Đây là quốc gia duy nhất bán iPhone 13 kèm tai nghe trong hộp

Chủ Nhật, ngày 03/10/2021 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong khi tất cả các thị trường khác đều không có tai nghe trong hộp iPhone 13, đây là quốc gia khiến Apple phải “bẻ cong” quy tắc này.

Sự kiện: iPhone 13, iPhone 12

Giống như tình trạng của dòng iPhone 12 năm ngoái, Apple đang bán dòng iPhone 13 kèm tai nghe có dây EarPods trong hộp ở Pháp. Trước đó, vào năm 2020, Apple đã ngừng cung cấp EarPods cho iPhone, bắt đầu từ iPhone 12 nhưng một yêu cầu pháp lý liên quan đến năng lượng tần số vô tuyến từ chính phủ Pháp đã yêu cầu hãng này phải cung cấp tai nghe trong hộp smartphone.

Đây là quốc gia duy nhất bán iPhone 13 kèm tai nghe trong hộp - 1

Apple buộc phải trang bị tai nghe EarPods trong hộp đựng của dòng iPhone 13.

Nguyên nhân của tình trạng này xoay quanh tác hại tiềm tàng gây ra cho não khi hấp thụ năng lượng tần số vô tuyến. Hiện nhiều quốc gia đã đặt ra giới hạn pháp lý đối với lượng tần số vô tuyến. Trong trường hợp của Apple, iPhone sử dụng cảm biến khoảng cách để phát hiện khi nào người dùng đang giữ điện thoại áp vào đầu và do đó giảm công suất đầu ra RF.

Nhưng ở Pháp, các nhà quản lý đã thắt chặt quy định hơn, bên cạnh việc khuyến khích người dùng tránh dùng điện thoại ở cạnh đầu, quốc gia này cũng khuyến nghị sử dụng tai nghe khi nghe điện thoại. Mục tiêu cụ thể của luật pháp Pháp là bảo vệ trẻ em từ 14 tuổi trở xuống khỏi RF.

Đây là quốc gia duy nhất bán iPhone 13 kèm tai nghe trong hộp - 3

iPhone 13 và iPhone 13 Mini.

Vì lý do này, Pháp yêu cầu mọi smartphone phải được bán kèm theo tai nghe. Theo một người dùng trên diễn đàn MacRumors, Apple vẫn trang bị tai nghe EarPods có dây trong hộp với thế hệ iPhone 13, giống như đã làm với iPhone 12.

Do đó, “Táo Khuyết” sẽ sử dụng cùng một quy trình đóng gói và hộp iPhone 13 cho tất cả các iPhone, sau đó trang bị thêm tai nghe EarPods cho thị trường Pháp để hợp lý hóa quá trình vận chuyển và vận hành.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-quoc-gia-duy-nhat-ban-iphone-13-kem-tai-nghe-trong-hop-5020213101458136...

Cận cảnh màn ”đối đầu”: iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra

Giờ đây, iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra đã chính thức được so kè trong một bài kiểm tra tốc độ.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung