Đừng bao giờ mua những chiếc iPhone này

Trong khi Apple đã ngừng bán những mẫu iPhone này, người dùng vẫn có thể tìm chúng tại các cửa hàng bên thứ ba ở dạng likenew hoặc thậm chí là máy mới.

Hàng năm, Apple sẽ giới thiệu các thiết bị mới cải thiện các tính năng so với thế hệ trước, do đó bước nhảy vọt về chất lượng giữa hiệu suất và kết quả ngày càng tăng. Kết quả là, thời điểm kết thúc cập nhật hệ thống cho các mẫu iPhone cũ ngày càng đến gần. Kết hợp với tất cả những gì xảy ra, dưới đây là những chiếc iPhone được đánh giá là không nên mua trong năm 2023 này.

iPhone 8

Người dùng có thể tìm thấy iPhone 8 với giá rất rẻ ở các cửa hàng bên thứ ba và cửa hàng đồ cũ, chỉ khoảng 4 triệu đồng. Thiết bị này duy trì thiết kế cổ điển của iPhone với màn hình 4,7 inch và chất lượng LCD.

Đừng bao giờ mua những chiếc iPhone này - 1

iPhone 8 nhiều khả năng sẽ bị ngừng hỗ trợ bởi iOS 16.

Vấn đề là, thiết bị này gặp phải một số nhược điểm đáng chú ý. Trước hết là các bản cập nhật khi đây có thể là một thiết bị nằm trong năm hỗ trợ cuối cùng, hoặc nhiều nhất nó sẽ chỉ được hỗ trợ trong phiên bản iOS thế hệ tiếp theo, cụ thể là iOS 17. Một nhược điểm khác là chip xử lý. Tính đến nay, iPhone 8 là thiết bị đã được ra mắt hơn 5 năm, vì vậy các bản cập nhật ứng dụng mới sẽ khiến hiệu suất của nó giảm dần.

iPhone 12 mini

iPhone 12 mini là một thiết bị tuyệt vời bên trong một thân máy rất nhỏ. Với thiết bị này, Apple muốn một lần nữa có một kiểu máy rất tiện dụng nhưng vẫn có các tính năng như trên các mẫu cao cấp nhất nhất.

Đừng bao giờ mua những chiếc iPhone này - 2

Người dùng có thể tìm thấy những chiếc iPhone 12 mini hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, điện thoại gặp phải hai nhược điểm chính. Một mặt, pin của iPhone 12 mini rất ổn với khoảng 5 giờ màn hình hoạt động, và nếu sử dụng nhiều, pin sẽ khó có thể duy trì hoạt động đến cuối ngày. Thứ hai, đó là vấn đề giá bán. Giá của điện thoại này vào khoảng 13,49 triệu đồng cho mẫu mới hoàn toàn, và đó là một mức giá cao nếu so sánh với iPhone 12. Thậm chí, nếu tìm kiếm một chiếc iPhone 12 likenew, người dùng có thể tìm được mức giá tương tự hoặc thấp hơn so với iPhone 12 mini.

iPhone Xs

iPhone XS là một trong những thất bại lớn của Apple trong những năm gần đây do ít cải tiến so với thế hệ trước là iPhone X. Giá cho một thiết bị likenew ở trạng thái tốt của sản phẩm rơi vào khoảng mức 7,7 triệu đồng. Hai nhược điểm chính của thiết bị này chính là pin và khả năng cập nhật.

Đừng bao giờ mua những chiếc iPhone này - 3

iPhone Xs đang có giá khoảng 7,7 triệu đồng cho bản likenew.

Đầu tiên là pin, sản phẩm có dung lượng pin rất nhỏ và ngang với iPhone X - vốn sử dụng được khoảng 5 tiếng. Và vì là điện thoại đời cũ nên chắc chắn pin sẽ xuống cấp, do đó trải nghiệm người dùng sẽ không theo những gì mà họ mong đợi từ một thiết bị của Apple. Thứ hai là vấn đề bản cập nhật, do iPhone 8 và iPhone X đã gần hết vòng đời nên có thể 2-3 năm nữa, Apple sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành cho thiết bị này.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/dung-bao-gio-mua-nhung-chiec-iphone-nay-1444742.ngn

“Người em trai” iPhone X liệu còn đáng mua?

Lấy cảm hứng thiết kế từ iPhone 7 và 6s - những iPhone tốt nhất trong lịch sử của Apple - iPhone 8 liệu còn đáng mua ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
iPhone 8 Xem thêm
Báo lỗi nội dung