thời gian ra mắt mẫu smartphone cao cấp Galaxy S5 trong tháng 4. Điều này có nghĩa nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ không trình làng S5 tại kiện thường niên MWC 2014 sẽ diễn ra vào tháng sau ở Barcelona (Tây Ban Nha).

Galaxy S5 công nghệ quét ảnh mắt trình làng tháng 4 - 1

Samsung Galaxy S5 sẽ ra mắt trong tháng 4 tới

Từ khi iPhone 5S được Apple tung ra hồi tháng 9 năm ngoái, Samsung đã thực sự cảm nhận được sự hụt hơi trên chiếc Galaxy S4 trước một đối thủ vượt trội về tính năng bảo mật. Cảm biến nhận dạng dấu vân tay Touch ID trên iPhone 5S sẽ không dừng lại ở đó, mà đến iPhone thế hệ mới (iPhone 6) rất có thể sẽ được nâng cấp lên mức bảo mật cao hơn như quét võng mạc, hay thậm chí cả nhận diện khuôn mặt nữa.

Trước những dự đoán về iPhone 6 như thế, Samsung không thể chậm trễ một giây phút nào nữa. Theo Lee Young Hee, Samsung sẽ mang công nghệ nhận dạng sinh trắc học gồm cảm biến vân tay và cảm biến quét võng mạc lên Galaxy S5. Đây có thể coi là cuộc đua công nghệ cao giữa 2 kẻ luôn “gầm gè” nhau không chỉ trên thương trường mà còn trên cả tòa án nữa. Apple và Samsung hiện vẫn đang theo đuổi kiện tụng xoay xung quanh các bằng sáng chế liên quan.

Một thiết kế mới hoàn toàn mới đã được xác nhận có trên Galaxy S5. Samsung nhận thấy rằng, đến lúc quay trở lại thiết kế cơ bản (“back to the basics”) vì Galaxy S4 đã không gây được ấn tượng thiết kế cho người dùng.

Galaxy S5 công nghệ quét ảnh mắt trình làng tháng 4 - 2

Sử dụng công nghệ cảm biến ánh mắt

“Khi chúng tôi tung ra thế hệ Galaxy S4 kế nhiệm S3 thì dường như khách hàng đã không thể nhận ra những điểm khác biệt giữa 2 sản phẩm, và thị trường đã không đón nhận một cách tích cực” – dẫn lời Lee Young Hee. “Đến Galaxy S5, chúng tôi sẽ quay trở về thiết kế cơ bản và tạo nên một sản phẩm có diện mạo hoàn toàn mới. Chúng tôi đang nhắm đến các đối tượng khách hàng chuyên nghiệp và sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các thiết bị di động cầm tay.”.

Lee Young Hee còn tiết lộ thêm rằng, công ty cũng đang thử nghiệm mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Gear thế hệ 2 với nhiều tính năng mới. Galaxy Gear mới sẽ được Samsung giới thiệu cùng lúc với Galaxy S5 vào tháng 4 năm nay.

Cập nhật: Một bằng sáng chế về điều khiển cử chỉ của Samsung đã lộ diện, bằng sáng chế mô tả những tính năng điều khiển từ cái gật đầu, nháy mắt, quay trái, quay phải của người dùng. Ví dụ như, điện thoại sẽ tự động lướt đến trang cuối cùng trong trình duyệt nếu bạn ngiêng đầu sang bên trái hay sẽ chuyển trang tiếp theo nếu bạn nghiêng về bên phải và gật đầu…

Galaxy S5 công nghệ quét ảnh mắt trình làng tháng 4 - 3

Tính năng điều khiển cử chỉ sẽ được thực hiện bằng cách nhận hình ảnh từ camera sau đó nó sẽ tự động phân tích và thực hiện một chức năng cụ thể. Mặc dù bằng sáng chế mới được công nhận vài ngày trước đây nhưng nó đã được nộp từ tháng 7 năm ngoái.

Như vậy, có thể khẳng định chắc chắn mẫu Galaxy S5 sẽ được công bố trong tháng 4 tới với những nâng cấp đáng kể để cạnh tranh với iPhone 6 của Apple.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo GSM) ([Tên nguồn])
galaxy s5 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN