Chia tay Vsmart, người dùng Việt vẫn còn Bphone của BKAV, tương lai tỷ đô

Thứ Năm, ngày 03/06/2021 13:30 PM (GMT+7)

Động thái mới nhất đến từ BKAV cho thấy công ty vẫn đang huy động scác nguồn lực để nghiên cứu và phát triển những dòng Bphone "chất", giá tốt.

Vào tháng 5 vừa qua, không ít người tiêu dùng Việt bất ngờ trước quyết định rút lui khỏi thị trường smartphone của ông lớn VinGroup – dừng sản xuất điện thoại Vsmart tầm trung và giá rẻ. Do đó, mọi sự tập trung đang đổ dồn về BKAV – thương hiệu sản xuất điện thoại Bphone “Make in Vietnam”.

Chia tay Vsmart, người dùng Việt vẫn còn Bphone của BKAV, tương lai tỷ đô - 1

Bphone 3 Pro.

Và các fan Việt đã được thỏa lòng khi mới đây, CEO BKAV – Nguyễn Tử Quảng đưa ra động thái mới nhất. Cụ thể, vào ngày 2/6 vừa qua, nhà lãnh đạo này đã đăng tải trạng thái mới trên tài khoản Facebook cá nhân với nội dung thông báo:

“Tập đoàn công nghệ Bkav thông báo phát hành trái phiếu cho Công ty con Bkav Pro trị giá 170 tỷ đồng. Trước mắt, trái phiếu chỉ được phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu là 500 triệu đồng. Công ty cũng cho biết, sau giai đoạn này, Bkav sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán, khi đó mọi nhà đầu tư đều có thể tham gia.”

Hiện sản phẩm diệt virus Bkav Pro có thị phần số 1 tại Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu nước ngoài. Biên lợi nhuận hằng năm của Công ty Bkav Pro đạt trên 61%, mức lợi nhuận cao so với thị trường.

Chia tay Vsmart, người dùng Việt vẫn còn Bphone của BKAV, tương lai tỷ đô - 3

CEO BKAV - Nguyễn Tử Quảng.

Sau tuyên bố này, đã có rất nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp đến từ các Bfan đổ xô hỏi mua, hứa hẹn mở ra triển vọng lớn cho công ty. Thông báo trên cũng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng xã hội và thu hút rất nhiều sự quan tâm cũng như ủng hộ của cộng đồng người dùng mạng trong nước.

Trong trạng thái mới nhất cách đây vài giờ ngày hôm nay - 3/6, ông Quảng chia sẻ thêm: “Năm nay chúng tôi tiếp tục tái cấu trúc. Mảng An ninh mạng Cyber Security, Chuyển đổi số và đặc biệt là Camera an ninh AI View được sáp nhập vào Bkav Pro. Mục đích của việc sáp nhập này là tăng sức mạnh, tạo đà tăng trưởng cho Công ty Bkav Pro, với tầm nhìn xây dựng CÔNG TY TỶ ĐÔ trong mảng phần mềm của Tập đoàn, động lực cốt lõi là trí tuệ nhân tạo AI.

Ngoài Bkav Pro, hiện Tập đoàn còn có các công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực IoT, dịch vụ phần cứng, Smarthome, dịch vụ Media và nhà sản xuất Smartphone.”

Mong rằng, sau khi BKAV có được nguồn lực lớn từ trái phiếu này, công chúng sẽ lại được chứng kiến thêm nhiều sản phẩm "chất"; những điện thoại Bphone chất lượng, có giá tốt hơn sẽ sớm được ra mắt, góp phần nâng tầm thương hiệu Việt.

Nguồn: http://danviet.vn/chia-tay-vsmart-nguoi-dung-viet-van-con-bphone-cua-bkav-tuong-lai-ty-do-502021...

Samsung sắp có điện thoại cực mạnh hướng đến thị trường Việt Nam

Người dùng tại Việt Nam sẽ là một trong những đối tượng nhận được lợi ích đến từ sản phẩm này của Samsung.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Bphone
Báo lỗi nội dung